Xu hướng thuê đồ chơi giúp con chơi thỏa thích, tiết kiệm chi phí

Hiện nay xu hướng thuê đồ chơi cho con đang là xu hướng mới vô cùng hấp dẫn có lợi cho trẻ và giúp tiết kiệm đáng kể. Cùng Tùng Kingtech khám phá ngay trong bài viết sau nhé!

Những món đồ chơi mới mẻ với đủ thể loại, màu sắc luôn thu hút trẻ nhỏ muốn được trải nghiệm và khám phá. Song, việc mua đồ chơi mới cho trẻ là vấn đề đau đầu đối với nhiều gia đình có kinh tế không quá dư dả. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ và khả năng kinh tế của phụ huynh, xu hướng cho thuê đồ chơi bắt đầu phát triển.

1Xu hướng thuê đồ chơi cho con là gì?

Xu hướng thuê đồ chơi cho con là gì?Xu hướng thuê đồ chơi cho con là gì?

Hiện nay, một số cửa hàng đồ chơi ra mắt dịch vụ cho thuê đồ chơi theo định kỳ hàng tháng, thông thường chỉ áp dụng cho những bé từ 0 – 5 tuổi. Các cửa hàng sẽ đưa ra những quy định và giá cả về loại đồ chơi cho thuê, một số nơi còn mở rộng thêm dịch vụ với nhiều ưu đãi như nhận đồ chơi yêu thích hoặc miễn phí vận chuyển khi phụ huynh tham gia gói hội viên.

Giá thành từng lượt cho thuê thường chỉ khoảng vài trăm ngàn mỗi tháng tùy thuộc loại đồ chơi cũng như số lượng thuê. Việc này giúp các bố mẹ tiết kiệm được một khoảng tiền lớn, đồng thời trẻ cũng được thường xuyên thay đổi đồ chơi, được trải nghiệm và khám phá thêm nhiều điều mới mẻ.

2Lợi ích của xu hướng thuê đồ chơi

Lợi ích của xu hướng thuê đồ chơiLợi ích của xu hướng thuê đồ chơi

Dịch vụ cho thuê đồ chơi ra đời đã giải quyết được nhu cầu vui chơi của trẻ, giúp trẻ có được nhiều lựa chọn hơn trong việc vui chơi, học hỏi mỗi ngày từ những món đồ chơi thú vị. Chị Hà (ngụ tại Hà Nội) chia sẻ cụ thể về lợi ích của xu hướng thuê đồ chơi: “Bé nhà mình 3,5 tuổi đang ở trong giai đoạn vàng phát triển về trí não, việc mẹ lựa chọn đồ chơi thông minh hỗ trợ bé trong quá trình phát triển sẽ rất hữu ích. Ở tuổi này thì con mình đã có thể nhớ nhiều, kỹ năng vận động tinh của bé cũng khéo léo hơn nên đã có thể chơi rất nhiều loại đồ chơi. Với dịch vụ này thì mình có thể chọn đồ chơi cho bé yêu theo nhiều chủ đề khác nhau như vận động, đóng vai, nghệ thuật, học tiếng Anh/chữ/số… giúp bé phát triển các kỹ năng khác nhau.”

Về mặt chi phí, thông thường nếu phải thường xuyên đổi mới đồ chơi cho trẻ mỗi tháng bằng cách mua thêm, phụ huynh phải tốn khoảng 1 – 2 triệu đồng. Nếu sử dụng dịch vụ cho thuê này, mức phí sẽ giảm chỉ còn khoảng 500.000 – 700.000 đồng/tháng, giải quyết được vấn đề đau đầu về chi phí cho các bậc phụ huynh.

3Những lưu ý khi thuê đồ chơi cho con

Những lưu ý khi thuê đồ chơi cho conNhững lưu ý khi thuê đồ chơi cho con

  • Luôn kiểm tra và xác nhận kỹ càng tình trạng của từng món đồ chơi khi nhận lần đầu tiên.
  • Chọn đồ chơi theo nhu cầu sở thích và độ tuổi của trẻ.
  • Tìm hiểu kỹ về cơ sở cho thuê, đảm bảo thuê đồ ở nơi uy tín, đáng tin cậy.
  • Vệ sinh và khử khuẩn tất cả đồ chơi trước khi cho trẻ chạm vào.
  • Thỏa thuận rõ ràng về chính sách cho thuê, thỏa thuận đền bù khi có hư hại cũng như thiếu sót đồ chơi khi giao nhận.
  • Thảo luận và xác nhận mức chi phí cụ thể trước khi bắt đầu thuê đồ chơi.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bố mẹ hiểu hơn về xu hướng cho thuê đồ chơi hiện nay và có thể tận dụng một cách hiệu quả. Đừng quên theo dõi Tùng Kingtech để đón đọc những nội dung hữu ích cho cuộc sống nhé!

Nguồn bài viết: Báo điện tử Tổ quốc

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua sữa pha sẵn cho bé giá tốt tại Tùng Kingtech:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *