Bật mí một cái bánh ống bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?Bạn có bao giờ thưởng thức món bánh ống lá dứa? Bạn có sợ bị mập khi ăn một món bánh ngọt thơm ngon này. Dưới đây là những bật mí một cái bánh ống lá dứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không? Hãy cùng Tùng Kingtech tìm hiểu nhé!


Bánh ống lá dứa là một trong những món ăn vặt nức tiếng của người dân miền Tây, bắt nguồn từ người Khmer ở tỉnh Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang,. Mang hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Tây, bánh ống lá dứa có mùi thơm của lá dứa, vị xốp của bột gạo, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường khiến lớp lớp người yêu thích.


1 Bánh ống làm từ gì?


Bánh ống được làm chủ yếu bằng bột gạo, trộn với bột nếp, dừa nạo và nước lá dứa để bánh có mùi thơm và màu xanh đẹp mắt. Nguyên liệu chính để làm nên món bánh ống gồm:


Bánh ống làm từ gì?Bánh ống làm từ gì?


2 Một bánh ống lá dứa chứa bao nhiêu calo?


Theo kết quả nghiên cứu và phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 100g bánh ống lá dứa có thể cung cấp cho cơ thể 242 calo.


 Một bánh ống lá dứa chứa bao nhiêu calo? Một bánh ống lá dứa chứa bao nhiêu calo?


3 Ăn bánh ống có béo không?


Theo nghiên cứu hàm lượng calo trong bánh ống dao động trong khoảng 200 calo đến 300 calo. Do đó, nếu bạn biết cân đối khẩu phần ăn trong ngày, kiểm soát lượng calo tiêu thụ hằng ngày thì sẽ không gây béo.


Vì thế, về bản chất ăn bánh ống sẽ không gây béo vì lượng calo không quá lớn, nhưng bạn cần phải cân nhắc khẩn phần ăn sao cho hợp lý.


Ăn bánh ống có béo không?Ăn bánh ống có béo không?


4 Một số lưu ý khi ăn bánh ống giảm cân


 Một số lưu ý khi ăn bánh ống giảm cân Một số lưu ý khi ăn bánh ống giảm cân


Trên đây là những chia sẻ về bánh ống lá dứa và sự thật về lượng calo có trong bánh, ăn bánh ống lá dứa có mập không mà Tùng Kingtech muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng nó sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn kiểm soát được chế độ ăn uống hợp lý hơn.


Nguồn: Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ


Có thể bạn quan tâm:


Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *