Chế độ ăn kiêng rắn (snake diet) cho giảm cân có an toàn không?

Chế độ ăn kiêng rắn là gì? Liệu chế độ ăn này có thực sự an toàn cho sức khoẻ và hiệu quả hay không? Hãy cùng Tùng Kingtech tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Chế độ ăn có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến việc giảm cân. Trong số đó, không thể không kể đến chế độ ăn kiêng rắn (snake diet). Trong bài viết sau đây, Tùng Kingtech sẽ giới thiệu đến bạn “tất tần tật” những thông tin về chế độ ăn này nhé.

1Chế độ ăn kiêng rắn (snake diet) là gì?

Chế độ ăn kiêng con rắn (snake diet) được tạo ra bởi Cole Robinson – vị huấn luyện viên được mệnh danh là “huấn luyện viên nhịn ăn”. Anh sở hữu một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội – khoảng 145.000 người đăng ký YouTube và hơn 50.000 người theo dõi Facebook.

Huấn luyện viên Robinson thực hiện lối sống tập trung vào việc nhịn ăn kéo dài. Anh cho rằng để thực hiện chế độ ăn kiêng rắn, bạn có thể ăn một lần một ngày hoặc hai ngày một lần.

Chế độ ăn kiêng rắn (snake diet)Chế độ ăn kiêng rắn (snake diet)

Xuất hiện trên chương trình truyền hình The Doctors, anh cho biết một trong những khách hàng của mình đã giảm được 50kg trong một tháng chỉ nhờ ăn một bữa mỗi tuần, đồng thời cố gắng tập võ mỗi ngày.

2Cách thực hiện chế độ ăn kiêng rắn (snake diet)

Cách thực hiện chế độ ăn kiêng rắn rất đơn giản. Để thực hiện, bạn cần bỏ ăn, và chỉ uống nước điện giải. Miễn là còn có thể, bạn cần phải tiếp tục việc uống nước này.

Cách thực hiện chế độ ăn kiêng rắnCách thực hiện chế độ ăn kiêng rắn

Khi ăn, bạn chỉ được phép ăn trong khung từ một đến hai giờ. Đồng thời, bạn cũng không nên thay đổi các loại thực phẩm bạn ăn, mà cần cố gắng ăn các loại thực phẩm giống nhau trong thời gian thực hiện.

Chế độ ăn kiêng rắn gồm ba giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Trong giai đoạn này, bạn cần nhịn ăn trong khoảng thời gian ít nhất là 48 giờ. Sau đó, bạn có thể ăn trong khoảng từ 1-2 giờ. Mục đích của giai đoạn này là để giải độc gan.
  • Giai đoạn 2: Trong giai đoạn thứ hai này, bạn cần đạp xe trong thời gian dài, trong khoảng từ 48 – 96 giờ. Ngoài ra, ở giai đoạn này, bạn cũng được khuyến khích nên nhịn ăn cho đến khi bạn không còn chịu đựng được nữa. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra một số rủi ro cho sức khỏe .
  • Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn mà bạn được yêu cầu lắng nghe tín hiệu đói tự nhiên của cơ thể.

3Lợi ích của chế độ ăn kiêng rắn (snake diet)

Theo Robinson, bên cạnh lợi ích giảm cân, khi thực hiện chế độ ăn kiêng con rắn, anh đã có thể “làm tan một u lành tính trong hai tháng” và chữa khỏi chứng mụn rộp của mình.

Lợi ích của chế độ ăn kiêng rắnLợi ích của chế độ ăn kiêng rắn

Các phương pháp ăn kiêng bao gồm việc nhịn ăn đều có thể giúp giảm cân, chế độ ăn kiêng rắn cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nó có thể sẽ gây hại cho cơ thể và các lợi ích từ phương pháp ăn này chưa được kiểm chứng. Vì vậy, không thể kết luận được là phương pháp ăn này có lợi như thế nào.

4Chế độ ăn kiêng rắn (snake diet) có giúp giảm cân không?

Thực hiện chế độ ăn kiêng rắn, bạn sẽ nhịn ăn và hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể, từ đó dẫn đến giảm cân. Một cách nhanh chóng, bạn thường giảm khoảng 2 pound (0,9 kg) mỗi ngày trong tuần đầu tiên, sau đó giảm 0,7 pound (0,3 kg) mỗi ngày vào tuần thứ ba.

Chế độ ăn kiêng rắn sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả. Tuy nhiên, chế độ ăn này sẽ không đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn và có thể gây hại cho sức khỏe.

Thực hiện chế độ ăn kiêng rắn sẽ giúp bạn giảm cânThực hiện chế độ ăn kiêng rắn sẽ giúp bạn giảm cân

5Những lưu ý khi thực hiện chế độ ăn kiêng rắn

  • Chế độ ăn kiêng rắn hiện chưa có bất kỳ nghiên cứu đáng tin cậy nào về hiệu quả của nó.
  • Nếu duy trì chế độ ăn kiêng này trong một thời gian dài, bạn có thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng.
  • Đối với những người có xu hướng rối loạn ăn uống hoặc có tiền sử rối loạn ăn uống, không nên thực hiện chế độ ăn kiêng này.
  • Bạn vẫn có thể thực hiện chế độ ăn kiêng này để giảm cân bằng chế độ ăn kiêng này, tuy nhiên đây là một chế độ ăn không bền vững và bạn không nên thực hiện chúng trong một thời gian dài.
  • Trước khi thực hiện chế độ ăn kiêng rắn, bạn nên tham khảo kỹ ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ để có thể chọn lựa được chế độ ăn phù hợp.
  • Để giảm cân, bạn cũng có thể sử dụng nhiều phương pháp lành mạnh khác như đi bộ, chạy bộ, đạp xe,… Ngoài ra, bạn cũng cần duy trì việc tập luyện thường xuyên để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Những lưu ý khi thực hiện chế độ ăn kiêng rắnNhững lưu ý khi thực hiện chế độ ăn kiêng rắn

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chế độ ăn kiêng rắn. Tùng Kingtech hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn nhé.

Nguồn: Chuyên trang healthline

Chọn mua nước uống bù khoáng bán tại Tùng Kingtech để bổ sung nước khi thực hiện chế độ ăn kiêng rắn:

Có thể bạn quan tâm:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *