Chỉ cần đặt loại hoa này ở đầu giường, cơ thể sẽ nhận nhiều lợi ích

Bạn có biết chỉ cần đặt loại hoa này ở đầu giường thì bạn sẽ ngủ ngon cũng như giảm stress và nhận được nhiều lợi ích khác cho cơ thể.

Một số loại hoa khi đặt trong trong phòng ngủ sẽ tạo cảm giác khó chịu và có thể khiến bạn bị nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi nhưng đối với hoa oải hương (lavender) thì khác. Hãy cùng Tùng Kingtech tìm hiểu về công dụng của hoa oải hương khi đặt đầu giường nhé.

1Lợi ích khi đặt hoa oải hương ở đầu giường ngủ

Theo PGS.TS Trần Hồng Côn – giảng viên khoa Hóa thuộc Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN), khi bạn ngửi mùi hoa oải hương thì các phân tử mùi hương trong tinh dầu hoa oải hương sẽ di chuyển đến não bộ và giải phóng serotonin lẫn dopamine giúp bạn ngủ sâu giấc, thư giãn hệ thần kinh và giảm stress.

Bên cạnh đó, TS Charlene Gamaldo – giám đốc y tế của Trung tâm Giấc ngủ và Sức khỏe Johns Hopkins tại Mỹ cho biết, ngoài việc hỗ trợ giấc ngủ ngon thì hoa oải hương còn giúp giảm huyết áp, giảm lo lắng, cải thiện tâm trạng và diệt virus, vi khuẩn có hại trong không khí.

Ngoài việc đặt hoa oải hương ở đầu giường ngủ thì bạn còn có thể tắm với một ít tinh dầu hoa oải hương hoặc xoa bóp chân với tinh dầu hoa oải hương để trị mất ngủ rất hiệu quả.

Lợi ích khi đặt hoa oải hương ở đầu giường ngủLợi ích khi đặt hoa oải hương ở đầu giường ngủ

2Những lưu ý khi đặt hoa oải hương ở đầu giường ngủ

Nếu bạn cảm thấy khó ngủ thì chỉ nên đặt một ít hoa oải hương ở đầu giường ngủ, không nên dùng quá nhiều hoa oải hương vì chúng có thể tạo mùi thơm nồng gắt, gây nghẹt mũi hoặc khó thở.

Một số đối tượng cần lưu ý trước khi đặt hoa oải hương trong phòng ngủ:

  • Những người dễ bị kích ứng bởi mùi thơm của hoa oải hương không nên đặt hoa ở đầu giường ngủ.
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú

Trong quá trình đặt hoa oải hương ở đầu giường ngủ, nếu như bạn có các dấu hiệu như choáng, nôn ói, phát ban,… thì ngừng sử dụng ngay lập tức và đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và chữa bệnh.

Chỉ nên đặt một ít hoa oải hương ở đầu giường ngủChỉ nên đặt một ít hoa oải hương ở đầu giường ngủ

Trên đây là chia sẻ của Tùng Kingtech về lợi ích của hoa oải hương khi đặt ở đầu giường ngủ. Hoa oải hương không những giúp cho không gian thêm tươi mới mà còn là thần dược cải thiện giấc ngủ cho bạn.

Nguồn: Báo Tổ Quốc, YouMed.vn,  Báo VnExpress

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo các loại hoa tươi, giá tốt có bán tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *