Chè dưỡng nhan bao nhiêu calo? Ăn chè dưỡng nhan có gây béo không?

Bạn có bao giờ thưởng thức một ly chè dưỡng nhan mà lo sợ vì sẽ bị béo không? Sau đây Tùng Kingtech sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc: Chè dưỡng nhan bao nhiêu calo? Ăn chè dưỡng nhan có gây béo không?

Chè dưỡng nhan có nguồn gốc từ cung đình Trung Hoa, là một vị thần dược trong cải thiện làn da của các chị em phụ nữ. Không những thế, chè dưỡng nhan còn là một thực phẩm thanh mát, có công dụng rất tốt trong việc chăm sắc sức khỏe.

1 Chè dưỡng nhan bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia, trong một cốc chè dưỡng nhan có chứa 100 calo. Đây là một lượng calo không quá cao so với các món ăn vặt khác. Bởi nguyên liệu của món ăn này hầu hết là các vị của thuốc Bắc như: Tuyết yếu, tuyết liên tử, nhựa đào, kỷ tử, táo đỏ, long nhãn,…

 Chè dưỡng nhan bao nhiêu calo? Chè dưỡng nhan bao nhiêu calo?

2 Ăn chè dưỡng nhan có gây béo không?

Một cốc chè dưỡng nhan chỉ chứa 100 calo, nên ăn chè dưỡng nhan sẽ không béo. Theo các chuyên gia, trung bình 1 người trưởng thành cần nạp khoảng 2000 calo trong một ngày để duy trì các hoạt động của cơ thể, tương đươc với lượng calo cần nạp vào mỗi bữa ăn là 667 calo.

Vì thế, ăn chè dưỡng nhan sẽ không gây béo nếu bạn biết chia lượng calo trong mỗi bữa ăn sao cho hợp lý.

Ăn chè dưỡng nhan có gây béo không?Ăn chè dưỡng nhan có gây béo không?

Chè dưỡng nhan giúp bổ sung collagen thực vật giúp trẻ hóa làn da, duy trì vóc dáng. Ngoài ra, chè dưỡng nhan còn giúp chống lão hóa, bổ gan, giải tỏa stress, giúp bổ khí huyết.

3 Chè dưỡng nhan nên ăn vào thời điểm nào?

Nên ăn chè dưỡng nhan vào đầu giờ chiều để thanh mát cơ thể, không gây cảm giác nư bụng khó chiu. Hạn chế sử dụng chè dưỡng nhan trước khi ngủ vì sẽ gây ra một số chứng bệnh về dạ dày và cân nặng.

 Chè dưỡng nhan nên ăn vào thời điểm nào? Chè dưỡng nhan nên ăn vào thời điểm nào?

4 Một số lưu ý khi ăn chè dưỡng nhan

  • Không nên ăn chè dưỡng nhan nếu bạn là người bị huyết áp thấp, dạ dày yếu, thường xuyên gặp phải những vấn đề về tiêu hóa
  • Trẻ em duối 15 tuổi không nên ăn chè dưỡng nhan, vì đây là độ tuổi sản suất collagen rất mạnh, nếu ăn vào sẽ dư thừa.
  • Mỗi tuần chỉ nên sử dụng 3 – 4 lần, vì dùng nhiều cơ thể sẽ không tiêu hóa nổi dễ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn khác. Riêng đối với chè dưỡng nhan 14 – 15 vị thì bạn nên dùng 2 lần/ tuần vì hàm lượng dinh dưỡng của nó khá cao.
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên sử dụng chè dưỡng nhan.

Một số lưu ý khi ăn chè dưỡng nhanMột số lưu ý khi ăn chè dưỡng nhan

Như vậy lượng calo trong chè dưỡng nhan rất thấp nên ăn chè dưỡng nhan sẽ không gây béo nếu bạn biết điều chỉnh lượng calo cho mỗi bữa ăn hợp lý. Hy vọng những chia sẻ về chè dưỡng nhan bao nhiêu calo? Ăn chè dưỡng nhan có bị mập không? Của Tùng Kingtech sẽ giúp bạn yên tâm thưởng thức món ăn hấp dẫn này mà không lo bị béo nhé!

Nguồn: Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua túi chè dưỡng nhan tại Bách hoá XANH:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *