Cách chọn khăn giấy ướt an toàn, lành tính cho bé

Cách chọn khăn giấy ướt cho bé sử dụng an toàn, rất hữu ích ba mẹ nên tham khảo trước khi chọn dùng cho các bé yêu nhà mình nhé!

Khăn giấy ướt là sản phẩm hỗ trợ rất tích cực cho các mẹ trong việc chăm sóc bé. Tuy nhiên việc lựa chọn khăn giấy ướt cho bé cần thật cẩn trọng vì các bé có làn da rất nhạy cảm dễ bị kích ứng. Xem thử cách chọn khăn giấy ướt cho bé dùng an toàn nhé!

1 Chọn sản phẩm dành riêng cho bé, rõ nguồn gốc

Da bé rất nhạy cảm, nên khi chọn khăn giấy ướt cho bé mẹ cần chọn các sản phẩm chuyên dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chúng được nghiên cứu và chứng nhận an toàn hơn khi sử dụng trên da bé so với các loại khăn giấy ướt thông thường.

Và ba mẹ có lẽ cũng mường tượng được hậu quả của việc dùng khăn giấy ướt không chất lượng sẽ ảnh hưởng đến bé thế nào. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng khi tìm mua sản phẩm, chọn điểm bán uy tín, sản phẩm rõ thương hiệu, nguồn gốc và thành phần in trên bao bì,…

Cần chọn sản phẩm uy tín và dành riêng cho béCần chọn sản phẩm uy tín và dành riêng cho bé

2 Xem kỹ bao bì

Công nghệ và quy cách đóng gói

Nó không chỉ thể hiện chất lượng của sản phẩm mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến tính an toàn khi sử dụng và bảo quản khăn giấy ướt. Khăn giấy ướt chọn cho bé nên được đóng gói tự động thay vì thủ công, nó đảm bảo hơn về tính vô trùng của sản phẩm.

Bao bì cần cân đối và chuẩn xác, kín đáo. Bạn cần kiểm tra xem nắp hộp có trơn bóng, đóng khít hay không và vì phải không sắc cạnh tránh gây nguy hiểm tới người sử dụng và trẻ nhỏ.

Lưu ý đến chất lượng bao bì, đóng góiLưu ý đến chất lượng bao bì, đóng gói

Thành phần

Tuyệt nhiên không nên chứa cồn, clo, paraben, phthalate, sulfates, dầu khoáng,… vì da bé chỉ dày bằng 1/2 da người lớn, lại nhạy cảm hơn rất nhiều nên sẽ dễ bị tổn hại và kích ứng dưới tác động hóa học.

Thay vào đó ba mẹ tìm chọn khăn giấy ướt cho bé với thành phần triết xuất từ nguồn gốc tự nhiên, lành tính và có tác dụng chăm sóc da như lô hội, trà xanh, oải hương, chứa vitamin E, glycerin,…

Cần lưu ý đến thành phần in trên bao bìCần lưu ý đến thành phần in trên bao bì

Không chất tạo mùi

Mùi hương cũng là một trong những nhân tố gây dị ứng cho bé khi dùng khăn giấy ướt. Ba mẹ hãy tránh các sản phẩm sử dụng chất tạo hương tổng hợp. Nên tìm chọn các loại khăn giấy ướt hương thơm triết xuất tự nhiên, nhẹ nhàng và tốt nhất là không mùi cho bé.

Chất liệu

Khăn ướt dùng cho bé cần mềm mỏng để dễ lau chùi và không gây đau rát khi dùng trên da bé.

Kiểm tra độ pH của khăn giấy ướt

Độ pH của khăn giấy ướt cũng là một yếu tố quan trọng cần được lưu ý. Nên chọn khăn giấy ướt có độ pH trung tính, gần với pH của da (pH 5.5) để giúp duy trì độ pH tự nhiên của da của bé, không làm mất cân bằng da và giảm nguy cơ kích ứng da.

Được chứng nhận sử dụng an toàn cho bé sơ sinh

Không quên kiểm tra phần ghi chú này trên bao bì sản phẩm nhé.

Không hẳn sản phẩm cao cấp, ngoại nhập là tốt cho béKhông hẳn sản phẩm cao cấp, ngoại nhập là tốt cho bé

Không hẳn sản phẩm cao cấp, ngoại nhập là tốt cho bé

Vì chúng có thể rất tốt, nhưng không thích hợp khi dùng cho các bé. Tốt nhất, dù chọn thương hiệu nội hay ngoại, ba mẹ cũng cần xem thử chúng có dùng được cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không.

Kiểm tra công nghệ sản xuất và kiểm định chất lượng

Chọn khăn giấy ướt của các thương hiệu đã được kiểm định chất lượng và tuân thủ các quy định của cơ quan chức năng về an toàn sản phẩm. Nên lựa chọn sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, đảm bảo vệ sinh, không sử dụng hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất, đóng gói và bảo quản.

Dùng khăn giấy ướt khá tiện dụng cho việc chăm bé, nhưng để tránh gây tổn hại cho làn da và sức khỏe của các bé ba mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ cách chọn sản phẩm an toàn cho bé nhé!

Nguồn: baogiaothong.vn

Có thể bạn quan tâm:

Mua sữa tươi chất lượng, giá tốt tại Tùng Kingtech để thưởng thức:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *