Người bệnh tiểu đường có uống được sủi C không? Uống sao để an toàn?

Sủi C là một trong những chất bổ sung quen thuộc mà nhiều người uống để nâng cao sức đề kháng. Tuy nhiên với người bệnh tiểu đường thì có nên uống không? Uống thế nào để an toàn?

Bên cạnh việc ăn các loại thực phẩm, trái cây giàu vitamin C thì nhiều người còn chọn cách bổ sung bằng đường uống thông qua viên uống sủi C. Liệu vitamin C có lợi hay hại gì cho người bệnh tiểu đường hay không và người bị tiểu đường nên uống sủi C thế nào mới đúng cách? Cùng Tùng Kingtech tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1Người bị tiểu đường có bổ sung vitamin C được không?

Người bị tiểu đường thường có lượng chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C, vitamin E trong cơ thể giảm, bởi quá trình oxy hóa trong cơ thể tăng cao tạo ra một lượng lớn gốc tự do có hại. Do đó, nhu cầu về vitamin C ở người bệnh tiểu đường nhất là tiểu đường type 2 cao hơn so với bình thường.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Diabetes, Obesity and Metabolism của Úc cho thấy, người bệnh tiểu đường type 2 khi uống viên vitamin C 500mg mỗi ngày sẽ giảm được 36% lượng đường trong máu sau khi ăn.

Ngoài ra, vitamin C cũng đem đến nhiều lợi ích như:

  • Chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư phổi, ung thư vú và ung thư nội tiết.
  • Hỗ trợ cơ thể hấp thu và dự trữ chất sắt.
  • Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở người già.

Người bị tiểu đường có bổ sung vitamin C được không?Người bị tiểu đường có bổ sung vitamin C được không?

2Người bị tiểu đường có uống được sủi C không?

Người bệnh tiểu đường có thể uống vitamin C, thậm chí loại vitamin này còn giúp người bệnh ngăn sự tiến triển bệnh. Tuy nhiên, đối với sủi C thì cần phải xem xét, bởi một viên sủi bọt có thể chứa đến 1g muối/viên. Muối có nguy cơ gây ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch, bệnh thận, đây là những căn bệnh có liên quan đến tiểu đường.

Vì vậy, để uống sủi C an toàn, bạn nên tính lượng muối trong sản phẩm này để cân bằng lượng muối bổ sung hằng ngày từ các thực phẩm khác.

Người bị tiểu đường có uống được sủi C không?Người bị tiểu đường có uống được sủi C không?

3Một số lưu ý khi người tiểu đường uống sủi C

  • Bổ sung vitamin C trong liều lượng được khuyến cáo, với người trưởng thành là nam giới khoảng 90mg và 75mg với phụ nữ.
  • Có thể bổ sung vitamin C từ các loại thực phẩm như trái cây họ cam, quýt, ớt chuông, quả mọng, ổi, rau màu xanh lá,…
  • Uống quá nhiều vitamin C có thể gây ra tác dụng phụ như ợ nóng, buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi, buồn ngủ,…do đó bạn không nên lạm dụng sủi C.

Một số lưu ý khi người tiểu đường uống sủi CMột số lưu ý khi người tiểu đường uống sủi C

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích giúp bạn trả lời được câu hỏi tiểu đường có uống sủi C được không và uống như thế nào. Chúc bạn có nhiều sức khỏe nhé!

Nguồn: Chuyên trang sức khỏe Hellobacsi.com

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại sữa bột cho người tiểu đường chất lượng có bán tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *