4 âm thanh tốt cho thai nhi nên cho con nghe thường xuyên

Cho con nghe những âm thanh tuyệt vời khi còn trong bụng mẹ là điều cần thiết. Cùng điểm qua 4 âm thanh tốt cho thai nhi mà mẹ nên cho con nghe thường xuyên.

Từ tuần thứ 16, thính giác của thai nhi bắt đầu được hình thành và phát triển. Các mẹ có thể cho con nghe những giai điệu nhẹ nhàng, âm thanh quen thuộc để bé có thể làm quen với thế giới bên ngoài. Sau đây là 4 âm thanh tốt cho thai nhi mà bạn nên cho con nghe thường xuyên.

1Tiếng nói quen thuộc của bố mẹ

Tiếng trò chuyện của bố mẹ sẽ giúp con cảm thấy an toàn và thoải mái hơn ngay khi còn trong bụng mẹ. Bạn nên trò chuyện với bé mọi lúc mọi nơi bằng cách đọc sách, nói chuyện hàng ngày. Đặc biệt, bạn nên cho bé nghe giọng của bố đan xen với giọng mẹ để bé có thể tập phân biệt được những tông giọng khác nhau. Bắt đầu từ tuần thứ 26 trở đi, con có thể hồi đáp lại những âm thanh bên ngoài bằng sự chuyển động nhẹ nhàng của mình.

Một lợi ích đặc biệt của việc bố mẹ thường xuyên trò chuyện và tương tác với em bé sẽ giúp gia đình trở nên gắn kết hơn, từ đó khiến bé cảm nhận được sự ấm áp và phát triển trí não từ rất sớm.

Tiếng nói của bố mẹTiếng nói của bố mẹ

2Những bài nhạc du dương

Các bài hát không lời nhẹ nhàng và du dương rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé. Khi nghe nhạc, hormone serotonin trong não mẹ được sản sinh nhiều hơn và có thể chuyển giao qua bé. Loại “hormone hạnh phúc” này không chỉ giúp bé có cảm xúc ổn định hơn mà còn phát triển trí tuệ toàn diện ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Bạn nên lưu ý mở nhạc với âm lượng vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Những bài nhạc du dươngNhững bài nhạc du dương

3Giọng cười ấm áp của mẹ

Một số kết quả siêu âm chỉ ra rằng bào thai sẽ di chuyển lên xuống nhẹ nhàng khi người mẹ cười. Mặc dù cười quá lớn và quá nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho bé nhưng bạn hãy luôn vui vẻ, lạc quan và cười nhiều hơn mỗi ngày để sản sinh ra hormone serotonin. Khi mẹ vui thì sức khỏe của mẹ lẫn thai nhi cũng đều được ổn định và khỏe mạnh.

Giọng cười ấm áp của mẹGiọng cười ấm áp của mẹ

4Âm thanh của thiên nhiên

Mẹ bầu nên ra ngoài đi dạo hàng ngày để thai nhi có thể quen dần với âm thanh của thế giới xung quanh. Những âm thanh yên bình và nhẹ nhàng như tiếng chim hót, tiếng lá xào xạc, tiếng nước chảy,… đều rất tốt cho sức khỏe của con. Khi được lắng nghe những tiếng động nhẹ nhàng như vậy, con sẽ cảm thấy thư giãn và thích thú hơn rất nhiều đấy!

Đối với những bà bầu công sở, việc nghỉ ngơi giữa giờ để “refresh” bản thân là vô cùng quan trọng. Bạn hãy hít thở khí trời và nhắm mắt lại sau một vài giờ làm việc mệt mỏi để cơ thể được nghỉ ngơi. Ngoài ra, mẹ cũng nên dạo chơi với gia đình và bạn bè vào cuối tuần để giảm stress nhé!

Âm thanh của thiên nhiênÂm thanh của thiên nhiên

Trên đây là 4 âm thanh tốt cho thai nhi mà bạn nên cho con nghe thường xuyên. Hy vọng thông tin cho Tùng Kingtech tổng hợp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Nguồn: ttvn.toquoc.vn

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua sữa cho bé dinh dưỡng tại Bách Hoá XANH:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *