Uống sữa vào buổi tối mang lại lợi ích gì?

Theo các chuyên gia, thời điểm thích hợp nhất để dùng sữa không phải là buổi sáng như nhiều người vẫn nghĩ. Thật ra, uống sữa vào buổi tối sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe. Cụ thể là gì, cùng Tùng Kingtech tìm hiểu ngay nhé!

1Tăng khả năng hấp thu

Tăng khả năng hấp thuTăng khả năng hấp thu

80% protein trong sữa có chứa phospho hay còn gọi là casein. Đây là một loại protein hoàn chỉnh. Khi uống sữa vào ban đêm, cơ thể sẽ có cơ hội hấp thu các chất dinh dưỡng này một cách tối đa và hiệu quả nhất.

2Uống sữa buổi tối có mập không?

Theo như các khảo sát thực tế, chưa có một câu khẳng định chính xác nào về vấn đề này. Bởi lẽ, tăng hay giảm cân còn phụ thuộc loại sữa bạn chọn, cách bạn uống cùng chế độ dinh dưỡng đi kèm. Nếu bạn chọn sữa nhiều năng lượng, giàu dinh dưỡng uống vào buổi tối trước khi đi ngủ. Cùng với đó, bạn ăn kèm thực đơn dinh dưỡng hàng ngày đảm bảo chúng sẽ có tác dụng tăng cân.

Uống sữa trước khi ngủ có tăng cân điều này phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn, tuy nhiên nên uống buổi sáng và tối như một bữa phụ giàu năng lượng.

Uống sữa buổi tối có mập không?Uống sữa buổi tối có mập không?

3Phát triển chiều cao tốt hơn

Phát triển chiều cao tốt hơnPhát triển chiều cao tốt hơn

– Nếu muốn con phát triển chiều cao một cách tốt nhất. Hãy đừng quên cho trẻ uống 1 ly sữa trước khi đi ngủ bạn nhé!

– Khi uống sữa vào buổi tối, cơ thể sẽ được cung cấp khoảng 300 gr canxi, giúp xương chắc khỏe và trẻ sẽ ngày càng cao lớn hơn.

4Giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn

Giúp ngủ ngon và sâu giấc hơnGiúp ngủ ngon và sâu giấc hơn

– 1 ly sữa ấm vào buổi tối sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

– Tryptophan trong sữa sẽ giúp não bộ tổng hợp hydroxyl. 5 – hydroxytryptamine có tác dụng quan trọng trong việc kích thích não đi vào giấc ngủ, làm tinh thần thư giãn. Từ đó bạn sẽ có một giấc ngủ tốt hơn.

5Kiểm soát sự thèm ăn

Kiểm soát sự thèm ănKiểm soát sự thèm ăn

Tryptophan trong sữa sẽ giúp đánh lừa cảm giác ở dạ dày. Khi uống 1 ly sữa trước khi ngủ, dạ dày của bạn sẽ cảm thấy đủ no và không bị đói. Ngoài ra, các axit amin của sữa sẽ giúp hạn chế cảm giác thèm ăn. Điều này rất tốt cho những người đang ăn kiêng và có mong muốn giảm cân.

Nguồn: Sức khỏe & Đời sống.

Với những lợi ích mà việc uống sữa buổi tối mang lại, bạn hãy nhanh chân đến Tùng Kingtech và mang về cho gia đình những sản phẩm sữa, để bồi bổ cho cơ thể nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *