Nguy cơ gây hại sức khỏe khi dùng thuốc nhuộm da

Liệu sử dụng thuốc nhuộm da có gây hại đến sức khỏe hay không? Hãy cùng tìm hiểu với Tùng Kingtech thông qua bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, loại thuốc thường được sử dụng để nhuộm da rám nắng được nhiều người ưa chuộng là Melanotan-II. Đây là sản phẩm giúp làn da nhanh chóng trở nên rám nắng. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những loại thuốc như trên có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Cùng tìm hiểu với Tùng Kingtech nào.

1Nguy cơ gây hại sức khỏe khi dùng thuốc nhuộm da chứa Melanotan-II

Melanotan-II là một loại thuốc tổng hợp dựa trên các hormone kích thích các tế bào hắc tố được tạo nên bởi tuyến yên ở não. Loại thuốc này có khả năng bắt chước các loại hormone điều khiển sắc tố bên trong cơ thể và làm cho da có màu da mong muốn. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp cho cơ thể ngăn chặn sự thèm ăn và giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, melanotan-II không phải là một loại thuốc thật sự an toàn. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, nếu sử dụng thường xuyên, có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể, thậm chí là dẫn đến ung thư. Ngoài ra, chúng còn gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, đỏ mặt,…Chính vì lý do đó, cơ quan quản lý sản phẩm trị liệu ở Úc đã không cho phép sử dụng melanotan-II vì lý do an toàn.

Nguy cơ gây hại sức khỏe khi dùng thuốc nhuộm da chứa Melanotan-IINguy cơ gây hại sức khỏe khi dùng thuốc nhuộm da chứa Melanotan-II

2Lời khuyên từ chuyên gia

Theo TS. John Frew, chuyên gia da liễu tại bệnh viện Liverpool của Úc cho hay, nếu bạn sử dụng thường xuyên melanotan-II trong việc giúp da rám nắng, chúng có thể làm tăng khả năng tăng sinh bất thường của các tế bào và phát triển khối u. Các chuyên gia y tế hàng đầu ở Úc đã chỉ ra rằng melanotan-II có thể gây ra các ảnh hưởng xấu đến cơ thể, làm tăng khả năng ung thư.

Vì vậy, bạn cần đề phòng các loại quảng cáo về các loại sản phẩm này để tránh gây hại đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Lời khuyên từ chuyên giaLời khuyên từ chuyên gia

Bài viết trên là những thông tin về các tác hại của thuốc nhuộm da ảnh đối với sức khỏe. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Tùng Kingtech để có thêm nhiều kiến thức hay nữa nhé!

Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại kem chống nắng chất lượng có bán tại Tùng Kingtech để bảo vệ làn da nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *