Thói quen nêm gia vị vào trứng khi chiên chị em nội trợ nên bỏ ngay

Cho gia vị vào trứng chiên khiến món ăn ngon hơn nhưng bạn đã biết chưa là nếu nêm sai cách sẽ rất độc cho sức khỏe, cùng Tùng Kingtech tìm hiểu tại sao nhé!

Trứng chiên là món ăn cực kỳ dễ làm và cũng có lợi. Nhưng dù vậy, nếu bạn chế biến sai cách, đặc biệt là trong khâu nêm nếm gia vị, thì sẽ không tốt cho sức khỏe. Vậy đâu là những thói quen nêm gia vị trứng chiên sai và tại sao, cùng Tùng Kingtech tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1Thói quen nêm gia vị vào trứng khi chiên là không tốt

Thói quen nêm gia vị vào trứng khi chiên là không tốtThói quen nêm gia vị vào trứng khi chiên là không tốt

Câu hỏi đặt ra là đâu là cách nêm gia vị vào trứng chiên sai cách? Thực ra có một thói quen xấu khi chiên trứng mà gần như ai cũng mắc phải đó chính là nêm nước tương hoặc bột ngọt vào trứng chiên. Hai loại gia vị này ở nhiệt độ chiên nấu sinh ra chất có thể phá hủy các amino acid hữu ích trong trứng và làm giảm giá trị dinh dưỡng món ăn.

>> Xem thêm: Cách sử dụng bột ngọt an toàn

Ngoài ra, việc dùng nước tương để nêm trứng chiên còn có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn. Nước tương chứa chất trypsin, chất này khi kết hợp với lòng trắng trứng sẽ làm giảm nhiều giá trị dinh dưỡng chung của trứng.

Chỉ cần dùng muối ăn là món trứng chiên đủ ngon và giữ được chất dinh dưỡngChỉ cần dùng muối ăn là món trứng chiên đủ ngon và giữ được chất dinh dưỡng

Vậy đâu mới là cách nêm gia vị trứng chiên đúng cách? Câu trả lời thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng muối ăn là đã đủ để món trứng chiên vừa ngon vừa giữ được chất dinh dưỡng quan trọng.

2Thói quen chiên trứng không tốt khác

Thói quen đánh hành chung với trứngThói quen đánh hành chung với trứng

Ngoài tránh nêm nếm trứng chiên với bột ngọt hay nước tương, bạn cũng nên tập từ bỏ thói quen đánh hành với trứng trước khi chiên. Tuy thói quen này không hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe nhưng sẽ làm trứng và hành có khi chín không đều, gây rối loạn tiêu hóa, và mùi hương hành không tỏa ra hết.

Vậy bạn nên dùng hành như thế nào trong trứng chiên? Câu trả lời là hãy cho hành phi thật nhanh với dầu ăn cho đến khi tỏa mùi thơm rồi hãy cho vào trứng, rồi sau đó chiên. Việc làm này sẽ giúp món ăn thơm hơn và chín đều hơn, do đó an toàn cho sức khỏe hơn.

Hy vọng chia sẻ của Tùng Kingtech đã cung cấp nhiều thông tin cần thiết về cách nêm gia vị trứng chiên thật đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng. Bạn hãy lưu ý ghi nhớ để tránh các thói quen chiên trứng xấu nhằm sống khỏe đẹp mỗi ngày nhé!

Tham khảo các loại muối tại Tùng Kingtech để nêm gia vị cho món trứng chiên nhé:

Có thể bạn quan tâm

>> Chuyên gia chỉ ra những sai lầm nghiêm trọng về dinh dưỡng mà người Việt cần bỏ ngay

>> 3 lỗi cần tránh khi nấu bắp cải

>> Chuyên gia nói gì về sự thật ăn gừng buổi tối không hề tốt mà rất độc?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *