17 tuổi còn tăng chiều cao không? 7 mẹo tăng chiều cao ở tuổi 17

Tìm hiểu xem 17 tuổi có thể tăng chiều cao hay không và bỏ túi 7 mẹo hữu ích để tăng cơ hội phát triển chiều cao trong giai đoạn này.

Tuổi 17 là một thời kỳ quan trọng đối với sự phát triển cơ bản của cơ thể và chiều cao chính là một yếu tố quan trọng được quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá xem có những mẹo nào để tăng chiều cao ở tuổi 17 và khả năng tăng cơ hội phát triển chiều cao trong giai đoạn này.

1 17 tuổi còn tăng chiều cao không?

Theo thông tin từ Bộ Y tế, nam giới có khả năng phát triển chiều cao đến khoảng 22-25 tuổi, trong khi nữ giới thường phát triển đến khoảng 20-22 tuổi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sau giai đoạn dậy thì, sự giảm dần của các nội tiết tố liên quan đến hấp thu canxi và phốt pho dẫn đến việc tăng trưởng chiều cao chậm lại.

Khi đạt đến giai đoạn hết dậy thì (sau 18 tuổi), sự tăng trưởng chiều cao thường chỉ diễn ra rất ít (khoảng 1-2cm) và diễn ra rất chậm. Điều này có nghĩa là sau tuổi này, cơ hội phát triển chiều cao là rất thấp.

Vì thế, 17 tuổi vẫn có khả năng tăng thêm chiều cao. Mặc dù không phải là thời điểm thích hợp để tăng chiều cao lý tưởng nhất nhưng bạn có thể tận dụng để tăng chiều cao một cách tối đa.

17 tuổi còn tăng chiều cao không?17 tuổi còn tăng chiều cao không?

2 Cách tăng chiều cao ở tuổi 17

Chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của thanh thiếu niên chính là chế độ ăn dinh dưỡng. Để chiều cao được tăng trưởng một cách tự nhiên, bạn nên nạp bổ sung các chất như protein, vitamin D và các khoáng chất như chất kẽm và canxi.

Khi bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, điều này giúp xương bạn thêm chắc khỏe, cơ bắp phát triển. Vì thế, việc quan tâm đầu tiên khi muốn tăng chiều cao cho một bạn 17 tuổi là cung cấp một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng.

Sở hữu một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡngSở hữu một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng

Đảm bảo ngủ đủ giấc

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng hormone tăng trưởng của con người được sản xuất nhiều nhất trong giai đoạn ngủ sâu. Do đó, để tối ưu hóa quá trình phát triển chiều cao, bạn cần có giấc ngủ chất lượng.

Để tăng cường chiều cao ở độ tuổi 17, bạn nên đảm bảo giấc ngủ ban đêm kéo dài từ 9 – 11 giờ là lý tưởng để thúc đẩy sự phát triển cơ thể và duy trì sức khỏe tốt nhất. Bạn nên hạn chế việc ngủ muộn, điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phát triển cơ thể và chiều cao.

Các bạn đảm bảo ngủ đủ giấcCác bạn đảm bảo ngủ đủ giấc

Không nên tiếp xúc với chất cồn và chất gây nghiện

Sử dụng đồ uống có cồn và chất gây nghiện là thói quen gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe. Điều này không chỉ cản trở sự phát triển tự nhiên của cơ thể mà còn có thể tạo ra những tác động tiêu cực khác. Vì vậy, để cơ thể có thể phát triển một cách tự nhiên và bảo vệ sức khỏe cá nhân, các thanh thiếu niên nên tránh xa các chất cồn và chất gây nghiện.

Không nên tiếp xúc với chất cồn và chất gây nghiệnKhông nên tiếp xúc với chất cồn và chất gây nghiện

Xây dựng và duy trì lối sống lành mạnh

Xây dựng và duy trì một lối sống lành mạnh là một điều quan trọng không thể bỏ qua. Mặc dù không phải là cách nhanh nhất để tăng chiều cao tối đa ở tuổi 17 nhưng điều này không thể thiếu cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể.

Những thói quen lành mạnh tác động tích cực đến cuộc sống của bạn, dù chỉ thay đổi nhỏ nhưng bạn sẽ nhận được những lợi ích bất ngờ về sức khỏe lẫn tinh thần. Khi những yếu tố tinh thần được cải thiện, bạn thoải mái hơn thì việc sản xuất hormone và quá trình phát triển của cơ thể sẽ diễn ra một cách tự nhiên hơn.

Các bạn nên xây dựng và duy trì lối sống lành mạnhCác bạn nên xây dựng và duy trì lối sống lành mạnh

Duy trì cân nặng lý tưởng

Duy trì cân nặng là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tăng trưởng và phát triển của thiếu niên. Hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ theo một chế độ ăn uống hợp lý.

Các bạn cần tránh bỏ bữa sáng và hạn chế tiêu thụ quá nhiều đồ ăn vặt cũng như thực phẩm chế biến sẵn. Những loại thực phẩm giàu chất béo có thể gây áp lực lên xương và không tốt cho quá trình phát triển chiều cao ở tuổi 17.

Duy trì cân nặng lý tưởngDuy trì cân nặng lý tưởng

Uống đủ nước

Bằng cách uống đủ 8 ly nước mỗi ngày, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh và giải độc cơ thể. Các nhà khoa học khuyến cáo rằng cả thiếu niên và người trưởng thành nên uống nhiều nước.

Việc cung cấp đủ lượng nước sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động một cách trơn tru và tăng cường hệ miễn dịch.

Uống đủ nướcUống đủ nước

Tăng cường tập thể dục thể thao

Tham gia các môn thể thao như bóng rổ, nhảy dây và bơi lội có lợi cho việc cải thiện chiều cao của cơ thể ở tuổi 17. Trường hợp sụn xương của bạn đã cố định thì các môn thể thao này không có ảnh hưởng quá lớn cho việc phát triển. Tuy nhiên, trong giai đoạn 17 tuổi, khi có cơ hội tối ưu hóa chiều cao, các môn thể thao này vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Tăng cường tập thể dục thể thaoTăng cường tập thể dục thể thao

Bằng cách duy trì một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống cân đối và kết hợp tập thể dục thể thao phù hợp, bạn có thể tạo cơ hội tối đa cho sự phát triển chiều cao. Vì vậy, hãy chú trọng đến việc chăm sóc và yêu thương bản thân nhiều nhất có thể

Nguồn: Hellobacsi.com

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại sữa bột chất lượng có bán tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *