Những điều cần biết khi chọn mua máy trợ thính cho người già

Những điều cần biết khi chọn mua máy trợ thính cho người già các bạn đã biết chưa, hãy cùng Tùng Kingtech tìm hiểu ngay dưới bài viết đây.

Tình trạng lãng tai thường hay xuất hiện ở người già và để giúp tình trạng này được cải thiện thì máy trợ thính là một vật dụng rất cần thiết. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy đảm bảo chất lượng nhé.

1Kinh nghiệm trước khi mua máy trợ thính cho người già

Kinh nghiệm trước khi mua máy trợ thính cho người giàKinh nghiệm trước khi mua máy trợ thính cho người già

  • Kiểm tra sức khỏe: Hãy đưa người già đến bệnh viện để kiểm tra về tình trạng lãng tai từ đó biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này trước khi bạn quyết định chọn mua máy trợ thính và cũng có thể hỏi bác sĩ tư vấn về vấn đề này.
  • Hỏi về thời gian dùng thử: Khi mua máy trợ thính bạn hãy hỏi người bán về việc có được sử dụng thử máy hay không vì người lớn tuổi cần có thời gian để sử dụng thử xem có thích hợp hay có vấn đề gì cần điều chỉnh.
  • Cẩn thận với những thông tin, những tuyên bố gây hiểu lầm: Hiện nay có rất nhiều thông tin không đúng về máy trợ thính như khôi phục lại thính giác bình thường, loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Chính vì thế, khi chọn mua máy trợ thính bạn nên hỏi kỹ người bán về công dụng của thiết bị này

2 Những điều cần biết khi chọn mua máy trợ thính cho người già

Mua và sử dụng cả hai bên tai nghe máy trợ thính

Mua và sử dụng cả hai bên tai nghe máy trợ thínhMua và sử dụng cả hai bên tai nghe máy trợ thính

Mua máy trợ thính cho người già các bạn cần mua và sử dụng cả hai bên tai nghe của máy vì như thế âm thanh sẽ tập trung trong đầu của người già rõ hơn và chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn.

Nếu chỉ nghe một bên tai nghe thì chỉ nhận âm thanh từ một phía và có thể bỏ sót thông tin. Hiện nay, vẫn có tình trạng bị mất thính giác ở một bên tay nhưng mất thính giác ở cả hai bên tai phổ biến hơn và lời khuyên khi dùng máy trợ thính cho người già là hãy sử dụng cả hai bên tai nghe.

Máy trợ thính không có khả năng khôi phục thính giác

Máy trợ thính không có khả năng khôi phục thính giácMáy trợ thính không có khả năng khôi phục thính giác

Máy trợ thính cho người cao tuổi không phải là phương pháp chữa bệnh và máy không có khả năng khôi phục lại thính giác cho người già. Công dụng của máy là giúp cá nhân kiểm soát tình trạng mất thính giác, khắc phục khả năng khuếch đại âm thanh từ đó hỗ trợ tối ưu khả năng nghe.

Nhu cầu máy trợ thính khác nhau ở mỗi người

Nhu cầu máy trợ thính khác nhau ở mỗi ngườiNhu cầu máy trợ thính khác nhau ở mỗi người

Tùy vào mỗi người cao tuổi sẽ có nhu cầu sử dụng máy trợ thính khác nhau nên bạn không nên quá nghe vào người khác mà cần có những trải nghiệm của riêng mình để chọn mua máy trợ thích thích hợp. Cùng với đó, bạn có thể đưa người già đến bệnh viện để thăm khám và nhờ bác sĩ tư vấn đề chọn máy trợ thính phù hợp.

Chi phí máy trợ thính cho người già

Chi phí máy trợ thính cho người giàChi phí máy trợ thính cho người già

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy trợ thính với mức giá khác nhau. Tùy vào kiểu dáng, công nghệ, những dịch vụ đi kèm khi mua sẽ chi phối đến mức giá của máy nên khi mua các bạn cần tìm hiểu thật kỹ và chọn mua máy thích hợp với mức chi phí bạn đề ra. Cùng với đó, khi đi thăm khám bạn có thể hỏi bác sĩ để chọn mua máy trợ thính , bạn cũng cần tránh những chiếc máy trợ thính giá rẻ trên mạng vì có thể sẽ không có chất lượng tốt khi sử dụng.

Pin máy trợ thính cho người già

Pin máy trợ thính cho người giàPin máy trợ thính cho người già

Khi mua máy trợ thính thì vấn đề pin của máy cũng là vấn đề cần được quan tâm. Hiện nay, có thể phân loại thành hai loại pin là pin dùng một lần và pin sạc. Tùy vào mỗi loại pin sẽ có tuổi thọ khác nhau và bạn có thể hỏi người bán để rõ hơn và chọn được loại thính hợp nha.

Bảo hành máy trợ thính cho người già

Bảo hành máy trợ thính cho người giàBảo hành máy trợ thính cho người già

Vấn đề bảo hành máy trợ thính là một điều bạn cần chú ý khi mua máy, hiện nay sẽ có những loại bảo hành sau:

  • Bảo hành mất mát và thiệt hại: Với bảo hành này sẽ được thực hiện trong trường hợp máy của bạn bị mất, hư hỏng, không thể sửa chữa được và thời gian bảo hành có thể từ 1-3 năm tùy vào nơi sản xuất, kiểu máy.
  • Bảo hành sửa chữa của nhà sản xuất: Thời gian bảo hành sẽ từ 1-4 năm tùy vào kiểu máy, nhà sản xuất và sẽ được gửi lại nhà sản xuất trong trường hợp máy của bạn có vấn đề không thể khắc phục.

Điều chỉnh máy trợ thính cho người già

Điều chỉnh máy trợ thính cho người giàĐiều chỉnh máy trợ thính cho người già

Máy trợ thính hiện nay được thiết kế đẹp mắt, càng hiện đại và có thể tự động điều chỉnh theo nhu cầu và môi trường âm thanh. Nhưng vẫn sẽ có kiểu máy bạn có thể tự điều chỉnh bằng tay tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Cùng với đó cũng có dòng máy có cả hai sự điều chỉnh là bằng tay và cả tự động nên bạn có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu của mình nha.

3 Mua máy trợ thính cho người già ở đâu?

Mua máy trợ thính cho người già ở đâu?Mua máy trợ thính cho người già ở đâu?

Bạn có thể mua máy trợ thính cho người già ở những cửa hàng uy tín hoặc ở những trang thương mại điện tử. Cùng với đó, để tìm mua được máy trợ thính với chất lượng cao bạn nên chọn những cửa hàng, những đại lý ủy quyền, website chính hãng để mua nhé.

Bài viết trên là những kinh nghiệm và những điều cần thiết khi chọn mua máy trợ thính mà Tùng Kingtech muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm những thông tin thật hữu ích cho mình về vấn đề này.

Nguồn: Hello Bác sĩ

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua rau, củ, trái cây tươi ngon, chất lượng bán tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *