Hạt măng cụt có ăn được không? Nuốt cả hạt măng cụt có sao không?

Hạt măng cụt có bề mặt trơn láng, khiến cho người ăn rất dễ nuốt phải. Vậy hạt măng cụt có ăn được không và nuốt hạt măng cụt có nguy hiểm không?

Măng cụt là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh mát và vị ngọt vừa phải. Quả măng cụt có vỏ màu đen hoặc tím đậm, phần ruột màu trắng chia thành các múi, có hạt hoặc không có hạt. Do đó nhiều người thường dễ nuốt phải hạt măng cụt khi ăn. Nếu lỡ nuốt phải măng cụt thì có hại gì không? Hãy cùng Tùng Kingtech tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1Hạt măng cụt có ăn được không?

Mỗi một quả măng cụt sẽ bao gồm từ 4 – 8 múi tùy thuộc vào kích thước của quả. Trong đó một số múi chứa hạt, một số múi không chứa hạt hoặc chứa các hạt lép. Hạt măng cụt thường ở dạng lép, khi nhai cả hạt thì sẽ không thấy đắng và không ảnh hưởng đến hương vị của măng cụt.

Hiện nay vẫn chưa có chứng cứ để chỉ rõ hạt măng cụt có chứa chất độc hại. Tuy nhiên, hạt măng cụt cũng có thể gây ra một số triệu chứng như táo bón, đầy bụng nếu bạn ăn quá nhiều hạt.

Hạt măng cụt cũng có thể gây ra một số triệu chứng như táo bón, đầy bụng Hạt măng cụt cũng có thể gây ra một số triệu chứng như táo bón, đầy bụng

2Lỡ nuốt cả hạt măng cụt có sao không?

Nếu bạn đã nhai kỹ hạt măng cụt thì có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên việc nuốt cả hạt măng cụt có kích thước lớn vào bụng sẽ gây ra một số nguy hiểm. Đó là do hạt măng cụt khi được nuốt vào bụng mà không được đẩy ra ngoài nhanh chóng thì có thể gây tắc nghẽn đường ruột hoặc làm viêm nhiễm bề mặt mà hạt tiếp xúc, gây nên tình trạng nôn mửa, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Đặc biệt với những trẻ nhỏ nếu nuốt phải hạt măng cụt sẽ có thể gây tắc nghẽn đường thở, khiến trẻ lâm vào tình trạng nguy hiểm. Do đó các bố mẹ cần lấy phần hạt ra ngoài cẩn thận để đảm bảo an toàn cho trẻ khi ăn.

Ăn nhiều hạt măng cụt có thể gây tắc nghẽn đường ruột hoặc làm viêm nhiễmĂn nhiều hạt măng cụt có thể gây tắc nghẽn đường ruột hoặc làm viêm nhiễm

3Cách chọn trái măng cụt ít hạt

Để hạn chế nuốt phải hạt măng cụt gây nguy hiểm thì bạn nên lựa chọn các trái măng cụt ít hạt. Thông thường, những quả có ít hạt thường rất nhiều múi.

Một mẹo nhỏ đó chính là bạn hãy đếm số cánh hoa ở phần cuống của măng cụt, số cánh hoa sẽ tương ứng với số múi của măng cụt.

Ngoài ra cũng có một loại măng cụt ít hạt đó chính là măng cụt baby. Đây là loại măng cụt nhỏ và không có hạt. Do đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại măng cụt này.

Cách chọn trái măng cụt ít hạtCách chọn trái măng cụt ít hạt

Bài viết trên đây Tùng Kingtech đã cùng các bạn giải đáp thắc mắc hạt măng cụt ăn được không cũng như kinh nghiệm chọn măng cụt ít hạt. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hạt măng cụt cũng như chọn măng cụt ít hạt.

Nguồn: Nhathuoclongchau.com

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua măng cụt tươi ngon, chất lượng có bán tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *