Mẹ bỉm sau sinh có nên mặc áo ngực khi đang cho con bú?

Sau khi sinh có rất nhiều người thắc mắc rằng mẹ bỉm sau khi sinh có nên mặc áo ngực khi đang cho con bú hay không?

Trong giai đoạn sau khi sinh, ngực mẹ bỉm thường sẽ tăng kích cỡ để phục vụ cho việc nuôi con bằng sữa mẹ. Do đó, nhiều người thắc mắc rằng mẹ bỉm mặc áo ngực trong thời kỳ này có ảnh hưởng gì đến cơ thể hay không. Để giải đáp thắc mắc Tùng Kingtech sẽ cùng bạn tìm hiểu việc mẹ bỉm sau sinh có nên mặc áo ngực khi đang cho con bú không nhé!

1 Mẹ bỉm sau sinh có nên mặc áo ngực không?

Mẹ sau sinh có nên mặc áo ngực không?Mẹ sau sinh có nên mặc áo ngực không?

Sau khi sinh ngực của mẹ bỉm có kích cỡ lớn hơn thường ngày, đồng thời phải cho bé bú thường xuyên nên rất bất tiện khi phải mặc áo ngực. Việc này cũng là điều lo ngại của các mẹ bỉm khi không mặc áo ngực thì sẽ làm mất thẩm mỹ và lo ngại ngực bị chảy xệ, sồ sề.

Nhưng trên thực tế theo các ý kiến của chuyên gia khuyên rằng các mẹ bỉm khi mới sinh xong chưa cần mặc áo ngực ngay vì phần ngực của mẹ bỉm thay đổi khá nhiều về kích cỡ trong quá trình mang thai và khi cho con bú, một phần cũng do tuyến sữa hoạt động khiến phần ngực trở nên dễ bị tổn thương.

Ngoài ra, phần gọng áo ngực có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự thay đổi tự nhiên của ngực, khiến mẹ bỉm khó chịu, đau vì gọng áo ngực chà xát vào bầu ngực. Mặc áo ngực trong giai đoạn cho con bú còn có thể làm tắc ống dẫn sữa, gây viêm vú làm ảnh hưởng đến bé khi đang dùng sữa mẹ.

Các bác sĩ khuyên rằng mẹ bỉm có thể mặc áo ngực từ tuần thứ 2-3 sau khi sinh. Những mẹ bỉm không nên ngưng sử dụng áo ngực quá lâu để tránh làm ngực chảy xệ. Mặc áo ngực đúng thời điểm sẽ giúp mẹ bỉm giữ được vòng ngực gọn hơn và hạn chế được tình trạng bị chảy xệ thường xảy ra ở các bà mẹ sau sinh.

2 Cách chọn áo ngực dành cho mẹ bỉm sữa

Chọn áo ngực dành cho mẹ bỉm sữaChọn áo ngực dành cho mẹ bỉm sữa

Kích cỡ vòng ngực của mẹ bỉm thường sẽ lớn hơn thời điểm trước khi sinh nên cần lựa chọn những loại áo ngực làm cho mẹ bỉm cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sử dụng. Để hạn chế được những tình trạng làm ảnh hưởng đến cơ thể của mẹ bỉm thì nên chọn áo ngực cho mẹ bỉm theo những cách dưới đây.

  • Bạn nên lựa chọn cho mẹ bỉm chiếc áo ngực vừa vặn với vòng ngực hiện tại của mẹ bỉm để thoải mái khi cài móc.
  • Ưu tiên chọn những loại áo ngực có thể điều chỉnh được phần móc áo và dây áo, phần cúp ngực phải tháo rời được để thuận tiện trong việc cho bé bú, áo ngực phải có lớp lót mềm để mẹ bỉm cảm thấy thoải mái khi mặc.
  • Ngoài ra bạn nên lựa chọn loại áo ngực co giãn tốt để mẹ bỉm không cảm thấy bức bí, tùy từng nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn áo ngực có gọng hoặc không có gọng.

3 Lưu ý khi các mẹ mặc áo ngực sau sinh

Lưu ý khi các mẹ mặc áo ngực sau sinhLưu ý khi các mẹ mặc áo ngực sau sinh

Bên cạnh việc lựa chọn những loại áo ngực phù hợp với mẹ bỉm trong giai đoạn cho con bú thì bạn còn phải lưu ý một số điều khi các mẹ bỉm mặc áo ngực sau sinh.

Đầu tiên là việc vệ sinh áo ngực rất quan trọng vì vệ sinh áo sạch sẽ và thường xuyên sẽ giảm thiểu được tình trạng mắc một số bệnh về tuyến sữa.

Trong thời điểm mẹ bỉm cho con bú, sữa chảy ra nhiều nên sẽ thấm vào áo khi bé chưa có nhu cầu bú, tình trạng này nếu không vệ sinh áo thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho những loại vi khuẩn gây nấm nảy sinh làm ảnh hưởng trực tiếp đến em bé.

Do đó, để khắc phục và phòng tránh rủi ro làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé thì mẹ bỉm nên chuẩn bị cho mình hai đến ba chiếc áo ngực trong tủ đồ, để ngay khi sữa thấm có thể thay liền lúc đó, hoặc mẹ bỉm có thể sử dụng miếng lót thấm sữa để sữa không bị thấm vào áo ngực.

Như vậy, Tùng Kingtech đã cùng bạn tìm hiểu và giải đáp thắc mắc mẹ bỉm sau sinh có nên mặc áo ngực khi đang cho con bú không rồi nhé! Hy vọng bài viết trên sẽ cho bạn thêm kiến thức về sức khỏe và cách chăm sóc mẹ bỉm trong giai đoạn đang cho con bú.

Nguồn: hellobacsi và ladali.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại sữa bột cho bé ngon, chất lượng có bán tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *