Mẹ uống paracetamol khi đang cho con bú được không?

Mẹ uống paracetamol khi đang cho con bú được không? Cùng Tùng Kingtech tìm câu trả lời cho câu hỏi này ngay qua bài viết sau đây nha.

Paracetamol là một loại thuốc rất quen thuộc với chúng ta, thuốc có tác dụng trong điều trị đau đầu, đau lưng, cảm cúm,…Câu hỏi mẹ uống paracetamol khi đang cho con bú không được rất nhiều người thắc mắc và muốn tìm hiểu về câu trả lời, cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

1 Mẹ uống paracetamol khi đang cho con bú được không?

Mẹ uống paracetamol khi đang cho con bú được không?Mẹ uống paracetamol khi đang cho con bú được không?

Paracetamol là loại thuốc giảm đau an toàn và đây là lựa chọn đầu tiên được cân nhắc khi kê toa cho những mẹ đang cho bé bú. Khi các mẹ đang cho con bú sử dụng paracetamol thì chỉ có khoảng một lượng nhỏ thuốc (khoảng 6%) đi vào sữa mẹ và sẽ không gây tác dụng phụ cho bé.

Và khi dùng thì cần chú ý đến liều lượng, với người lớn và trẻ em thì liệu lượng được khuyến cáo là không quá 1g mỗi 4 – 6 giờ và tối đa một ngày là 4g.

Nhưng để an toàn hơn thì các bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Cùng với đó, nếu các mẹ muốn dùng thuốc paracetamol mà bé nhà mình thuộc trường hợp sinh non, bé sinh ra nhẹ cần, bé đang điều trị về sức khỏe thì cần phải hỏi thật kỹ bác sĩ nhé.

2 Mẹ uống Panadol và Panadol Extra khi đang cho con bú được không?

Mẹ uống Panadol và Panadol Extra khi đang cho con bú được không?Mẹ uống Panadol và Panadol Extra khi đang cho con bú được không?

Panadol (là loại Panadol xanh), Panadol Extra (là loại Panadol đỏ), đây là những loại thuốc quen thuộc với chúng ta. Với Panadol xanh với thành phần chính là 500g paracetamol, các mẹ đang cho bé bú có thể dùng được nhưng cần dùng theo liều lượng khuyến cáo nhé, không dùng quá nhiều.

Với Panadol Extra (Panadol đỏ) thành phần chính là 500g paracetamol, 65mg caffeine thì các mẹ nên cẩn thận. Vì chất caffeine trong Panadol Extra sẽ có ảnh hưởng xấu đến các bé nên các mẹ đang cho bé bú không nên dùng Panadol Extra nhé.

3 Những điều cần lưu ý khi mẹ uống paracetamol khi đang cho con bú

Những điều cần lưu ý khi mẹ uống paracetamol khi đang cho con búNhững điều cần lưu ý khi mẹ uống paracetamol khi đang cho con bú

  • Cần xem thông tin thật kỹ, hỏi ý kiến của dược sĩ trước khi mua thuốc: Khi mua thuốc, các bạn có thể hỏi dược sĩ ở nơi bán để hiểu rõ về sản phẩm hơn. Cùng với đó để tránh trường hợp mua sản phẩm có codeine (chất này không thích hợp cho các mẹ khi đang cho bé bú).
  • Không dùng paracetamol với các thuốc khác: Các bạn không dùng paracetamol với các loại thuốc cũng có chứa paracetamol, các thuốc trị ho, cảm. Vì khi uống cùng với các thuốc khác có thể dẫn đến uống quá liều, chính vì thế các bạn có thể hỏi ý kiến của bác
  • Dùng thuốc đúng liều lượng: Các mẹ nên dùng thuốc đúng liều lượng để an toàn hoặc có thể các mẹ nên dùng ở liều lượng thấp, trong thời gian ngắn để đảm bảo sức khỏe.
  • Theo dõi các dấu hiệu của bé: Các mẹ uống thuốc trong khi cho con bú nên theo dõi kỹ bé, khi bé có những triệu chứng, dấu hiệu bất thường thì các bé nên ngưng thuốc và đưa bé đến bác sĩ để khám ngay nhé.

Bài viết trên là câu trả lời cho câu hỏi mẹ uống paracetamol khi đang cho con bú được không mà Tùng Kingtech chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ hiểu rõ hơn và có thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này nha.

Nguồn: Hellobacsi.com

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại sữa bột chất lượng tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *