4 cách đi bộ nhanh giúp bạn đốt cháy calo, giảm mỡ thừa hiệu quả

Đi bộ nhanh là một trong những cách giúp cơ thể đốt cháy calo, giảm cân hiệu quả. Cùng tìm hiểu 4 cách đi bộ nhanh giúp bạn đốt cháy calo, giảm mỡ thừa qua bài viết sau nhé!

Nếu bạn cảm thấy việc đi bộ bình thường chưa hiệu quả thì có thể cải thiện bằng cách đẩy nhanh tốc độ và kéo dài hơn so với mức bình thường.

Đi bộ nhanh có thể giúp bạn tiêu hao đến 150 lượng calo khi tập luyện 30 phút mỗi ngày. Song, lượng calo đốt cháy có thể tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, giới tính, cường độ tập luyện,…Cùng Tùng Kingtech tìm hiểu 4 cách giúp đi bộ nhanh đạt hiệu quả cao qua bài viết sau nhé!

1Kỹ thuật đi bộ nhanh lên dốc

Một trong những kỹ thuật đi bộ nhanh hiệu quả phải kể đến đó là đi bộ nhanh lên dốc, thay vì bạn phải đi bộ trên những đoạn đường có bề mặt bằng phẳng như thông thường. Cách này sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể như tim, phổi, cơ bắp cải thiện hiệu suất làm việc và đốt cháy calo nhiều hơn.

Nếu bạn không tìm được con dốc phù hợp thì có thể tập đi bộ nhanh trên máy chạy bộ, sẽ có một số máy chạy bộ thiết lập sẵn độ nghiêng và dốc phù hợp cho việc đi bộ của bạn.

Kỹ thuật đi bộ nhanh lên dốcKỹ thuật đi bộ nhanh lên dốc

2Đan xen cường độ cao ngắt quãng

Bài tập cường độ cao ngắt quãng hay còn gọi là HIIT, bài tập này yêu cầu người thực hiện phải kết hợp xen kẽ tập luyện giữa những bài tập cường độ cao và bài tập phục hồi ở cường độ thấp.

Theo đó, bạn có thể thử thực hiện đi bộ lên dốc khoảng 5 phút, sau đó đi bộ chậm ở địa hình bằng phẳng trong 3 phút, thực hiện lặp lại động tác này từ 20-30 phút. Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia NCBI, phương pháp này đem đến hiệu quả đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả trong thời gian ngắn.

Đan xen cường độ cao ngắt quãngĐan xen cường độ cao ngắt quãng

3Mang tạ nhẹ khi đi bộ nhanh

Thay vì đi bộ bình thường, bạn có thể mang thêm một viên tạ vừa sức với cánh tay, điều này giúp bạn nỗ lực nhiều hơn khi đi bộ và mang lại hiệu quả cải thiện sức khỏe tốt hơn. Bạn chỉ nên mang tạ vừa sức, không nên cầm tạ quá nặng sẽ dễ ảnh hưởng đến cột sống và vóc dáng.

Mang tạ nhẹ khi đi bộ nhanhMang tạ nhẹ khi đi bộ nhanh

4Kết hợp các bài tập sức mạnh

Để tăng hiệu quả trong việc tăng cường thể lực, đốt cháy calo, bạn nên nâng độ khó của bài tập lên với những bài tập sức mạnh.

Cố gắng dành ra 5 phút đi bộ khởi động, thêm 2 phút đi bộ nhanh, 1 phút đi bộ thư giãn và thêm 2 phút để tăng độ khó lên bằng cách nâng cao gối, đánh hông và mông khi đi bộ nhanh. Lặp lại các động tác này trong khoảng 20 phút, sau đó thư giãn 5 phút.

Kết hợp các bài tập sức mạnhKết hợp các bài tập sức mạnh

Bên cạnh 4 kỹ thuật trên, bạn nên áp dụng một chế độ ăn uống điều độ, khoa học và lành mạnh để hạn chế hấp thụ lượng calo mà không cần phải nhịn ăn liên tục. Những thực phẩm mà bạn nên tránh gồm: Bánh gạo, dầu olive, trà sữa, mì ăn liền, bánh mì,…

Áp dụng những phương pháp kết hợp khi đi bộ nhanh sẽ giúp cơ thể giảm cân và tăng cường sức khỏe về thể chất, tinh thần một cách hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ biết cách lập kế hoạch tập luyện tốt nhất cho bản thân nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại bình đựng nước chất lượng có bán tại Tùng Kingtech để dùng khi tập thể dục nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *