Thực hư việc ăn vỏ lụa đỏ của đậu phộng tốt cho sức khỏe

Đậu phộng luôn là món ăn ma quái khiến bạn chẳng thể ngừng tay. Tuy nhiên, hầu như chẳng ai để ý đến lớp vỏ lụa bên trong, vậy nên ăn luôn hay bỏ đi? Chúng có tốt cho sức khỏe của bạn?

Đậu phộng

Đậu phộng hay còn được gọi là hạt lạc có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đậu phộng là thành phần chính của các loại bánh kẹo, đồ ăn nhẹ, nước sốt, ngoài ra còn có bột hay dầu từ đậu phộng.

Không chỉ có hương vị thơm ngon, bắt vị, đậu phộng còn rất giàu Protein, chất béo cùng các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Các nguyên cứu cho thấy đậu phộng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, hỗ trợ giảm cân.

Đậu phộng còn rất giàu Protein, chất béo cùng các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Ăn vỏ lụa của đậu phộng có tốt không?

Vỏ lụa của đậu phộng chứa chất chống oxy hoá dạng Phenolic và “thần dược” Resveratrol giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, động mạch vành, thoái hóa điểm vàng ở mắt…

Một nghiên cứu của trường đại học North Carolina (Mỹ) đã đề nghị thêm 5% lớp vở lụa đậu phộng vào bơ đậu phộng nhằm tăng cường độ dinh dưỡng.

Vỏ lụa của đậu phộng chứa chất chống oxy hoá dạng Phenolic và “thần dược” Resveratrol giúp ngăn ngừa bệnh ung thư

Tuy nhiên một nghiên cứu của trường đại học Maryland (Mỹ) cho biết ăn nhiều vỏ lụa đậu phộng sẽ ức chế lợi khuẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển.

Đồng thời chúng cũng gây ức chế Listeria monocytogenes – vi khuẩn gây tiêu chảy và làm tổn thương hệ thần kinh. Trong khi đó ăn đậu phộng bỏ vỏ giúp các lợi khuẩn phát triển.

Như vậy ta có thể thấy ăn vỏ lụa của đậu phộng chỉ thật sự có lợi khi ăn ở mức độ vừa phải. Với những bạn có hệ tiêu hóa kém thì chỉ nên ăn đậu phộng đã làm sạch vỏ lụa.

Ngoài ra, vỏ lụa đậu phộng có thể gây ngứa cổ, gây ho, do đó trẻ em cũng không nên ăn đậu phộng còn vỏ lụa.

Ăn vỏ lụa của đậu phộng chỉ thật sự có lợi khi ăn ở mức độ vừa phải.

Như vậy bạn có thể ăn hay không ăn vỏ lụa tùy ý nếu chỉ sử dụng đậu phộng như món ăn vặt không thường xuyên. Tuy nhiên với những bạn dị ứng với đậu phộng thì không nên sử dụng chúng.

Nguồn: Sức khoẻ và Đời sống

Bạn sẽ quan tâm:

Tham khảo một số loại đậu phộng đang có bán tại Bách Hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *