Uống rượu bia đúng cách có thể giảm nguy cơ tiểu đường, bạn đã biết?

Các nhà khoa học Đan Mạch cho biết, mỗi tuần nên uống từ 1 – 6 ly bia có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở cả hai giới. Những người uống bia với tần suất 3 – 4 lần/tuần sẽ làm giảm hoặc làm chậm sự phát triển của bệnh. Cùng Tùng Kingtech tìm hiểu thêm về vấn đề này qua nội dung sau.

1Uống rượu bia đúng cách có khả năng giảm nguy cơ tiểu đường

Những người tiêu thụ 1 – 6 ly trong tuần sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở nam giới xuống còn 21%

Trái với quan điểm của nhiều người khi nghĩ bia, rượu là thức uống có hại cho sức khỏe thì trên thực tế nó lại cung cấp cho cơ thể chúng ta rất nhiều dưỡng chất. Một nghiên cứu tại Đan Mạch cho thấy, những người tiêu thụ 1 – 6 ly trong tuần sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở nam giới xuống còn 21%.

Nếu uống nhiều hơn 7 ly trong tuần sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh từ 25 – 30%. Còn 9 ly trong tuần sẽ thấp hơn 58% so với những người không uống. Ở nam giới, uống 14 ly trong tuần sẽ làm giảm 43% nguy cơ mắc bệnh so với những người nói không với bia rượu.

 Nhiều nghiên cứu cũng nói rằng nếu tiêu thụ rượu, bia ở mức vừa phải cũng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Lý do có thể là các hợp chất hóa học có trong thức uống này giúp cân bằng lượng đường trong máu. Nhiều nghiên cứu cũng nói rằng nếu tiêu thụ rượu, bia ở mức vừa phải cũng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhờ bia rượu nhưng cũng vì nó mà có thể bạn mắc một số bệnh về gan hay ung thư khác, do đó bạn nên cân nhắc trước khi uống rượu, bia.

Nghiên cứu đã kiểm tra 1.249 đàn ông và phụ nữ trên 57 tuổi, cho thấy những người thường xuyên uống một lượng bia vừa phải sẽ ít mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao và có hàm lượng chất béo trong cơ thể thấp hơn. Theo Estruch, những người ăn theo chế độ ăn Địa Trung Hải và uống tới một vại bia mỗi ngày “không những không tăng cân mà trong một số trường hợp còn giảm cân”.

2Uống rượu bia như thế nào đúng cách?

Để bảo vệ sức khỏe cũng như phòng tránh một số bệnh có thể xảy ra bạn cần uống với số lượng vừa đủ và đúng cách, cụ thể:

Hãy ăn no và đủ chất trước khi vào cuộc nhậu với bạn. Bên cạnh đó, ăn no sẽ giúp bạn giảm lượng bia, rượu hấp thụ vào cơ thể.

– Uống khoảng 6 – 14 ly trong tuần là vừa đủ. Bên cạnh đó bạn cần nhớ một lá gan khỏe mạnh đó khả năng xử lý 1 ly bia (330ml) trong vòng 1 giờ. Còn nếu bạn uống nhanh và nhiều hơn mức đó sẽ khiến gan bị quá tải trong việc xử lý chất cồn.

– Không nên uống trong lúc đói bụng. Hãy ăn no và đủ chất trước khi vào cuộc nhậu với bạn. Bên cạnh đó, ăn no sẽ giúp bạn giảm lượng bia, rượu hấp thụ vào cơ thể.

– Không nên uống chay. Bia có lượng cồn khá cao, nếu uống chay sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn do đó hãy ăn bánh, khoai tây hoặc một thực phẩm nào đó rồi mới uống bia, rượu. Thức ăn sẽ giúp hấp thụ lượng cồn, tránh nó ngấm thẳng vào máu của bạn.

Rượu bia không hẳn có hại cho sức khỏe. Hại hay lợi là do cách mà bạn sử dụng nó mỗi ngày, mỗi tuần. Do đó, trước khi uống rượu hoặc bia hãy cân nhắc đến tình trạng sức khỏe của mình nhé!

Tham khảo các loại rượu ngon tại Tùng Kingtech:

Nguồn: https://www.diabetes.co.uk/

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *