5 món màu trắng người tiểu đường nên tránh kẻo đường huyết tăng vọt

Để có thể ổn định đường huyết và hạn chế tình trạng tăng vọt, bệnh nhân bị tiểu đường nên lưu ý hạn chế sử dụng 5 loại thực phẩm màu trắng dưới đây.

Theo Li Aiguo, Bác sĩ trưởng tại Bệnh viện Hữu nghị Trung – Nhật, người bị tiểu đường cần tránh 5 món màu trắng nhiều đường, tinh bột để đường huyết không tăng vọt. Đó là 5 món nào? Cùng Tùng Kingtech tìm hiểu nhé!

1Cháo trắng

Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng cháo trắngBệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng cháo trắng

Theo thông tin từ bác sĩ Li Aiguo, bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể ăn cháo, cơm trắng nhưng không nên dùng vào bữa tối do cháo có kết cấu mềm, dễ hấp thụ nên sẽ gây ra sự tăng vọt đường huyết. Vì thế, người bị tiểu đường cần nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ và thay thế cháo trắng thành các món khác như cháo khoai lang, cháo cần tây,…

2Muối

Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng muốiBệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng muối

Khi tiêu thụ nhiều muối, bệnh nhân tiểu đường có thể bị tăng huyết áp, khiến mức glucose tăng và làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, theo khuyến nghị từ bác sĩ Li Aiguo và WHO, mỗi người chỉ nên dùng 5g muối/ngày, đặc biệt người bệnh cần phải hạn chế sử dụng các gia vị nhiều muối khác như dầu hào, xì dầu, bột ngọt, tương,…

3Bún

Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng búnBệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng bún

Để kiểm soát ổn định lượng đường trong máu, bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế ăn bún vì đây là loại thực phẩm có hàm lượng tinh bột khá cao. Tuy nhiên, nếu tình trạng đường huyết đã ở mức ổn định, người bệnh vẫn có thể dùng bún trắng theo chế độ ăn khuyến nghị của bác sĩ.

4Sữa đậu nành

Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng sữa đậu nànhBệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng sữa đậu nành

Do sữa đậu nành thường chứa nhiều đường, việc tiêu thụ sữa mỗi ngày sẽ khiến mức đường huyết trong máu tăng vọt nhanh chóng. Vì thế, để không làm ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh, bệnh nhân tiểu đường có thể thay thế sữa đậu nành bằng các loại thức uống khác như nước lọc, nước mướp đắng, trà hoa cúc,…

5Bánh bao hấp

Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng bánh bao hấpBệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng bánh bao hấp

Bánh bao hấp là món ăn sáng quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, do chứa nhiều đường và tinh bột, bệnh nhân mắc tiểu đường cần hạn chế dùng món ăn này để tránh làm mức đường huyết trong máu tăng vọt, đồng thời giúp tình trạng bệnh không trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên đây là 5 món màu trắng người bị tiểu đường cần tránh để không làm đường huyết tăng vọt. Hy vọng với bài viết này của Tùng Kingtech, bệnh nhân sẽ có thể cải thiện tình trạng sức khỏe tốt hơn cũng như giúp phòng tránh các biến chứng xấu của bệnh nhé!

Nguồn: Báo điện tử Phụ nữ Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại sữa bột cho người bệnh tiểu đường chất lượng có bán tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *