Uống bia rượu ban đêm nhanh say hơn ban ngày, bạn có biết?Có thể bạn chưa bao giờ biết được một sự thật là: Uống bia, rượu ban đêm nhanh say hơn ban ngày. Vì sao lại có sự khác nhau như thế? Tùng Kingtech sẽ cùng tìm hiểu với các bạn nhé.


Tại sao uống bia rượu ban đêm nhanh say hơn ban ngày?


Chuyện cứ ngỡ như khó tin nhưng nhiều nhà khoa học đã chứng minh được rằng điều đó là sự thật. Một nhóm nhà nghiên cứu ở Mỹ đã thử nghiệm này trên cơ thể chuột. Và kết quả cho thấy có một sự nhạy cảm tăng lên đối với đồ uống có cồn vào ban đêm hơn.


Giáo sư khoa dinh dưỡng Nyree Dardarian tại Đại học Drexel (Mỹ) đã đưa ra dẫn chứng về sự khác biệt giữa tác động của việc uống rượu bia vào ban ngày và ban đêm, giữa nam và nữ.


Thức ăn bên trong dạ dày sẽ làm chậm quá trình hấp thụ chất cồn vào các mạch máu


Cụ thể như sau, ban ngày khi bạn uống rượu và bia bạn sẽ có thói quen ăn nhiều hơn. Và Dardarin cũng đã giải thích rằng: “Thức ăn bên trong dạ dày của bạn sẽ làm chậm quá trình hấp thụ chất cồn vào các mạch máu”. Và khi nhậu ban ngày, bạn sẽ tập trung vào câu chuyện với bạn bè, ngồi lâu hơn. Do đó, sẽ lâu say hơn ban đêm rất nhiều.


ban ngày uống rượu bia sẽ lâu say hơn


Ban đêm, khi uống rượu bia chúng ta hay có thói quen ăn ít hơn, đặc biệt là các bạn nữ. Vì thế, trong dạ dày hầu như không có thức ăn, điều này càng làm cho quá trình máu trong cơ thể hấp thu nồng độ cồn nhanh hơn bình thường, khiến cơ thể bạn say rất nhanh. Đồng thời, vào ban đêm khi ngồi uống bia với nhau bạn sẽ có thói quen đi lại, nhảy nhót và di chuyển nhiều, đây cũng là một yếu tố khiến cho bạn say lúc nào không hay.


uống bia vào buổi tối rất dễ say


Nam giới và nữ giới ai say nhanh hơn?


Có một sự khác biệt nữa là giữa nam và nữ là nam uống sẽ lâu say hơn nữ. Lý do là bởi vì, do đặc trưng cơ thể và công việc, khi nam giới uống rượu bia họ sẽ xuất phát từ nhu cầu giao tiếp nhiều hơn nên họ sẽ điều khiển được bản thân mình cao hơn.


nam giới thường uống tốt hơn


Còn ở nữ giới, họ uống rượu bia nhằm mục đích chính là vì bản thân mình nhiều hơn là nhu cầu giao tiếp xã hội. Do bị chi phối ở cơ thể, tình cảm, tâm trạng, nên họ không điều khiển và thực sự hiểu bản thân mình sẽ uống được bao nhiêu nên rất dễ say nhanh và thậm chí say lúc nào không rõ.


nữ giới uông rượu bia thường rất nhanh say


Tham khảo thêm: Cách uống rượu bia không say, nhanh tỉnh trong các buổi tiệc


Việc hiểu về bản thân và những mẹo nhỏ như thế này sẽ vô cùng hữu ích với các bạn. Rượu bia là một thứ nhất thiết không thể thiếu trong các cuộc vui, nên các bạn hãy uống ở mức vừa phải, không nên quá lạm dụng sẽ gây ra nhiều hậu quả không vui nhé.


Nguồn: Cafebiz

Tham khảo các loại rượu ngon tại Tùng Kingtech:


Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *