Thích ăn cua cũng đừng ăn bộ phận này, vì chứa rất nhiều chất bẩn

Cua là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, một số bộ phận dưới đây của cua có chứa nhiều chất bẩn vì vậy được khuyên là không nên ăn.

Cua là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, trong thịt cua chứa nhiều chất khoáng, axit béo Omega 3, magie có khả năng làm giảm lượng mỡ thừa có trong máu, đồng thời giúp ngăn ngừa và chữa trị được chứng bệnh thiếu máu giảm nguy cơ mắc các bệnh về nhồi máu cơ tim, hoặc đột quỵ.

Nhưng điều đáng nói ở đây là không phải bộ phận nào của cua cũng tốt, có một số bộ phận của cua có chứa nhiều chất bẩn như:

1Mang cua

Mang cua nằm ngay dưới mai cua đây là bộ phận giúp cua hô hấp và duy trì sự sống khi cua lên cạn vì vậy trong mang thường có nhiều chất bẩn, vi khuẩn bám lại trong đó. Dấu hiệu dễ nhận biết của phần mang cua đó là mang có hình răng lược, mềm cần loại bỏ nó khi ăn.

2Ruột cua

Thích ăn cua cũng đừng ăn bộ phận này, vì chứa rất nhiều chất bẩn

Bên cạnh mang cua thì ruột cua cũng được coi là bộ phận chứa nhiều chất bẩn và độc tố. Theo Phó Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, nguyên cán bộ Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, cho biết trong ruột cua có chứa chất thải và độc tố, vì vậy khi ăn cua cần lưu ý không nên ăn bộ phận này.

3Dạ dày cua

Dạ dày cua là túi xương nhỏ màu vàng, hình tam giác, nằm trong thân trong dạ dày có chứa nhiều cát, chất bẩn. Khi ăn cua bạn nên nhẹ nhàng loại bỏ bộ phận này.

Nguồn: CafeF

Cua là hải sản rất tốt cho sức khoẻ, hy vọng qua bài viết này giúp bạn biết được các bộ phận của cua không nên ăn để tốt cho sức khoẻ nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Đến ngay Bách hoá XANH gấn nhất để chọn mua thực phẩm tươi ngon nhé.

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *