Điểm danh 4 loại đường tốt cho sức khỏe người tiểu đường

Nhiều người băn khoăn người tiểu đường có được sử dụng đường không và nên sử dụng những loại nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đường khác nhau. Tuy nhiên vì đây là sản phẩm có chất ngọt, ảnh hưởng đến lượng đường huyết trong cơ thể nên được xem là không phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường. Vậy những người tiểu đường nên sử dụng loại đường nào? Hãy cùng Tùng Kingtech khám phá chi tiết ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1 Đường dành cho người tiểu đường là gì?

Đường dành cho người tiểu đường là chất ngọt nhân tạo có thể thay thế đường, vị ngọt hơn nhiều lần so với đường nhưng không chứa calo và an toàn cho người tiểu đường, hạn chế được tình trạng chỉ số đường huyết bị tăng đột ngột, gây nguy hiểm.

Đường dành cho người tiểu đườngĐường dành cho người tiểu đường

2 4 loại đường an toàn dành cho người tiểu đường

Đường Steviol glycoside

Đường Steviol glycoside là loại đường có nguồn gốc từ cây cỏ ngọt có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đây là loại đường có độ ngọt cao hơn 200 – 400 lần so với các loại đường ăn thông thường, rất thích hợp để dùng làm bánh hoặc pha đồ uống. Đồng thời, Steviol glycoside cũng được FDA thêm vào danh sách các phụ gia thực phẩm an toàn.

Một số tác dụng của đường Steviol glycoside như:

  • Làm giảm huyết áp
  • Hạ đường huyết
  • Chống ung thư
  • Chống viêm
  • Chống bệnh tiêu chảy
  • Đường Steviol glycoside

Chiết xuất trái la hán

Trái la hán có chứa thành phần tạo ngọt tự nhiên đó là mogrosides, chứa hoạt tính chống oxy hóa cao. Do đó trái la hán đã được nghiên cứu và chiết xuất ra hoạt chất này để tạo nên đường không chứa calo, không ảnh hưởng đến đường huyết cho người tiểu đường.

Chiết xuất trái la hánChiết xuất trái la hán

Erythritol

Đường Erythritol là loại đường rượu có nguồn gốc từ sự lên men của lúa mì hoặc bột ngô, chứa rất ít calo và không làm tăng lượng đường huyết trong máu. Tuy nhiên đường Erythritol có thể gây khó chịu cho dạ dày nếu tiêu thụ quá nhiều, gây ra triệu chứng tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng,…Do đó bạn cần chú ý khi sử dụng loại đường này.

Đường ErythritolĐường Erythritol

Trái cây tươi

Trái cây tươi cũng là một trong số loại thực phẩm có thể thay thế đường trong chế độ ăn của bạn. Trái cây tươi chứa hàm lượng chất xơ cao giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường, từ đó giảm ảnh hưởng của lượng đường trong máu. Một số sản phẩm từ trái cây bạn có thể tham khảo như sốt táo, mứt,…

Trái cây tươiTrái cây tươi

3 Một số lưu ý khi sử dụng đường ăn kiêng dành cho người tiểu đường

Các loại đường, chất tạo ngọt nhân tạo không làm tăng chỉ số đường huyết trong cơ thể nhưng vẫn có một số thành phần khác trong bữa ăn thì vẫn có thể. Do đó bạn cần cân đối lượng carbohydrate sao cho phù hợp nhất.

Không nên lạm dụng quá mức các loại đường nhân tạo, bởi chúng vẫn chứa một số nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho cơ thể. Đặc biệt đối với một số loại đường như đường rượu, sorbitol, xylitol hay mannitol sẽ có thể gây ra bệnh tiêu chảy nếu dùng quá liều lượng cho phép.

Một số lưu ý khi sử dụng đường ăn kiêng dành cho người tiểu đườngMột số lưu ý khi sử dụng đường ăn kiêng dành cho người tiểu đường

Bài viết trên đây Tùng Kingtech đã cùng các bạn khám phá 4 loại đường tốt cho người bị tiểu đường. Nếu bạn đang bị tiểu đường hoặc có người thân bị tiểu đường, hãy tham khảo ngay và lựa chọn loại đường phù hợp nhé.

Nguồn: Chuyên trang sức khỏe Hellobacsi

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại sữa bột cho người bệnh tiểu đường chất lượng có bán tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *