Cảnh báo nguy hại sức khỏe với trào lưu thay da hóa học trên TikTok

Trào lưu thay da hóa học đang lan truyền trên TikTok đã gây ra nhiều cảnh báo nguy hại đến sức khỏe của người thực hiện. Đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Trong thời đại công nghệ hiện nay, các trào lưu trên mạng xã hội có thể lan truyền nhanh chóng và đạt được sự phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, không phải trào lưu nào cũng lành mạnh và đem lại lợi ích cho sức khỏe của mọi người. Một trong số đó là trào lưu thay da hóa học đang làm mưa làm gió trên TikTok, khi mà nhiều người trẻ đã thử nghiệm để thay đổi màu sắc da của mình bằng cách sử dụng những hóa chất có hại.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về trào lưu này và tại sao nó đang được cảnh báo là có nguy cơ đối với sức khỏe của bạn.Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

1Trào lưu thay da bằng phenol là gì?

Theo các chuyên gia y tế, trào lưu thay da hóa học đang lan truyền trên TikTok đang gây ra nhiều lo ngại về sức khỏe của những người tham gia. Trong đó, phương pháp sử dụng phenol là một trong những phương pháp phổ biến nhất để thay đổi màu sắc da.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Đình Thành, Chủ tịch Hiệp hội Nha khoa Hà Nội, sử dụng phenol để thay đổi màu sắc da có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Bác sĩ Thành cũng cảnh báo rằng phenol là một chất rất độc hại và có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe nếu không sử dụng đúng cách.

Ngoài ra, Hiệp hội Nha khoa Việt Nam cũng đã đưa ra cảnh báo về trào lưu này và khuyến cáo mọi người không nên thực hiện thay đổi màu sắc da bằng các phương pháp hóa học mà không có sự giám sát của các chuyên gia y tế. Vì các chất hóa học có trong phenol có thể ảnh hưởng đến cấu trúc da, gây tổn thương da và dễ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng khác.

Trào lưu thay da bằng phenol là gì?Trào lưu thay da bằng phenol là gì?

2Những nguy hại khi thực hiện trào lưu thay da hóa học trên TikTok

Việc sử dụng các chất hóa học để thay đổi màu sắc da như phenol, trong các trào lưu trên TikTok, có thể gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe. Theo bác sĩ Nguyễn Đình Thành, phenol là một chất rất độc hại và có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe nếu không sử dụng đúng cách.

“Nếu không sử dụng đúng cách, phenol có thể gây ra sưng, viêm, mất nhiều lớp da và để lại sẹo. Nếu phenol được sử dụng quá nhiều, nó có thể thâm nhập vào hệ thống tuần hoàn và gây ra các vấn đề về gan và thận,” bác sĩ Thành cảnh báo.

Ngoài ra, các chất hóa học có trong phenol cũng có thể gây ra nhiều vấn đề khác cho sức khỏe như kích ứng da, dị ứng, mất nhiều lớp da. Nếu không được sử dụng đúng cách, các chất này có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng khác.

Những nguy hại khi thực hiện trào lưu thay da hóa học trên TikTokNhững nguy hại khi thực hiện trào lưu thay da hóa học trên TikTok

Theo Hiệp hội Nha khoa Việt Nam, việc thực hiện các trào lưu thay đổi màu sắc da bằng các chất hóa học không chỉ làm tổn thương da, mà còn có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần của người thực hiện. Việc thực hiện các phương pháp này cũng không được chấp nhận từ quan điểm y học và là một hành động nguy hiểm cho sức khỏe.

3Các phương pháp an toàn hơn

Thay vì thực hiện các phương pháp thay da bằng hóa chất, các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng các phương pháp an toàn hơn như sử dụng các sản phẩm làm đẹp tự nhiên. Các sản phẩm này có chứa các thành phần tự nhiên và ít gây kích ứng da. Ngoài ra, các sản phẩm này còn được sản xuất và kiểm tra chất lượng bởi các tổ chức uy tín trong lĩnh vực chăm sóc da.

Theo bác sĩ Trần Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu TPHCM: “Tốt nhất là chị em nên sử dụng các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, có giấy chứng nhận của Bộ Y tế và Bộ Công Thương. Khi mua hàng online, các bạn cần xem kỹ thông tin, nguồn gốc sản phẩm, tránh mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc và không rõ ràng về thành phần”.

Các phương pháp an toàn hơnCác phương pháp an toàn hơn

Ngoài ra, nhiều bác sĩ da liễu khuyến khích sử dụng các phương pháp thay da hóa học an toàn hơn, chẳng hạn như sử dụng axit trichloroacetic (TCA). Theo bác sĩ Youn, TCA là một phương pháp thay da hóa học an toàn hơn phenol, tuy nhiên, người thực hiện phải thực hiện phương pháp này nhiều lần để đạt được kết quả tương tự một lần sử dụng phenol.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng phenol để thay da, thì cần tìm kiếm bác sĩ da liễu thẩm mỹ hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận bởi hội đồng quản trị, người có nhiều kinh nghiệm trong việc thay da bằng phenol để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Trào lưu thay da hóa học trên TikTok đang lan truyền với nhiều nguy hại cho sức khỏe. Việc thực hiện các phương pháp thay da an toàn hơn, như sử dụng axit trichloroacetic hoặc tìm kiếm bác sĩ đủ chuyên môn và kinh nghiệm là cần thiết để đảm bảo sức khỏe và không rước bệnh tật vào cơ thể.

Nguồn: Giadinh.suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các sản phẩm chăm sóc da mặt chất lượng có bán tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *