7 cách tận dụng âm nhạc giảm stress để có một ngày thư thả, thoải mái

Nghe nhạc là một cách giảm stress vô cùng hiệu quả, đặc biệt khi bạn có nhiều công việc trong một ngày. Cùng tìm hiểu ngay 7 cách tận dụng âm nhạc giảm stress hiệu quả nhé!

Bạn sẽ không còn mệt mỏi nếu bạn chọn được bản nhạc giảm stress phù hợp cho mọi hoạt động trong ngày. Thay vào đó, bạn sẽ tràn đầy năng lượng và có tâm trạng tốt hơn để tận hưởng ngày dài. Cùng tìm hiểu ngay 7 cách tận dụng âm nhạc giảm stress để có một ngày thư thả, thoải mái nhé!

1Nhạc giảm stress cho buổi sáng

Nếu bạn chọn đúng nhạc giảm stress phù hợp với bạn, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và làm cho cả ngày thú vị hơn. Âm nhạc có thể giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ và mệt mỏi, để bạn bắt đầu ngày mới một cách hứng khởi mà không cần đến tiếng chuông báo thức inh ỏi.

Mỗi buổi sáng, bạn có thể bật nhạc cổ điển hoặc nhạc giao hưởng để mang lại cảm giác tỉnh táo và tăng khả năng tập trung. Bạn cũng có thể thử nghe một bản nhạc vui tươi, lạc quan nếu muốn tiếp thêm năng lượng cho một ngày bận rộn của mình.

Nhạc giảm stress cho buổi sángNhạc giảm stress cho buổi sáng

2Nghe nhạc khi làm việc để xả stress

Teresa Lesiuk, trợ lý giáo sư tại Đại học Miami, đã thực hiện một nghiên cứu về tác động của âm nhạc đối với hiệu quả công việc. Theo nghiên cứu, những người nghe nhạc hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn và có nhiều ý tưởng hay hơn. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng âm nhạc đại chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng đọc hiểu và xử lý thông tin trong công việc. Ngoài ra, âm nhạc có thể gây xao nhãng cho những người không có thói quen nghe nhạc tại nơi làm việc.

Nếu công ty không quá khắt khe và bạn cũng có thói quen nghe nhạc khi làm việc thì hãy lắng nghe những âm thanh êm dịu của thiên nhiên. Những âm thanh nhẹ nhàng như tiếng nước chảy, tiếng mưa, tiếng lá xào xạc… giúp cải thiện đáng kể khả năng tập trung.

Tuy nhiên, bạn cần tránh những âm thanh hơi chói tai như tiếng chim hót líu lo hoặc tiếng động vật để tránh bị xao nhãng. Bạn cũng có thể nghe nhạc không lời giúp giảm căng thẳng để có thể tập trung hơn vào công việc.

Nghe nhạc khi làm việc để xả stressNghe nhạc khi làm việc để xả stress

3Nghe nhạc khi tập thể dục để giảm căng thẳng

Lợi ích sức khỏe tinh thần của việc tập thể dục, chẳng hạn như giảm lo lắng hoặc trầm cảm, không có gì đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ động lực để duy trì thói quen này, đặc biệt là dưới áp lực công việc. Khi cảm thấy uể oải hay lười biếng, bạn có thể bật nhạc lên để quên đi căng thẳng và lấy lại động lực tập luyện.

Ngoài ra, nghe nhạc trong khi luyện tập có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn theo những cách không ngờ tới.

Nghe nhạc khi tập thể dục để giảm căng thẳngNghe nhạc khi tập thể dục để giảm căng thẳng

4Vừa nấu ăn vừa nghe nhạc giảm stress

Nếu bạn cần nguồn cảm hứng ẩm thực, hãy bật một số bản nhạc jazz nhẹ nhàng trong khi nấu ăn. Điều này không chỉ khiến việc nấu nướng trở nên thú vị mà còn khiến bạn cảm thấy ngon miệng và ăn ngon miệng hơn. Biết đâu, sau một thời gian, bạn sẽ thích nấu ăn hơn nhờ âm nhạc.

Vừa nấu ăn vừa nghe nhạc giảm stressVừa nấu ăn vừa nghe nhạc giảm stress

5Âm nhạc giúp giảm căng thẳng trong bữa ăn

Âm nhạc có thể giúp bạn thư giãn trong khi ăn và tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Đây cũng là lý do tại sao có bạn  ăn một mình không hề cô đơn. Bạn có thể chơi nhạc cổ điển trong khi ăn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc cổ điển có thể giúp bạn ăn ít hơn, tiêu hóa tốt hơn và thưởng thức đồ ăn ngon hơn. Hơn nữa, không khí bữa ăn sẽ trở nên ấm cúng và sang trọng hơn với một chút nhạc nền nhẹ nhàng.

Âm nhạc giúp giảm căng thẳng trong bữa ănÂm nhạc giúp giảm căng thẳng trong bữa ăn

6Nghe nhạc xả stress khi dọn dẹp

Không phải ai cũng thích dọn dẹp. Nhưng nếu bạn làm bừa bộn trong nhà, bạn có thể dễ dàng bị dị ứng với bụi hoặc nấm mốc. Mở một số bản nhạc sôi động như hip hop hoặc pop để khiến công việc nhà trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, hãy loại bỏ căng thẳng khỏi công việc bằng cách đặt quy định thời gian dọn dẹp.

Nghe nhạc xả stress khi dọn dẹpNghe nhạc xả stress khi dọn dẹp

7Nhạc thư giãn trước khi đi ngủ

Bạn cần ngủ đủ giấc để tỉnh táo và làm việc hiệu quả vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, giấc ngủ rất dễ bị ảnh hưởng bởi những vấn đề hàng ngày như tiền bạc, con cái, tình yêu… Nhiều người khó đi vào giấc ngủ hàng đêm do áp lực công việc, cuộc sống.

Khi bạn chuẩn bị đi ngủ, hãy bật nhạc nhẹ nhàng giảm căng thẳng. Một số thể loại bạn có thể chọn là nhạc cổ điển, nhạc jazz và thậm chí cả nhạc dân ca, nếu muốn. Khoa học cũng đã chứng minh rằng âm nhạc có thể giúp bé ngủ ngon. Vì vậy, bạn nên để con cái lắng nghe bạn.

Nhạc thư giãn trước khi đi ngủNhạc thư giãn trước khi đi ngủ

Trên đây là 7 cách tận dụng âm nhạc giảm stress để có một ngày thư thả, thoải mái. Hy vọng bạn sẽ chọn được bản nhạc hay cho ngày dài nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua trái cây tươi ngon tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *