Ăn mặn có tăng cân không?

Nhiều người thắc mắc “Ăn mặn có tăng cân không?”. Khi ăn thức ăn có chứa nhiều muối ăn, ăn mặn, cơ thể thường có xu hướng tiêu thụ nhiều thực phẩm, ăn nhiều, dễ tăng cân hơn.

Ăn mặn có tăng cân không?

Ăn mặn có tăng cân không?

Theo các nhà khoa học đến từ Đại học Vanderbilt ở Mỹ, chế độ ăn uống có nhiều muối khiến cơ thể giữ nước, tăng sản xuất nước, cơ thể mất nhiều năng lượng cho quá trình này nên để nạp thêm năng lượng, cơ thể sẽ cần tiêu thụ nhiều thực phẩm hoặc lấy năng lượng từ cơ bắp.

Để đưa ra kết luận ở trên, vào năm 2009 đến 2011, những nhà khoa học này đã tiến hành nghiên cứu về chế độ ăn mặn, nhiều muối với các nhà du hành vũ trụ Nga. Sau một thời gian tăng thêm từ 6 tới 12g muối ăn trong khẩu phần ăn mỗi ngày của họ.

Các nhà khoa học nhận thấy các nhà du hành vũ trụ uống rất ít nước và họ thường kêu đói, muốn ăn nhiều hơn, cân nặng của họ cũng tăng nhanh trong những ngày thực hiện khẩu phần ăn nhiều muối.

Cho nên, việc ăn mặn có thể sẽ làm bạn tăng cân, để không tăng cân vì nguyên nhân này, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, giảm muối trong khẩu phần ăn hằng ngày nhé.

Làm sao để ăn uống lành mạnh, không tăng cân?

Làm sao để ăn uống lành mạnh, không tăng cân?

– Như đã chia sẻ ở mục trên để không tăng cân, ăn uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe của gia đình thì bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, giảm lượng muối trong các món ăn.

Rau củ quả, thịt cá không nên mua quá nhiều trong một lần. Bạn chỉ nên mua thực phẩm tươi sống để dùng trong 3 – 5 ngày, sau đó ra siêu thị, chợ mua hàng tươi ngon để cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất nhất.

– Ăn nhiều rau củ, thịt trắng, giảm thịt đỏ, chất béo trong khẩu phần ăn.

– Nên chế biến nhiều món ăn lỏng như canh, cháo, súp… trong các bữa ăn, thức ăn lỏng dễ tiêu hóa, cơ thể dễ hấp thu các dưỡng chất hơn các món ăn khác.

– Chia nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, không nên để bụng quá đói, cơ thể dễ mệt mỏi và tiêu thụ nhiều thực phẩm hơn.

Bạn sẽ quan tâm:

Hiểu rõ hơn về tác dụng của việc ăn mặn với cân nặng của mình, điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, sức khỏe gia đình bạn sẽ tốt hơn mỗi ngày nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo ăn uống khỏe mạnh khác.

Nguồn: Vinmec

Mua rau các loại tươi ngon tại Tùng Kingtech nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *