Chế độ ăn kiêng Pescatarian Diet là gì? Cách thực hiện như thế nào?

Bạn đã biết chế độ ăn kiêng Pescatarian Diet và cách thực hiện chế độ ăn này hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Tùng Kingtech nhé.

Hiện nay, có rất nhiều chế độ ăn uống được áp dụng trên thế giới, bên cạnh chế độ ăn kiêng Vegan Diet thì Pescatatian Diet cũng là một phương thức ăn kiêng được mọi người lựa chọn. Hôm nay, Tùng Kingtech sẽ cùng bạn tìm hiểu về chế độ ăn kiêng này nhé.

1Chế độ ăn kiêng Pescatarian Diet là gì?

Chế độ ăn kiêng Pescatarian Diet là gì?Chế độ ăn kiêng Pescatarian Diet là gì?

Pescatarian Diet là một chế độ ăn kiêng không dùng các loại thịt từ động vật trên cạn mà thay vào đó là các loại thịt từ hải sản và rau xanh. Những người ăn theo chế độ này thường được gọi là Pesco-Vegetable hay Pescatarians.

Chế độ ăn kiêng Pescatarian Diet mang đến nhiều ưu điểm như cung cấp một lượng lớn những chất dinh dưỡng và ít chất béo bão hòa, một điều mà các loại thịt đỏ không có được. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này đó chính là chi phí khá tốn kém khiến người ăn khó duy trì được lâu dài.

2Cách thực hiện như thế nào?

Những loại thực phẩm được sử dụng

Những loại thực phẩm được sử dụngNhững loại thực phẩm được sử dụng

Các loại thức ăn được sử dụng trong chế độ ăn kiêng Pescatarian Diet bao gồm: Trái cây, rau xanh, ngũ cốc và những loại hải sản. Ngoài ra thì bạn cũng có thể ăn cả trứng và sữa nếu mong muốn và nói không với các loại thịt từ động vật trên cạn.

Cách thực hiện

Cách thực hiệnCách thực hiện

Không giống như chế độ ăn Vegetarian, chế độ ăn kiêng Pescatarian được nhiều người đánh giá là dễ thực hiện hơn nhiều. Chế độ ăn được thực hiện linh hoạt hơn bởi chúng bao gồm nhiều loại thực phẩm hơn. Từ đó, giúp người ăn có thể duy trì chế độ trong một thời gian dài.

Cách thực hiện chế độ ăn này khá tương tự như việc ăn thuần chay (Vegetarian), nhưng bên cạnh đó, người ăn kiêng theo chế độ Pescatarian Diet còn ăn thêm thịt từ các loại hải sản. Việc bổ sung một lượng nhỏ cá hoặc hải sản vào khẩu phần ăn thuần chay của mình sẽ giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn, đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

3Lợi ích của chế độ ăn kiêng Pescatarian Diet

Bổ sung chất chống viêm cho cơ thể

Bổ sung chất chống viêm cho cơ thểBổ sung chất chống viêm cho cơ thể

Các loại hải sản chứa nhiều Omega – 3 mà trong các loại thức ăn thường ngày không có. Chúng có tác dụng chống lại tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư hay bệnh tim. Thực hành theo chế độ ăn Pescatarian Diet giúp tăng cường sức khỏe và mang đến hiệu quả giảm cân.

Tăng hàm lượng vitamin D và B12

Tăng hàm lượng vitamin D và vitamin B12Tăng hàm lượng vitamin D và vitamin B12

Chế độ ăn chay bình thường khó cung cấp cho bạn đủ nguồn vitamin D và vitamin B12. Với chế độ ăn kiêng Pescatarian Diet giúp bạn bổ sung đủ 2 loại vitamin thiết yếu này. Vitamin D có vai trò giúp xương và răng chắc khỏe, tăng cường miễn dịch. Trong khi đó, vitamin B12 giúp sản sinh nhiều năng lượng cung cấp cho hoạt động hằng ngày.

Giảm dư thừa kháng sinh và hormone tăng trưởng

Giảm dư thừa kháng sinh và hormone tăng trưởngGiảm dư thừa kháng sinh và hormone tăng trưởng

Các loại thịt động vật công nghiệp chứa rất nhiều lượng chất kháng sinh cũng như hormone tăng trưởng. Việc lạm dụng quá nhiều những chất này sẽ gây tác động xấu đến con người, làm cho những vi khuẩn kháng dễ dàng xâm nhập và gây nhiều bệnh nhiễm trùng cho con người.

Bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trườngBảo vệ môi trường

Chế độ ăn chay Pescatarian Diet làm giảm sự phụ thuộc vào những nhà máy, xí nghiệp sản xuất. Đây vốn là nguyên nhân khiến lượng tiêu thụ nước cũng như việc chặt phá rừng gia tăng làm tổn hại đến môi trường, hệ sinh thái và hiện tượng nóng lên toàn cầu.

4Những lưu ý khi thực hiện chế độ

Những lưu ý khi thực hiện chế độNhững lưu ý khi thực hiện chế độ

Pescatarian Diet không phải là một chế độ ăn kiêng chính thức hay một thực đơn giảm cân cụ thể. Chính vì thế, người ăn kiêng theo chế độ Pescatarian Diet không quá chú trọng vào lượng thực phẩm mà họ ăn hằng ngày.

Một số tác động tích cực của chế độ ăn Pescatarian Diet đến tim mạch, tiểu đường đã được báo cáo. Mặc dù vậy, bạn cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng nó.

Nếu đang mang thai hoặc cho con bú nên tránh ăn cá sống (các loại sushi hay sashimi) và cần cẩn trọng với mức thủy ngân có trong các loại cá mà bạn ăn bởi nó có tác động không tốt đến thai nhi. Các loại cá chứa nhiều thủy ngân mà bạn nên hạn chế như: Cá kiếm, cá mập, cá thu, cá ngừ, cá marlin.

Vừa rồi Tùng Kingtech đã giới thiệu đến bạn phương pháp ăn kiêng Pescatarian Diet cũng như cách thực hiện nó như thế nào. Hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức thật bổ ích qua bài viết trên.

Nguồn: Tổng hợp

Áp dụng chế độ ăn kiêng Pescatarian Diet với cá biển bán tại Tùng Kingtech:

Có thể bạn quan tâm:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *