Trước khi cho con tham gia khóa tu mùa hè, bố mẹ cần biết những gì?

Trước khi cho con tham gia vào khóa tu mùa hè thì cha mẹ nên biết những gì? Hãy cùng tìm hiểu với Tùng Kingtech thông qua bài viết dưới đây nhé.

Vào mùa hè, bên cạnh những chuyến đi du lịch để con có thể thử giãn sau một năm học căng thẳng thì nhiều gia đình sẽ cho trẻ tham gia các khóa tu mùa hè để trẻ có thể được trải nghiệm nhiều hơn. Vậy thì khóa tu mùa hè là gì, lợi ích của hoạt động này ra sao và ba mẹ nên chuẩn bị những gì cho trẻ? Cùng tìm hiểu nào.

1Khóa tu mùa hè là gì?

Khóa tu mùa hè là một hoạt động tiêu biểu của Phật giáo, được tổ chức nhằm mục đích cho mọi người được trải nghiệm và học hỏi những bài học để tu dưỡng tâm hồn, rèn luyện trí tuệ.

Thông thường, khóa tu sẽ được tổ chức vào mùa hè hằng năm và kéo dài từ khoảng 7-30 ngày tùy vào địa điểm tổ chức. Khi vào khóa tu, người tham gia sẽ được học tập và trải nghiệm nếp sống thiền môn, rời xa các thiết bị công nghệ và được giảng dạy về các giáo pháp và đạo lý.

Khóa tu mùa hèKhóa tu mùa hè

2Những lợi ích khi cho trẻ tham gia khóa tu mùa hè

Với mục đích là nuôi rèn tâm trí và có được một tâm hồn vững chãi, thanh thản, khóa tu mùa hè sẽ mang lại cho trẻ những lợi ích sau:

 • Dạy trẻ những bài học làm người: Những bài giảng về Phật pháp và hướng dẫn cho trẻ tìm hiểu và thực hành trong khóa tu sẽ giúp cho trẻ nuôi dưỡng được một tâm hồn đẹp, loại bỏ ác niệm, giúp cho trẻ có một niềm bình an trong cuộc sống.
 • Giúp trẻ giảm bớt căng thẳng: Khi tham gia khóa tu, bé sẽ học được cách thiền và niệm kinh, giúp trẻ luyện được kỹ năng lắng nghe, giải tỏa được căng thẳng và thanh lọc tâm hồn.
 • Dạy trẻ cách sống tự lập: Tham gia khóa tu có nghĩa là bé sẽ phải rời xa vòng tay cha mẹ và học cách chăm sóc bản thân cùng với các thành viên trong đoàn, điều này sẽ giúp trẻ xây dựng được tính tự lập và đoàn kết.
 • Rèn tính kỷ luật cho trẻ: Đến với khóa tu, bé cần phải nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy trong chùa, điều đó sẽ rèn được tính kỷ luật cho trẻ.

Những lợi ích khi cho trẻ tham gia khóa tu mùa hèNhững lợi ích khi cho trẻ tham gia khóa tu mùa hè

3Những điều cần lưu ý khi cho trẻ tham gia khóa tu mùa hè

Khi cho trẻ tham gia khóa tu, ba mẹ cũng cần chú ý một số điều để hoạt động này được diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả tốt nhất, bao gồm:

 • Đối với những đứa trẻ lì lợm hay phá phách, cha mẹ cần phối hợp với nhà chùa để có phương án tốt nhất trong việc quản lý và giáo dục trẻ.
 • Trước khi cho con tham gia khóa tu, ba mẹ cần phải khơi thông trước cho trẻ, cho bé thấy những lợi ích và những điều thú vị đang chờ trẻ khi tham gia.
 • Không nên tự ý mang con về khi đang tham gia khóa tu, nên cam kết thực hiện đúng theo những thỏa thuận từ đầu giữa cha mẹ và nhà chùa để khóa tu được diễn ra thuận lợi.
 • Nên chuẩn bị những trang phục lịch sự nhưng vẫn giữ được sự thoải mái để trẻ có thể dễ dàng vận động, không nên mang theo điện thoại, máy MP3 và tiền mặt khi tham gia khóa tu.

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ tham gia khóa tu mùa hèNhững điều cần lưu ý khi cho trẻ tham gia khóa tu mùa hè

4Một số địa điểm tổ chức khóa tu cho trẻ tham gia

Để có thể tham gia khóa tu, có một số địa điểm mà bạn có thể tham khảo, bao gồm:

 • Các chùa tại miền Bắc: Chùa Phúc Long, chùa Tứ Kỳ, chùa Pháp Vân tại Hà Nội, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên tại Vĩnh Phúc,…
 • Các chùa tại miền Trung: Chùa Long Khánh thuộc thành phố Quy Nhơn, chùa Phước Long của tỉnh Bình Định, chùa Sắc Tứ Kim Sơn thuộc Nha Trang.
 • Các chùa tại miền Nam: Chùa Hoằng Pháp ở TP. HCM, chùa Phật Quang thuộc tỉnh Kiên Giang, tu viện Bát Nhã ở Bảo Lộc, Lâm Đồng,…

Một số địa điểm tổ chức khóa tu cho trẻ tham giaMột số địa điểm tổ chức khóa tu cho trẻ tham gia

Bài viết trên là những thông tin về lợi ích mà khóa tu mùa hè mang lại cho trẻ và những điều mà cha mẹ nên lưu ý. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Tùng Kingtech để có thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Nguồn: Theo báo Gia đình & Xã hội

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua sữa cho bé dinh dưỡng tại Bách Hoá XANH:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *