Tập yoga, thể dục vào buổi trưa có tốt không ? Những lưu ý

Làm việc ở những nơi công sở, việc tập luyện yoga sẽ giúp làm giảm stress và căng thẳng nhất định. Tuy nhiên, có nên tận dụng thời gian nghỉ trưa để tập yoga hay không và việc này có thật sự tốt như bạn nghĩ.

Tập Yoga là một trong những việc làm giúp giải tỏa căng thẳng và stress tốt nhất, việc này rất phù hợp cho cánh dân văn phòng – những người thường xuyên làm việc dưới áp lực cao. Tuy nhiên, nhiều người thường tận dụng việc nghỉ trưa để tập yoga, việc này có thực sự mang đến hiệu quả?

1Tập yoga vào buổi trưa có tốt không?

Cô Trần Thị Thanh Truyền, giáo viên yoga dạy lớp buổi trưa tại Trung tâm T&T cho biết: “Yoga được cho là môn thể thao phù hợp nhất để tập buổi trưa, bởi nó không quá mạnh khiến người tập mất sức. Trong một ngày làm việc thì buổi sáng chị em phụ nữ tiêu hao hết gần một nửa năng lượng trong ngày, chính vì vậy mà nên các buổi tập buổi trưa chủ yếu học hít thở và cân bằng tùy sức khỏe giúp học viên hoạt bát hơn.”

Tập yoga vào buổi trưa có tốt không?Tập yoga vào buổi trưa có tốt không?

Cô cũng cho biết thêm: “Tập thể dục vào buổi trưa làm tăng sự trao đổi chất cho cơ thể, giúp nửa ngày làm việc còn lại thêm hứng khởi. Việc này cũng tiếp thêm năng lượng để tránh sự uể oải thường thấy khi chiều tà.”

2Một số lưu ý để tập yoga buổi trưa hiệu quả

Không nên tập yoga khi vừa ăn xong

Bạn không nên tập yoga khi vừa ăn xong, việc tập luyện yoga tốt nhất là vào thời điểm khi bụng vẫn chưa có gì. Vì vậy cần lưu ý ăn trước giờ tập ít nhất 2hsau khi tập ít nhất 30 phút thì hãy bắt đầu ăn nhẹ.

Tập yoga vào giờ nghỉ trưa

Tập những động tác nhịp nhàng

Khi tập yoga vào buổi trưa thì bạn nên lựa chọn những động tác nhịp nhàng và tập với cường độ vừa phải, tránh tập luyện quá sức dẫn đến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc vào buổi chiều.

Tập yoga vào giờ nghỉ trưa

Dành thời gian thư giãn sau khi tập

Sau khi tập yoga vào buổi trưa, cần dành 15 phút để thư giãn, để cơ thể trở về trạng thái cân bằng trước khi bắt đầu vào công việc của buổi chiều.

>> Nếu mấy hôm nay bạn đang cảm thấy mệt mỏi, uể oải không lý do thì có thể là do bão từ đấy

Thư giãn sau khi tập yoga

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc tập yoga buổi trưa ở văn phòng có tốt hay không? Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể tranh thủ được thời gian nghỉ trưa của mình để tập luyện những bài yoga có lợi cho cơ thể nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bổ sung dưỡng chất cho cơ thể với rau tươi ngon tại Tùng Kingtech:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *