5 điều mà mẹ bầu cần tránh để sinh con đủ tháng, vượt cạn an toàn

Mẹ bầu cảm thấy lo sợ khi gặp tình trạng sinh non? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tránh làm những điều này sẽ giúp sinh con đủ tháng, vượt cạn an toàn.

Hiện nay, có rất nhiều các ca sinh non trên thế giới, rơi vào khoảng 15 triệu trẻ. Và theo báo cáo của WHO thì việc sinh non là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi. Vì vậy, đây là một trong những điều mà các mẹ bầu và người thân cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

1 Căng thẳng và lo lắng quá mức

Thông thường, khi mẹ bầu mang thai sẽ có sự lên xuống thất thường về mặt cảm xúc. Đây được cho là nguyên do của sự thay đổi hormone ở thai kỳ, khiến họ luôn cảm thấy bồn chồn và lo lắng. Bên cạnh đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc luôn giữ cảm xúc hoảng loạn sẽ khiến cho máu huyết lưu thông nhanh hơn, gây rối loạn nội tiết, khiến cho việc sinh non cao hơn.

Căng thẳng và lo lắng quá mứcCăng thẳng và lo lắng quá mức

2 Chế độ sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh

Khi mang thai, việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng là một điều cần thiết cho cả mẹ và bé, giúp cho thai nhi được phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, nếu mẹ bầu có dấu hiệu kén ăn hoặc ăn những thực phẩm gây hại sẽ khiến cho trẻ kém phát triển, thiếu dinh dưỡng và tăng nguy cơ sinh non.

Chế độ sinh hoạt, ăn uống không lành mạnhChế độ sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh

3 Thức khuya

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thì nghỉ ngơi điều độ cũng là việc mà mẹ bầu nên lưu ý. Nếu không, cơ thể của mẹ sẽ mệt mỏi, làm giảm khả năng tuần hoàn máu xuống tử cung dẫn đến tình trạng thiếu oxy và gây ra hiện tượng sinh non.

Thức khuyaThức khuya

4 Giấu bệnh trong thai kỳ

Một số mẹ bầu thường xem nhẹ một số căn bệnh bị mắc phải trong thai kỳ như tiểu đường, tăng huyết áp,…Tuy nhiên, nếu không được điều trị hiệu quả và đúng cách, cơ thể của mẹ sẽ không thể hấp thu đầy đủ dinh dưỡng, làm tăng nguy cơ sảy thai và suy dinh dưỡng, gây sinh non

Giấu bệnh trong thai kỳGiấu bệnh trong thai kỳ

5 Không cho bác sĩ biết tiền sử sảy thai trước đó

Nếu như mẹ bầu đã từng bị sảy thai thì nên báo ngay với bác sĩ vì lúc đó cổ tử cung của mẹ đã bị tổn thương, ảnh hưởng đến sự hình thành tổ trong phôi thai. Từ đó có thể dẫn đến sự kém phát triển của thai nhi và khiến cho trẻ bị sinh non.

Không cho bác sĩ biết tiền sử sảy thai trước đóKhông cho bác sĩ biết tiền sử sảy thai trước đó

Bài viết trên là những thông tin về các việc mà mẹ bầu cần tránh để sinh con được khỏe mạnh, an toàn. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Tùng Kingtech để có thêm nhiều thông tin hay nữa nhé!

Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua sữa bột dinh dưỡng các loại tại Bách Hoá XANH:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *