3 biểu hiện chứng tỏ não phải của con rất phát triển và thông minh

Tìm hiểu về 3 biểu hiện chứng tỏ sự phát triển và thông minh của não phải ở trẻ em, để khai thác tiềm năng tư duy giúp trẻ đạt được thành công và sáng tạo.

Trong quá trình phát triển của một em bé, não đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các kỹ năng và khả năng thông minh. Không chỉ là trung tâm điều khiển cho các chức năng cơ bản, não phân chia thành hai nửa không đối xứng: não trái và não phải. Trong bài viết này, Tùng Kingtech sẽ cùng bạn tìm hiểu về 3 biểu hiện chứng tỏ não phải của con rất phát triển và thông minh..

1Đặt nhiều câu hỏi

Khi trẻ được 2 tuổi là giai đoạn nổi loạn đầu tiên, có thể thường xuyên làm ba mẹ tức giận. Trẻ có nhiều thắc mắc và tò mò về nhiều vấn đề của thế giới xung quanh. Một số bậc phụ huynh ban đầu cố gắng trả lời các câu hỏi của con, nhưng khi bé hỏi quá nhiều, cha mẹ có thể trở nên cáu giận, phớt lờ và trả lời một cách không đầy đủ.

Thực tế, cách làm này không đúng, bởi trẻ cư xử như vậy là do não bộ đang phát triển khả năng tự nhận thức trong giai đoạn nhạy cảm.

Ở giai đoạn từ 18 tháng đến 3.5 tuổi là thời kỳ trẻ phát triển nhận thức về bản thân, các bé bắt đầu nhận ra sự khác biệt giữa mình và người khác. Nếu cha mẹ ép trẻ làm những việc mà trẻ không thích, điều đó sẽ không có lợi cho sự phát triển của não bộ.

Đặt nhiều câu hỏiĐặt nhiều câu hỏi

2Trẻ thích cắn mọi thứ

Nếu cha mẹ quan sát kỹ, họ sẽ nhận thấy rằng đến một giai đoạn nhất định, trẻ thường thích cắn đồ vật và khó lòng buông tay khi chạm vào chúng. Đặc biệt là trong thời kỳ trẻ mọc răng, mỗi lần bú là người mẹ phải khổ sở “cắn răng chịu đựng”.

Thực tế, hiện tượng này không phải là điều xấu, do đó bố mẹ không cần cố gắng ngăn cản. Điều này xảy ra vì bé đang đi vào giai đoạn nhạy cảm về răng miệng, và việc cắn là một cách kích thích não bộ thông qua hành động này. Phần lớn trẻ sẽ bỏ thói quen này vào khoảng 1 tuổi, trong khi một số trẻ có thể kéo dài tới 2 tuổi.

Trẻ rất nghiến, cắn mọi thứTrẻ rất nghiến, cắn mọi thứ

3Xuất hiện hành vi nói dối

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng họ không biết chính xác thời điểm khi con cái của họ bắt đầu nói dối, ví dụ khi vỡ đồ thì nói dối rằng không làm. Hầu hết các bậc phụ huynh đã trải qua tình huống này, khi thấy con cái trả lời không đúng với thực tế, thường các bé sẽ bị phạt, trách mắng rất nặng nề.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi não trẻ phát triển, khả năng nói dối của trẻ càng trở nên tinh vi. Điều này có thể chứng tỏ rằng trẻ có chỉ số EQ và IQ cao hơn. Trẻ nói dối có thể là do bé có ý thức về cảm xúc của người khác, hoặc chúng sợ bị trừng phạt trong tiềm thức.

Xuất hiện hành vi nói dốiXuất hiện hành vi nói dối

Để giúp con phát triển não phải một cách tối đa, hãy tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ khám phá và phát triển khả năng trí nhớ, sáng tạo, tư duy, phân tích và nhận thức không gian. Đừng ngăn cản những hành vi mà trẻ thể hiện, bởi chính những hành vi đó có thể là biểu hiện rõ ràng của sự phát triển và thông minh não phải.

Nguồn: Phunuvietnam.vn

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua sữa cho bé dinh dưỡng tại Bách Hoá XANH:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *