4 trường hợp không được bác sĩ khuyến khích mang thai

Để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé luôn được an toàn, khỏe mạnh, nhất định phải lưu ý 4 trường hợp mang thai có nguy cơ gây hại ngay sau đây!

Việc có em bé mang lại niềm vui sướng đối với nhiều ông bố bà mẹ, song nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe mẹ và bé cần phải được quan tâm và theo dõi kỹ lưỡng. Cùng Tùng Kingtech tìm hiểu 4 tình huống mang thai không được bác sĩ khuyến khích trong bài viết sau nhé!

1Đang sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là lựa chọn phổ biến trong những tình huống sau khi thực hiện quan hệ không an toàn. Việc sử dụng loại thuốc này mang công hiệu nhanh chóng, song tồn tại rất nhiều rủi ro về sức khỏe. Đặc biệt, trong trường hợp người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không hiệu quả và có thai ngoài ý muốn, tỷ lệ thai nhi bị dị tật là rất cao.

Đang sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấpĐang sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

2Đang điều trị bệnh cường giáp

Đối với phụ nữ bị bệnh cường giáp và đang điều trị căn bệnh này thì việc mang thai cần phải hết sức lưu ý. Trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn khi điều trị bệnh, các trường hợp như sảy thai, sinh non, bệnh di truyền từ mẹ sang con hay ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển trí não có nguy cơ cao xảy ra.

Để đảm bảo tình trạng sức khỏe của mẹ và bé trong giai đoạn thai kỳ lẫn về lâu dài, bệnh nhân bị cường giáp nên điều trị giúp bệnh ổn định đồng thời tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sinh con.

Đang điều trị bệnh cường giápĐang điều trị bệnh cường giáp

3Sử dụng các biện pháp tránh thai thất bại

Các biện pháp tránh thai như đặt vòng, dùng thuốc, cấy que, tiêm thuốc,.. hiện vô cùng phổ biến và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, không có bất kỳ biện pháp nào đảm bảo 100% tỷ lệ tránh thai.

Nếu người phụ nữ mang thai ngoài ý muốn trong khi đang áp dụng biện pháp tránh thai thì cần nhanh chóng thực hiện các biện pháp kiểm tra sức khỏe cần thiết. Việc kiểm tra sức khỏe mẹ và thai nhi có thể đảm bảo loại trừ những ảnh hưởng tiêu cực, đồng thời điều trị kịp thời nếu phát sinh các vấn đề về sức khỏe.

Sử dụng các biện pháp tránh thai thất bạiSử dụng các biện pháp tránh thai thất bại

4Mang thai ngay sau khi phá thai

Việc nạo phá thai do mang thai ngoài ý muốn gây ra những tác động trực tiếp đến buồng trứng và cổ tử cung. Điều này là tác nhân chính gây nên những nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe của mẹ và bé ở thai kỳ tiếp theo.

Một trong những điều nguy hiểm nhất chính là mang thai sau thời gian ngắn thực hiện nạo phá thai. Hậu quả thường là dễ sảy thai, nghiêm trọng nhất có thể dẫn đến vô sinh. Thời điểm thích hợp để mang thai sau khi nạo phá thai là tối thiểu 6 tháng, đồng thời cần có sự tư vấn từ các bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Mang thai ngay sau khi phá thaiMang thai ngay sau khi phá thai

Trên đây là 4 trường hợp không được bác sĩ khuyến khích mang thai mà Tùng Kingtech muốn gửi đến bạn. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân để chuẩn bị thật tốt cho việc sinh em bé nhé!

Nguồn bài viết: Báo Phụ nữ Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Mua trái cây tươi ngon tại Bách hoá XANH:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *