Thực hư việc thử nước tiểu với sữa tươi biết giới tính thai nhi

Nhiều mẹ bầu thường dùng nước tiểu kết hợp với sữa tươi để xác định giới tính của trẻ. Nhưng liệu cách này có chính xác? Cùng tìm hiểu nhé.

Một số mẹ bầu sẽ cảm thấy bồn chồn và hồi hợp để mong biết được giới tính của bé càng sớm càng tốt. Vì vậy, bên cạnh việc chờ đợi kết quả từ bác sĩ thì một số biện pháp dân gian thường được các mẹ tham khảo và áp dụng, trong đó có phương pháp dùng nước tiểu và sữa tươi không đường. Vậy cách này có giúp mẹ đoán được giới tính của trẻ chính xác hay không? Cùng tìm hiểu nhé.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

1Thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái có chính xác?

Theo nhiều ý kiến của chuyên gia, phương pháp dùng nước tiểu và sữa tươi không đường thực chất chỉ là một trong những quan niệm dân gian. Cách này chưa hề được công nhận bởi y học chưa có nghiên cứu khoa học để đảm bảo tính chính xác.

Bên cạnh đó, các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến khích mẹ bầu chỉ nên sử dụng biện pháp này để tham khảo chứ không nên tin tưởng tuyệt đối. Nếu muốn biết chính xác giới tính của trẻ thì bạn nên thực hiện siêu âm tại các bệnh viện.

Thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gáiThử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái

2Cách thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái

Nếu muốn thực hiện phương pháp này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1 Chuẩn bị lượng nước tiểu và sữa tươi không đường với liều ngang nhau. Một lưu ý nhỏ là mẹ nên lấy nước tiểu vào đầu ngày để tăng tính chính xác

Bước 2 Cho nước tiểu vào nồi đun sôi và khi sôi lăn tăn thì cho sữa vào cùng, đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp

Bước 3 Quan sát hỗn hợp sau khi đun và đánh giá kết quả. Nếu hỗn hợp có màu trong thì là con gái còn đục thì là bé trai

Cách thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gáiCách thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái

3Các mẹo dân gian đoán giới tính khác tại nhà

Bằng baking soda

Tương tự như phương pháp dùng nước tiểu và sữa tươi không đường thì dùng baking soda kết hợp với nước tiểu cũng là một cách phổ biến. Bạn chỉ cần cho baking soda vào ly chứa nước tiểu với lượng tương ứng. Nếu hỗn hợp sủi bọt thì là bé trai còn nếu không có hiện tượng thì là bé gái.

Bằng baking sodaBằng baking soda

Bằng việc ăn tỏi

Nhờ vào việc ăn tỏi mà mẹ bầu cũng có thể xác định được giới tính của con. Cụ thể, nếu mẹ ăn tỏi mà mồ hôi có mùi tỏi thì là bé trai còn nếu không thì là bé gái.

Dùng nhẫn cưới

Bên cạnh những phương pháp kể trên thì sử dụng nhẫn cưới để xác định giới tính trẻ cũng được áp dụng nhiều. Bạn lấy một sợi dây buộc vào nhẫn, sau đó bạn cầm chiếc nhẫn treo lúc lắc trên bụng của mẹ bầu. Tiếp theo quan sát chiều xoay của chiếc nhẫn, nếu nó di chuyển qua lại theo đường thẳng thì là bé gái còn nếu nhẫn xoay tròn thì là bé trai.

Dùng nhẫn cướiDùng nhẫn cưới

4Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ sự thay đổi của cơ thể

Ngoại trừ cách dùng các biện pháp dân gian thì một số thay đổi của cơ thể cũng có thể giúp bạn đoán được giới tính thai nhi, bao gồm:

  • Màu nước tiểu: Nếu nước tiểu vào đầu ngày có màu sáng và trong thì là bé trai, còn nếu đục thì là bé gái
  • Rốn mẹ bầu: Rốn của mẹ nếu có xu hướng to, lồi ra ngoài thì là bé trai còn nếu rốn nhỏ, không lồi thì là bé gái
  • Triệu chứng nghén: Nếu mẹ bầu có tình trạng nghén nặng, hay mệt mỏi thì có thể mẹ đang mang thai bé gái. Còn nếu mẹ có triệu chứng nhẹ nhàng, không khó chịu thì là bé trai
  • Khẩu vị của mẹ bầu: Theo các mẹo dân gian thì khẩu vị của mẹ bầu cũng có thể giúp xác định được giới tính của trẻ. Nếu mẹ thèm ăn chua thì có thể là bé trai, còn nếu thích ăn ngọt thì có thể là bé gái.
  • Kích thước ngực: Thông thường, khi mẹ mang bầu thì kích thước vùng ngực sẽ khác nhau. Dựa vào đặc điểm đó các mẹ có thể đoán được giới tính con. Nếu ngực trái to hơn ngực phải thì mẹ mang thai bé gái, còn nếu ngược lại thì là bé trai
  • Kích thước bụng bầu: Nếu bụng của mẹ bầu nhỏ gọn và nhọn phần đầu thì có thể là bé trai. Còn trường hợp bụng thấp, tròn thì có khả năng là bé gái
  • Đường lông ở bụng: Khi mẹ mang thai sẽ xuất hiện đường lông từ rốn chạy dài xuống âm đạo. Nếu đường lông mờ và bị lệch về phía dưới thì có thể là con gái. Nếu đường lông đậm và đường thẳng thì là bé trai

Một số triệu chứng giúp mẹ xác định giới tính trẻMột số triệu chứng giúp mẹ xác định giới tính trẻ

Bài viết trên là những thông tin về việc dùng sữa tươi và nước tiểu để xác định giới tính của trẻ. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Tùng Kingtech để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Nguồn: Chuyên trang sức khỏe MarryBaby

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua sữa cho bé dinh dưỡng tại Bách Hoá XANH:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *