4 bí quyết giúp phụ nữ Nhật không bao giờ bị bụng mỡ

Mặc dù là rất thích độ ngọt và lười tập thể dục nhưng những người phụ nữ ở Nhật Bản luôn có bí quyết cho bản thân để không làm cơ thể tăng cân. Dưới đây là 4 phương pháp để họ không bao giờ bị mỡ bụng.

Mỡ bụng là một điều ám ảnh với nhiều chị em, và vì nó mà nhiều người không dám ăn uống một cách thoả thích như bình thường. Nhưng với 4 phương pháp của những người phụ nữ Nhật ở dưới đây thì họ vẫn giữ được vòng eo săn chắc bất chấp lười tập thể dục và ăn đồ ngọt nhiều.

Những mẹo giúp cho người phụ nữ Nhật không bị bụng mỡ

1 Tập trung vào bữa sáng, bữa tối không ăn hoặc ăn rất nhẹ

Không giống như các nước khác thì người Nhật Bản rất chú trọng vào bữa cơm ăn sáng thay vì ăn nhẹ. Bạn không khó để bắt gặp những món ăn như súp, rau và cơm vô cùng đầy đủ trong bữa sáng của họ, từ đó mà nó có thể cung cấp năng lượng cho cả một ngày dài làm việc.

Ở một số quốc gia khác, chúng ta thường có thói quen bỏ bữa sáng, nhưng lại ăn vặt vào bữa tối khuya, từ đó khiến cho chiếc bụng của bạn rất dễ tích mỡ bởi vì thức ăn chưa được tiêu đốt hết năng lượng. Ngoài ra, thói quen nhịn ăn sáng còn gây ra rất nhiều tác hại khác bên cạnh nguy cơ mỡ thừa, béo phì tăng cao.

Ngoài ra, tại Nhật Bản thì người phụ nữ cũng khó có thể mua đồ ăn vặt vào ban đêm bởi vì các hàng quán ở đây đóng cửa khá sớm, nhờ vậy họ tránh tích tụ mỡ ở vùng bụng của mình.

Bữa ăn sáng của người Nhật

2 Đi bộ và làm việc nhà khá nhiều

Bởi vì phương tiện phổ biến ở đây là tàu điện ngầm thế nên họ phải đi bộ rất thường xuyên, và đây cũng là một hình thức để những người dân ở đây có thể đốt cháy được năng lượng trong cơ thể.

Ngoài ra, người phụ nữ Nhật cũng thích làm vệ sinh nhà cửa bằng tay chân thay vì các công cụ như máy hút bụi. Hoạt động này đòi hỏi sự vận động nhiều ở các vùng cơ của cơ thể, thế nên chúng sẽ đốt khá nhiều năng lượng của họ, từ đó giúp cho cơ thể tránh việc tích tụ mỡ.

Người Nhật Bản có thói quen đi bộ rất nhiều

3 Rất ít khi ăn ở ngoài

Bởi vì chi phí ăn uống ở Nhật khá là đắt đỏ thế nên những người dân ở đây thường có xu hướng tự nấu ăn ở nhà thay vì la cà ở hàng quán. Thế nên, thói quen ăn vặt tại đất nước xứ sở hoa anh đào này cũng dường như rất thấp.

Bên trong thức ăn vặt có chứa khá nhiều năng lượng, thế nên việc ăn vặt thường xuyên sẽ có thể gây ra tình trạng thừa năng lượng, tích tụ mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, thói quen ăn vặt giữa các bữa ăn chính cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc thừa cân.

Người Nhật có thói quen ăn ở nhà nhiều

4 Mỗi bữa chỉ ăn no 80%

Trong bữa ăn của người Nhật thường có nhiều món ăn và số lượng khá ít thay vì nấu 2 – 3 món mà với số lượng nhiều, thế nên họ có thể dễ dàng ăn hết chúng mà không cần phải cố ăn đáo ăn để. Và cũng nhờ vậy, họ có thể tránh được tình trạng tích tụ mỡ bụng bởi bụng bạn có thể tiêu hoá thức ăn một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Bữa ăn của người Nhật Bản

Trên đây là một số mẹo của những người phụ nữ Nhật Bản để có thể giữ được vóng dáng mơ ước mà không cần bỏ quá nhiều công sức tập luyện. Hy vọng với những mẹo trên thì bạn đã có thể có được một vóc dáng đầy mơ ước nhé!

Nguồn: Báo Thanh Niên

Đón xen nhiều bí quyết làm đẹp tại chuyên mục Khoẻ đẹp mỗi ngày.

Bổ sung các loại rau củ quả của Tùng Kingtech cho vào bữa ăn nhé:

Xem thêm

>> Giảm cân sau sinh với đậu đỏ

>> Bí quyết ăn uống trước và sau khi tập thể dục

>> Bí quyết làm đẹp theo kiểu Nhật

Tham khảo: Afamily

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *