Những tác hại không tưởng của gián đối với sức khỏe con người

Gián là côn trùng gây hại phổ biến ở nước ta gây nên nhiều bất lợi trong cuộc sống và sức khỏe. Tìm hiểu những tác hại không tưởng của gián đối với sức khỏe con người nhé!

Gián là một trong những loài phổ biến, chúng hiện hữu khắp mọi nơi, từ thành phố đến các vùng nông thôn và cả trong các môi trường tự nhiên.

Sự xuất hiện của chúng đem lại vô cùng nhiều phiền toái và tác động tiêu cực đến cuộc sống con người. Cùng Tùng Kingtech tìm hiểu ngay những tác hại không tưởng của gián đối với sức khỏe chúng ta ở ngay bài viết bên dưới nhé!

1 Những tác hại của gián đối với sức khỏe con người

Ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm

Gián gây tác hại đáng kể đối với sức khỏe con người. Một trong những tác hại chính của gián là khả năng truyền bệnh đến chính thực phẩm ta tiêu thụ hàng ngày. Chúng có thể mang trong mình vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và nấm gây bệnh và truyền chúng thông qua tiếp xúc, bò vào thức ăn của chúng ta.

Những bệnh truyền qua gián có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như tả, tiêu chảy, kích ứng, nhiễm ký sinh trùng như giun, sán…, gây nguy hiểm đến sức khỏe và đời sống của con người.

Ô nhiễm, ngộ độc thực phẩmÔ nhiễm, ngộ độc thực phẩm

Lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh cho con người

Gián là loài trung gian mang bệnh, chúng mang trong mình các loại vi khuẩn, virus và ký sinh trùng gây bệnh. Khi chúng tiếp xúc với thức ăn, chất phân hoặc các bề mặt thực phẩm, chúng có thể truyền những tác nhân gây bệnh này lên thực phẩm.

Khi con người tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm bẩn, sức khỏe chắc chắn bị ảnh hưởng, các vấn đề sức khỏe như: Tiêu chảy, viêm ruột, nhiễm trùng đường tiêu hóa và nhiều bệnh khác.

Lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh và gây hại cho con ngườiLây nhiễm vi khuẩn gây bệnh và gây hại cho con người

Gián gây dị ứng

Gián dễ dàng gây dị ứng dễ dàng đối với ai có hệ miễn dịch yếu. Quá trình bài tiết của chúng thải ra hàng cơ số chất gây dị ứng tác động tiêu cực đến cơ thể phải kể đến như: Phát ban, hắt hơi và chảy nước mắt, ngứa ngáy.

Bên cạnh đó, quá trình bài tiết của chúng còn tạo ra mùi hôi cực kì khó chịu, chúng tồn tại lâu dài những nơi gián tiếp xúc, ảnh hưởng cực kỳ xấu tới cuộc sống con người.

Gián gây dị ứngGián gây dị ứng

Gián cắn phá đồ đạc, thậm chí là cắn người

Gián là loài ăn tạp, chúng ăn mọi thứ từ xác động vật chết, thức ăn thừa, phân, sách vở, đồ đạc, tất nhiên bao gồm tế bào chết của da, tóc…

Ngay khi say ngủ, bạn có thể dễ dàng bị lựa chọn trở thành bữa ăn chúng, để rồi với nhiều trường hợp tệ hại gián xâm nhập vào tai, mũi… gây ra ám ảnh, tác động vô cùng nguy hiểm với con người.

Gián cắn phá đồ đạc, thậm chí là cắn ngườiGián cắn phá đồ đạc, thậm chí là cắn người

2 Những cách đuổi gián hiệu quả

Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể ứng dụng vô số cách để diệt trừ lũ gián từ những nguyên liệu cực dễ tìm trong cuộc sống, có thể kể đến như: Diệt gián bằng vỏ cam chanh, dưa leo, sử dụng bột tỏi hay baking soda, bột giặt, băng keo kết hợp hành tím…

Tóm lại, để diệt trừ chúng thì điều tiên quyết là hãy giữ vệ sinh thật sạch sẽ cho môi trường sống. Bên cạnh đó hãy lựa chọn phương pháp diệt, đuổi gián phù hợp nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo thêm: 20 cách diệt gián, đuổi gián khỏi nhà đơn giản, cực hiệu quả

Những cách đuổi gián hiệu quảNhững cách đuổi gián hiệu quả

Tùng Kingtech vừa gửi tới bạn đọc bài viết một số tác hại không tưởng của loài gián. Đừng quên theo dõi và cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích tại đây nhé!

Nguồn: Báo Pháp luật

Có thể bạn quan tâm:

Mua bình xịt diệt côn trùng tại Bách hoá XANH:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *