Học hỏi phương pháp dạy con cực hay của gia đình Lý Hải

Không những giỏi về lĩnh vực kinh doanh và làm phim mà Lý Hải và vợ còn có những phương pháp dạy con cực hay đáng để học hỏi.

Mặc dù sở hữu một khối tài sản đồ sộ từ việc kinh doanh và sản xuất phim điện ảnh nhưng vợ chồng Lý Hải không vì vậy mà nuông chiều con cái cho hưởng thụ cuộc sống xa xỉ. Hãy cùng Tùng Kingtech tìm hiểu phương pháp dạy con cực hay của gia đình Lý Hải trong bài viết sau nhé.

1 Chia sẻ của gia đình Lý Hải – Minh Hà về quan niệm giáo dục con cái

Nam ca sĩ cho rằng khái niệm rich kid sẽ không bao giờ tồn tại trong gia đình nên từ nhỏ vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đã cho các con ăn mặc đồ bình dân, học trường công lập và dắt con đi ăn vỉa hè, quán xá như những đứa trẻ khác.

Theo quan điểm của gia đình Lý Hải – Minh Hà, việc có nhiều tiền mà khiến cho gia đình lục đục, con trẻ không ngoan thì chỉ là vô nghĩa. Do đó, vợ chồng của anh đã bàn bạc với nhau là không dành dụm tiền cho con bởi vì Lý Hải và Minh Hà đều đi lên từ hai bàn tay trắng nên cả hai muốn các con cũng sẽ như vậy để con có thể vững vàng tiến bước trước những khó khăn trong tương lai.

Ngoài ra, trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà luôn để các con tự làm như đánh răng, đi tắm, đi vệ sinh, soạn sách vở, thay đồ,… Cả hai vợ chồng cũng hành xử chuẩn mực trước mặt con để các bé học được thái độ sống đúng mực.

Chia sẻ của gia đình Lý Hải - Minh Hà về quan niệm giáo dục con cáiChia sẻ của gia đình Lý Hải – Minh Hà về quan niệm giáo dục con cái

2 Phương pháp giáo dục con cái được Lý Hải – Minh Hà áp dụng

Không nuông chiều, mua đồ khi con đòi hỏi

Theo Lý Hải chia sẻ, con trẻ thường có thói quen đòi hỏi nên khi đi ngang qua khu đồ chơi thì anh sẽ không mua dù cho con có đòi và năn nỉ bao nhiêu lần đi nữa. Khi mua được 1 lần thì trẻ sẽ đòi mua tiếp nên Lý Hải sẽ giao kèo với con như mỗi ngày ngoan được 1 điểm, không ngoan trừ 1 điểm và khi nào đủ 20 điểm thì sẽ được mua món đồ chơi.

Bên cạnh đó, con nít lớn rất nhanh nên mua sắm nhiều thường sẽ rất phí phạm. Do đó, anh và bà xã có chơi chung với 1 nhóm bạn có con trạc tuổi với mấy bé ở nhà nên sẽ có thể trao đổi áo quần qua lại cho nhau thì bé sẽ mặc được những bộ đồ mới và còn tiết kiệm được tiền.

Không nuông chiều, mua đồ khi con đòi hỏiKhông nuông chiều, mua đồ khi con đòi hỏi

Dạy con biết quan tâm, chia sẻ với những người khó khăn

Minh Hà thường dắt các con theo mình trong nhiều chuyến đi từ thiện vì cô cho rằng khi con mình thấy được những hoàn cảnh đáng thương thì sẽ học được sự đồng cảm, yêu thương người khác và bằng lòng với cuộc sống của bản thân, không đòi hỏi xa xỉ.

Ngoài ra, ngay cả trong gia đình, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà dạy con phải biết nhường nhịn, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau cũng như vâng lời người lớn.

Dạy con phải biết nhường nhịn, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhauDạy con phải biết nhường nhịn, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau

Dạy con những kỹ năng sống bổ ích

Nam ca sĩ Lý Hải rất thích dạy cho các con những kỹ năng sinh tồn, kỹ năng sống thiết yếu để con có vốn sống và phát triển năng khiếu cũng như có thể đứng vững trên đôi chân của mình ngay cả khi ba mẹ không kề bên.

Dạy con những kỹ năng sống bổ íchDạy con những kỹ năng sống bổ ích

Dạy con cách bảo vệ bản thân trong chuyện tình cảm

Hầu hết phụ huynh đều muốn con mình đặc biệt là con gái không bị tổn thương trong chuyện tình cảm và ngay cả Minh Hà cũng vậy. Cô cho biết, trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới thì con nên đặt bản thân và giá trị của con là quan trọng nhất, đáng giữ gìn nhất.

Bên cạnh đó, con cũng nên cân nhắc những ưu và nhược điểm của mọi việc, sự ảnh hưởng của việc đó và cuối cùng là xem lại chính bản thân.

Dạy con cách bảo vệ bản thân trong chuyện tình cảmDạy con cách bảo vệ bản thân trong chuyện tình cảm

Tôn trọng sự lựa chọn và sở thích của con

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà không dạy con theo sự rập khuôn, gò bó nguyên tắc cứng nhắc mà luôn tôn trọng những sự lựa chọn, niềm đam mê, yêu thích của con với nhiều điều xung quanh.

Tôn trọng sự lựa chọn và sở thích của conTôn trọng sự lựa chọn và sở thích của con

Đặt mình vào trường hợp của con

Khi các bé có những biểu hiện như yêu, ghét, giận hờn hoặc đơn giản là không thích một món ăn, món đồ chơi nào đó thì gia đình Lý Hải sẽ thay đổi và đặt vào hoàn cảnh của con để đưa ra cách xử lý thích đáng nhất.

Đặt mình vào trường hợp của conĐặt mình vào trường hợp của con

Tận dụng thời gian rảnh để dạy dỗ và vui chơi với con

Theo vợ chồng Lý Hải – Minh Hà, không cần phải dành ra những ngày nghỉ thì mới có thời gian vui chơi với các con mà ba mẹ có thể tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày để quan sát, vui đùa, hỏi thăm các con.

Tận dụng thời gian rảnh để dạy dỗ và vui chơi với conTận dụng thời gian rảnh để dạy dỗ và vui chơi với con

Trên đây là chia sẻ của Tùng Kingtech về phương pháp dạy con cực hay của vợ chồng Lý Hải – Minh Hà. Những phương pháp này rất đáng để các phụ huynh học hỏi và áp dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Mua sữa bột các loại cho bé tại Bách hoá XANH:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *