Mùa dịch, ở nhà thôi mà bạn vẫn có thể giảm cân một cách nhanh chóng

Để bớt chán hơn trong tình hình dịch bệnh hiện nay thì tại sao bạn lại không chọn đi dọn dẹp nhà cửa nhỉ. Ngoài lợi ích đánh bay những tác nhân gây bệnh, giúp bạn hưng phấn hơn, chúng còn giúp bạn giảm cân nữa đấy!

Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay thì nhiều người chọn ở nhà để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Và nếu bạn cảm thấy quá chán thì hãy thử lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa nhé, vì chúng vừa giúp bạn giải khuây, vừa giúp bạn giảm cân nữa đấy!

Làm việc nhà có thể giúp bạn giảm cânLàm việc nhà có thể giúp bạn giảm cân

1 Lau quét nhà

Đây là một hoạt động mà bạn có thể kết hợp cả cử động của chân và tay trong quá trình thực hiện. Việc bạn kiên trì lau quét nhà trong khoảng thời gian 30 phút sẽ giúp bạn đốt 87 calo đối với nữ, và 102 calo đối với nam. Con số này sẽ tăng lên khoảng 174 đến 204 calo nếu việc lau quét nhà được thực hiện trong vòng 1 giờ.

2 Hút bụi

Đây không phải là hoạt động phổ biến ở nước ta, tuy nhiên khi so sánh với việc lau quét nhà thì việc hút bụi giúp chúng ta tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Cụ thể, trung bình thì nữ sẽ đốt được 94 calo còn nam là 111 calo khi thực hiện việc hút bụi trong vòng 30 phút.

Hút bụi

3 Rửa chén bằng tay

Đây là một hoạt động thường ngày tại các hộ gia đình sau các bữa ăn cùng nhau. Để có động lực rửa chén bằng tay thì bạn nên nhớ rằng đối với nữ sẽ đốt được 49 calo còn nam là 58 calo để rửa chén trong vòng 30 phút.

4 Lau chùi bồn tắm

Đây là một công việc đòi hỏi sự vận động của toàn cơ thể bạn bởi trong quá trình lau cần phải hạ thấp cơ thể. Phụ nữ có thể đốt được 106 calo trong khi nam thì con số lên đến 124 calo để có thể lau chùi bồn tắm trong vòng 30 phút.

Ngoài ra, theo Reader’s Digest thì đây cũng là cơ hội để bạn tập luyện vùng cơ giúp chúng săn chắc hơn bằng việc chà xát mạnh vào thành bồn tắm.

Lau chùi bồn tắmViệc lau bồn tắm sẽ còn giúp bạn tập luyện cơ bắp

5 Lau cửa sổ

Đôi khi kính ở cửa sổ nhà bạn bị bẩn, thế nên việc vệ sinh cả hai mặt chúng thường xuyên sẽ giúp căn nhà bạn trở nên sáng sủa hơn. Đồng thời, đây cũng là “bài tập” giúp các bạn nữ đốt được 126 calo và bạn nam đốt được 149 calo trong vòng 30 phút.

6 Sắp xếp lại đồ nội thất trong nhà

Sắp xếp lại đồ nội thất trong nhàViệc dọn dẹp nhà cửa sẽ giúp bạn đốt khá nhiều calo

Trong tất cả thì đây là công việc khiến bạn mất nhiều calo nhất, cụ thể thì đối với nữ là 189 calo và nam là 221 calo trong vòng 30 phút sắp xếp lại đồ nội thất trong nhà của bạn. Tuy nhiên, công việc này cần đến sự cẩn thận của người thực hiện và nên chú ý đến tư thế để tránh gây ra các chấn thương.

Làm việc nhà thường xuyên không chỉ giúp cho căn nhà của bạn trở nên gọn gàng, sạch sẽ mà còn giúp bạn có một “bài tập thể dục” để giảm cân hiệu quả. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm động lực để vệ sinh tổ ấm của bạn.

Đón xem thêm nhiều bài viết hay tại chuyên mục Khoẻ đẹp mỗi ngày.

Tham khảo: Thanh Niên

Xem thêm các bài viết hay khác:

>> 5 mẹo giúp giữ dáng, giảm cân khi làm việc ở nhà

>>  Uống gì buổi tối để giảm cân?

>> Những tác hại khi nhịn ăn để giảm cân

Mua nước lau sàn tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *