Tìm hiểu người bị tiểu đường ăn ổi được không?

Người mắc bệnh tiểu đường cần chú trọng trong việc ăn uống, nhất là các loại trái cây có chứa đường tự nhiên. Vậy người bị tiểu đường ăn ổi được không? Cùng Tùng Kingtech tìm hiểu nhé!

Trong chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn của người bị bệnh tiểu đường phải quản lý rất nghiêm ngặt, vì điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của người bệnh. Vậy hãy cùng Tùng Kingtech tìm hiểu người bị tiểu đường ăn ổi được không nhé!

1 Người bệnh tiểu đường ăn trái ổi được không?

Người bệnh tiểu đường ăn trái ổi được không?Người bệnh tiểu đường ăn trái ổi được không?

Theo nghiên cứu gần đây, lá ổi có tác dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Thông thường, trái ổi có rất nhiều vitamin, cung cấp nhiều dưỡng chất và có nhiều công dụng với sức khỏe.

Xét theo chỉ số đường huyết GI của quả ổi cho thấy nằm trong mức thấp từ 12-24, do đó người bệnh tiểu đường có thể ăn ổi mà không sợ bị ảnh hưởng đến bệnh lý của mình. Hơn thế nữa theo một số nghiên cứu còn chứng minh được khả năng điều hòa lượng đường trong máu của ổi. Đồng thời, đây cũng là loại quả được khuyến khích cho bệnh nhân tiểu đường.

2 Lợi ích của trái ổi với sức khỏe người bệnh tiểu đường

Lợi ích của trái ổi với sức khỏe người bệnh tiểu đườngLợi ích của trái ổi với sức khỏe người bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường ăn ổi giúp giảm và ổn định đường huyết, thành phần vitamin C, vitamin A, vitamin B9 (folate), chất xơ, kali và magie cao giúp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, bảo vệ gan, phòng ngừa tình trạng tăng huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Nghiên cứu cũng cho thấy một trái ổi không có vỏ giảm đáng kể cholesterol toàn phần, triglyceride và LDL cholesterol, tăng HDL cholesterol. Ngoài ra còn giúp giảm cân, làm giảm đáng kể chỉ số BMI của cơ thể, điều này đã được chứng minh bởi một nghiên cứu tại Ấn Độ vào năm 2016.

Trái ổi còn giúp cho cơ thể tiêu hóa tốt, giảm tình trạng tiêu chảy. Vì trong ổi có hàm lượng vitamin C cao nên giúp cơ thể có đề kháng khỏe mạnh, chống nhiễm trùng, giảm các nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến nhiễm trùng.

3 Lưu ý cho bệnh nhân tiểu đường khi ăn ổi

Lưu ý cho bệnh nhân tiểu đường khi ăn ổiLưu ý cho bệnh nhân tiểu đường khi ăn ổi

Mặc dù ăn ổi rất tốt cho người bệnh tiểu đường, nhưng người bệnh cũng cần lưu ý những vấn đề như nên ăn ổi đã được gọt vỏ, loại bỏ hạt trước khi ăn, nên chọn ổi đã chín, có thể dùng nước ép ổi.

Đặc biệt người bệnh tiểu đường chỉ nên ăn ổi lượng vừa phải, vì trong ổi có hàm lượng GI thấp nhưng khi ăn quá nhiều cũng có nguy cơ vượt mức tổng lượng carbohydrate mỗi ngày cho cơ thể.

Như vậy, Tùng Kingtech đã cùng bạn tìm hiểu người bị tiểu đường ăn ổi được không rồi nhé! Chúc bạn có một sức khỏe thật tốt và lựa chọn cho mình một chế độ ăn dinh dưỡng phù hợp với cơ thể của mình.

Nguồn: Hellobacsi.com

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo ổi gọt sẵn tiện lợi tại Bách hoá XANH:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *