Tìm hiểu về hội chứng sợ ma (phasmophobia)

Bạn luôn nghĩ là ma tồn tại và luôn ám ảnh bởi nó? Cùng Tùng Kingtech tìm hiểu về hội chứng sợ ma (phasmophobia) sau đây nhé!

Có rất nhiều các hiện tượng siêu nhiên mà con người chưa thể lý giải hết được. Trong đó, “ma” là một trong những hiện tượng khiến nhiều người rùng mình khi nhắc đến. Vậy ma có thật không? Liệu đó có phải chỉ là một hội chứng sợ ma thôi không? Cùng tìm hiểu ngay xem nào!

1 Nguyên nhân gây hội chứng sợ ma

Nguyên nhân gây hội chứng sợ maNguyên nhân gây hội chứng sợ ma

Không thể xác định một nguyên nhân nhất định gây ám ảnh về ma khiến chúng ta sợ hãi. Một số người bị mắc phải hội chứng sợ ma do di truyền, trong khi đó có những trường hợp đơn giản chỉ là do tâm lý lo âu quá độ tạo thành nỗi sợ ám ảnh.

Bên cạnh đó, cũng có những người khác có thể trải qua nỗi sợ hãi khi chứng kiến hoặc trải qua chấn thương do tai nạn ảnh hưởng đến não bộ. Tuy nhiên, hầu hết con người khi lớn lên sẽ dần dần giảm đi cảm giác sợ hãi khi đối diện với nỗi sợ mà không cần phải trốn tránh.

2 Các biểu hiện của người sợ ma

Các biểu hiện của người sợ maCác biểu hiện của người sợ ma

Nếu bạn thuộc nhóm sợ ma, bạn sẽ luôn nghĩ và tưởng tượng rằng có những thứ đáng sợ đang tồn tại xung quanh bạn. Một tiếng động nhỏ cũng có thể làm bạn lo lắng, giật mình. Bạn có thể tưởng tượng ra một thế lực siêu nhiên đang dẫn dắt bạn hoặc thỉnh thoảng bạn có thể cảm thấy như có cái bóng hay hơi thở của ai đó đang theo dõi mình.

Cảm giác sợ hãi có tác động lớn đến tinh thần của mỗi người. Khi bạn sợ hãi, cơ thể có xu hướng co lại và làm gián đoạn hoạt động. Điều này cũng giải thích cho câu chuyện rằng tại sao bạn luôn nghĩ rằng có ma quỷ túm chân bạn để bạn không thể chạy thoát. Sợ hãi cũng khiến bạn không dám đi vệ sinh vào buổi tối và khiến thần kinh căng thẳng, gây khó ngủ.

3 Những ảnh hưởng của cảm giác sợ ma

Những ảnh hưởng của cảm giác sợ maNhững ảnh hưởng của cảm giác sợ ma

Nỗi sợ ma có thể hình thành do nhiều nguyên nhân. Sau đó nó có thể phát triển thành chứng sợ thực thể. Các nghiên cứu cho thấy, nỗi sợ và căng thẳng ban ngày có thể gây ra những giấc mơ ác mộng khi ngủ vào ban đêm. Điều này ảnh hưởng lớn đến khả năng hoạt động của não bộ và gây ra sự mệt mỏi khi bạn thức giấc.

4 Những cách điều trị chứng sợ ma

Những cách điều trị chứng sợ maNhững cách điều trị chứng sợ ma

Đôi khi bạn không dám chia sẻ nỗi sợ của mình vì cảm thấy xấu hổ. Nhưng đó không phải là một điều nên làm. Hãy luôn mở lòng và tìm đến người thân hoặc bác sĩ tin tưởng để tâm sự và nhận được sự hỗ trợ. Phát hiện sớm tình trạng và điều trị sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn.

Sợ ma không phải là một điều đáng xấu hổ như bạn nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn không mở lòng với nỗi sợ, nó sẽ ngăn cản những mặt tích cực của cuộc sống. Ngoài ra, kéo dài nỗi sợ cũng có thể làm tình trạng lo âu của bạn trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy thử học cách quản lý nỗi sợ để kiểm soát tinh thần và cải thiện tình trạng tâm lý lo âu của bạn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về hội chứng sợ ma. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích và thú vị cho bạn.

Nguồn: vinmec.com

Có thể bạn quan tâm:

Mua rau củ tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại Tùng Kingtech:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *