Vì sao không pha tẩy bồn cầu Vim xanh với Vim trắng hay sản phẩm axit?

Bạn có biết nếu pha nước tẩy bồn cầu Vim xanh cùng Vim trắng hoặc các sản phẩm có tính axit khác sẽ gây ra tác hại sức khỏe? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Sản phẩm tẩy rửa bồn cầu Vim rất phổ biến nhờ khả năng tẩy rửa cực tốt, giúp làm sạch mọi vết bẩn “cứng đầu” một cách hiệu quả. Vim xanh và Vim trắng là hai sản phẩm nổi tiếng của hãng, tuy nhiên, ít hai biết rằng Vim xanh  tuyệt đối không được dùng chung với Vim trắng và sản phẩm có tính axit, bởi sẽ gây ra những nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Cùng Tùng Kingtech tìm hiểu nguyên nhân cụ thể ngay sau đây!

1Vì sao không pha tẩy bồn cầu Vim xanh với Vim trắng và sản phẩm có tính axit?

Vim xanh và Vim trắngVim xanh và Vim trắng

Hoạt chất chính có trong sản phẩm tẩy rửa Vim xanh là Sodium Hypochlorite (NaClO) trong khi Vim trắng sở hữu lượng lớn Hydrochloric Acid (HCl) trong bảng thành phần. Các thành phần này khi dùng độc lập sẽ không gây ảnh hưởng gì lớn, tuy nhiên nếu kết hợp sẽ tạo ra phản ứng hóa học và sinh ra một lượng đáng kể khí Cl2 – một loại khí độc có khả năng gây hại cho sức khỏe.

Nếu hít phải một lượng khí Cl2, người dùng có thể xuất hiện các triệu chứng liên quan đến đường hô hấp như khó thở, sưng họng, sưng phổi hoặc các tổn thương về mắt như nóng rát, mờ mắt và thậm chí là mù lòa nếu tiếp xúc quá nhiều loại chất này.

Khí Cl2 - khí độc có khả năng gây hại cho sức khỏe.Khí Cl2 – khí độc có khả năng gây hại cho sức khỏe.

Vậy nên, sản phẩm tẩy bồn cầu Vim xanh tuyệt đối không thể dùng kết hợp với Vim trắng hoặc bất cứ sản phẩm nào có chứa thành phần axit bên trong để tránh tạo nên khí Cl2 độc hại, có thể gây hại trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Điều này cũng được nhà sản xuất nêu rõ trên bao bì của chai Vim xanh là không pha sản phẩm với axit.

Dù vậy bạn cũng không cần quá lo lắng, nếu nhà bạn chỉ dùng duy nhất một loại Vim xanh hay chỉ duy nhất một loại Vim trắng thì vẫn đảm bảo an toàn, chỉ cần bạn không dùng cùng lúc 2 loại này với nhau.

Không pha sản phẩm Vim xanh với axitKhông pha sản phẩm Vim xanh với axit

2Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi dùng sản phẩm tẩy bồn cầu

Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi dùng sản phẩm tẩy bồn cầuNhững lưu ý để đảm bảo an toàn khi dùng sản phẩm tẩy bồn cầu

Việc cần sử dụng sản phẩm tẩy rửa để làm sạch, vệ sinh bồn cầu là điều không thể tránh khỏi đối mới mọi gia đình. Dưới đây là một vài lưu ý mà người tiêu dùng cần quan tâm khi sử dụng các sản phẩm tẩy rửa,… để có thể đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân lẫn mọi người trong gia đình. Cụ thể:

  • Luôn trang bị dụng cụ bảo hộ: Khi thực hiện vệ sinh bồn cầu bạn nên sử dụng găng tay cao su, khẩu trang, tạp dề lau dọn,.. để tránh hít phải chất hóa học trong sản phẩm cũng như hạn chế nước bẩn văng vào áo quần, dính vào tay,…
  • Pha loãng nước tẩy bồn cầu: Nước tẩy rửa bồn cầu pha càng loãng sẽ càng giảm thiểu được lượng khí độc hại được sinh ra. Tuy nhiên, điều này sẽ phần nào làm giảm khả năng tẩy sạch của sản phẩm.

Không đóng kín không gian trong quá trình tẩy rửa bồn cầuKhông đóng kín không gian trong quá trình tẩy rửa bồn cầu

  • Không đóng kín không gian: Nên mở cửa phòng vệ sinh và giữ không gian trong nhà được thoáng khí mỗi khi thực tẩy rửa bồn cầu. Điều này sẽ giúp bạn tránh hít phải những chất độc hại trong quá trình vệ sinh, đảm bảo an toàn sức khỏe.
  • Luôn đậy kín nắp sau khi dùng: Các sản phẩm tẩy rửa chứa nhiều chất có khả năng tẩy mạnh, không an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với da nên sau khi sử dụng bạn cần đóng kín nắp, hạn chế tối đa việc vô ý tiếp xúc sản phẩm.
  • Trong trường hợp sản phẩm bị dây vào mắt bạn cần rửa lại ngay với nước sạch; hoặc nếu nuốt phải sản phẩm cần súc miệng thật nhiều lần và nhanh chóng đến kiểm tra tại bệnh viện để tránh tình trạng ngộ độc.

Trên đây là thông tin về nguyên nhân không thể pha tẩy bồn cầu Vim xanh với Vim trắng hoặc sản phẩm chứa thành phần axit cùng các lưu ý quan trọng khi sử dụng tẩy bồn cầu. Hãy cẩn thận trong quá trình dùng các sản phẩm tẩy rửa để đảm bảo sức khỏe bạn nhé!

Nguồn: Tài khoản tiktok “mahonerland” – Trúc Bành CTUMP

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các sản phẩm tẩy rửa bồn cầu chất lượng có bán tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *