Người bệnh tiểu đường có thể uống nước mía không?

Nước mía có vị ngọt, chứa nhiều đường tự nhiên nên nhiều người thắc mắc rằng người bệnh tiểu đường có thể uống nước mía không? Cùng Tùng Kingtech tìm hiểu chi tiết nhé!

Nước mía là thức uống tự nhiên được ép từ những cây mía nên có vị ngọt thơm ngon, dễ uống. Tuy nhiên, nhiều người thường nghĩ với vị ngọt như đường của nước mía sẽ có thể gây hại nếu uống thường xuyên. Vậy thực hư quan điểm này thế nào? Cùng Tùng Kingtech tìm hiểu nhé!

1Người bệnh tiểu đường có uống nước mía được không?

Nhiều người mắc bệnh tiểu đường thường cho rằng bản thân sẽ phải kiêng hoàn toàn việc tiêu thụ những thực phẩm có chứa đường, tuy nhiên điều này chỉ đúng một phần.

Mặc dù nước mía có chứa nhiều đường, nhưng đường trong nước mía là đường tự nhiên có chỉ số đường huyết thấp. Do đó, người tiểu đường vẫn có thể uống nước mía nhưng với mức hạn chế, bởi đường là một dạng carbohydrate cần thiết đối với cơ thể giúp cung cấp năng lượng không thể cắt hoàn toàn.

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA cho biết, nước mía có chứa đến 50g đường, 27.51 gram carbohydrate trong khẩu phần 240ml nước mía, do đó bạn chỉ nên uống một lượng nhỏ. Mặc dù nước mía có chỉ số đường huyết GI thấp, nhưng lại có chỉ số tải đường GL (chỉ số hấp thụ tinh bột khi vào cơ thể) ở mức cao nên vẫn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tiêu thụ nhiều.

Người bệnh tiểu đường có uống nước mía được không?Người bệnh tiểu đường có uống nước mía được không?

2Lợi ích khi người tiểu đường uống nước mía

Người bệnh tiểu đường nếu biết cách uống nước mía sẽ đem lại một số lợi ích cho sức khỏe, trong đó gồm:

  • Chống oxy hóa: Nước mía dồi dào flanovoid là chất chống oxy hóa cao, hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.
  • Ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm trùng: Nước mía giàu kali, giúp tăng cường trao đổi chất, tốt cho hệ tiêu hóa, bảo vệ dạ dày.
  • Bảo vệ thận: Nước mía bổ sung vào cơ thể góp phần tăng lượng protein trong người, duy trì sức khỏe ổn định và hạn chế mắc những bệnh viêm nhiễm.

Lợi ích khi người tiểu đường uống nước míaLợi ích khi người tiểu đường uống nước mía

3Những lưu ý khi người bệnh tiểu đường uống nước mía

  • Uống nước mía ngay sau khi ép: Nước mía dễ bị oxy hóa trong khoảng 15 phút sau khi ép nên bạn hãy dùng ngay để đảm bảo dinh dưỡng.
  • Uống với mức vừa phải: Uống nhiều nước mía dễ làm lượng đường trong máu tăng cao đột ngột và gây tăng cân.
  • Có thể uống 1-2 ly nước mía trong 1 tuần.
  • Nếu muốn uống nước mía, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để xác định bản thân có uống được hay không, uống bao nhiêu là phù hợp.

Những lưu ý khi người bệnh tiểu đường uống nước míaNhững lưu ý khi người bệnh tiểu đường uống nước mía

Người bệnh tiểu đường có thể uống được nước mía, nhưng để đảm bảo sức khỏe thì bạn không nên uống quá nhiều trong tuần. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn!

Nguồn: Chuyên trang sức khỏe Hellobacsi.com

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại sữa bột cho người tiểu đường chất lượng có bán tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *