Các dấu hiệu cảnh báo bạn cần kiểm tra thị lực càng sớm càng tốt

Đâu là các dấu hiệu cảnh báo bạn cần kiểm tra thị lực càng sớm càng tốt mà các bạn cần phải lưu ý, hãy cùng Tùng Kingtech tìm hiểu ngay nhé.

Kiểm tra thị lực là một điều vô cùng quan trọng với sức khỏe của chúng ta, khi kiểm tra sẽ giúp phát hiện và chẩn đoán những vấn đề liên quan đến tình trạng của mắt. Chính vì thế, nếu mắt bạn đang gặp những dấu hiệu dưới đây, hãy thật nhanh đi kiểm tra thị lực để xem mắt mình có xảy ra vấn đề gì không nhé.

1 Nheo mắt

Nheo mắtNheo mắt

Khi bạn thường xuyên có tình trạng nheo mắt thì có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề về thị lực như là cận thị hoặc là viễn thị. Nheo mắt giúp cải thiện tầm nhìn nhưng về lâu dài thì sẽ ảnh hưởng đến thị lực và ảnh hưởng đến mắt.

2 Nghiêng hoặc xoay đầu để nhìn rõ hơn

Nghiêng hoặc xoay đầu để nhìn rõ hơnNghiêng hoặc xoay đầu để nhìn rõ hơn

Khi bạn có tình trạng nghiêng hoặc xoay đầu để nhìn rõ một điều hay, một vật gì đó thì bạn có thể đang gặp tình trạng viễn thị, loạn thị, nhược thị hoặc những vấn đề nghiêm trọng hơn. Chính vì thế, đừng chủ quan mà hãy đến bác sĩ để kiểm tra ngay nhé.

3 Có xu hướng đưa các vật đến gần mắt

Có xu hướng đưa các vật đến gần mắtCó xu hướng đưa các vật đến gần mắt

Khi bạn có thói quen ngồi gần tivi để xem hoặc khi đọc sách phải đưa gần để nhìn rõ hơn thì có thể đã bị cận thị. Vấn đề này làm bạn chỉ có thể nhìn rõ những vật ở gần còn những vật ở xa sẽ không nhìn rõ.

4 Che bớt một mắt

Che bớt một mắtChe bớt một mắt

Khi bạn dùng tay che bớt một mắt để nhìn rõ hoặc tập trung nhìn các vật hơn thì có thể bạn đang mắc phải tật loạn thị ở mắt hoặc có thể là chứng lác mắt exotropia. Chính vì thế, các bạn hãy đến bác sĩ để kiểm tra và có giải pháp cho mắt nhé.

5 Dụi mắt liên tục

Dụi mắt liên tụcDụi mắt liên tục

Khi bạn gặp vấn đề liên quan đến thị lực thì mắt bạn phải điều tiết nhiều hơn để nhìn rõ các vật, từ đó làm mắt mệt mỏi, căng thẳng. Chính vì thế, bạn phải dụi mắt nhiều hơn bình thường để mắt giảm bớt sự mệt mỏi. Bên cạnh đó, khi bạn thường xuyên dụi mắt thì có thể bạn đang gặp tình trạng khô mắt, viêm kết mạc dị ứng,…

6 Thường xuyên bị nhức đầu hoặc đau mắt

Thường xuyên bị nhức đầu hoặc đau mắtThường xuyên bị nhức đầu hoặc đau mắt

Khi mắc những tật về viễn thị nếu không được điều trị thì có thể dẫn đến chứng đau đầu, đau mắt vì do mắt phải điều tiết nhiều để điều chỉnh tầm nhìn, nhìn rõ vật hơn.

7 Gặp khó khăn khi đi học

Gặp khó khăn khi đi họcGặp khó khăn khi đi học

Khi đi học, các bé cần phải có sự tập trung vào những bài giảng và nhìn bài trên bảng. Nhưng nếu các bé gặp phải vấn đề về thị lực thì việc tập trung nhìn bài giảng, đọc sách, nhìn chữ trên bảng,… sẽ gặp khó khăn và từ đó ảnh hưởng nhiều đến việc học tập.

8 Chảy nước mắt

Chảy nước mắtChảy nước mắt

Khi bạn gặp tình trạng chảy nước mắt thì có thể thị lực của bạn đang gặp vấn đề. Tình trạng chảy nước mắt quá mức là dấu hiệu cho thấy mắt bạn đang mệt mỏi và điều bạn cần làm là hãy đến bác sĩ để được hướng dẫn điều trị nhé.

9 Dùng ngón tay chỉ vào chữ đang đọc

Dùng ngón tay chỉ vào chữ đang đọcDùng ngón tay chỉ vào chữ đang đọc

Các bé ở nhà bạn thường có thói quen chỉ vào chữ đang đọc, đây có thể là dấu hiệu trẻ đang gặp những vấn đề về thị lực như là suy giảm thị lực, nhược thị,…. Các phụ huynh hãy đưa bé đi kiểm tra thị lực để phát hiện vấn đề và được hướng dẫn điều trị nhé.

10Va vào đồ vật xung quanh hoặc té ngã nhiều hơn bình thường

Va vào đồ vật xung quanh hoặc té ngã nhiều hơn bình thườngVa vào đồ vật xung quanh hoặc té ngã nhiều hơn bình thường

Vấn đề các bé té ngã, va vào đồ vật xung quanh là điều bình thường nhưng nếu tần suất của những điều này xảy ra khá nhiều thì có thể các bé đang gặp vấn đề về thị lực.

11Đọc sách khó khăn

Đọc sách khó khănĐọc sách khó khăn

Việc đọc sách sẽ trở nên khó khăn nếu gặp những vấn đề liên quan đến thị lực. Ngay khi các bạn cảm thấy mỏi mắt, khó tập trung khi đọc sách thì hãy thật nhanh đến bác sĩ để kiểm tra thị lực.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức thật hữu ích về vấn đề này. Các bạn hãy thường xuyên quan tâm đến sức khỏe cũng như là mắt của mình để luôn luôn có một sức khỏe thật tốt nhé.

Nguồn: Hellobacsi.com

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại rau, củ, nấm, trái cây tươi ngon, chất lượng có bán tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *