Tại sao không nên ăn nhiều hạnh nhân?


Hạt hạnh nhân chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Như tốt cho tim mạch, chắc xương và ngăn ngừa thiếu máu lên não… Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng sức khỏe, cùng Tùng Kingtech tìm hiểu rõ vấn đề này nhé.

1Phản ứng với thuốc

Hạnh nhân phản ứng với nhiều loại thuốc

Theo Healthplus, hạnh nhân chứa rất nhiều Mangan, đây là chất gây ra tác dụng phụ khi dùng chung với các loại thuốc điều trị huyết áp, kháng sinh, nhuận tràng,… Bên cạnh đó, cơ thể chỉ cần 2mg Mangan mỗi ngày, vậy nên sử dụng khoảng 50g hạnh nhân là đủ. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tình trạng như ngộ độc phổi, rối loạn tim mạchhệ thần kinh.

2Cơ thể có biểu hiện giống như bị ngộ độc

Ăn nhiều hạnh nhân có thể bị chóng mặt, buồn nôn

Hạt hạnh nhân còn chứa nhiều Vitamin Echất chống Oxy hóa. Ngoài ra, một người chỉ cần 15mg vitamin E tương đương với 50g hạnh nhân mỗi ngày. Việc cung cấp quá nhiều vitamin E cho cơ thể, các triệu chứng khó tiêu, đau đầu, hôn mê… có thể xảy ra.

3Vấn đề huyết áp

Muối trong hạnh nhân làm tăng huyết áp

Trong hạnh nhân có chứa muối. Vì vậy, mặc dù chúng rất bổ dưỡng nhưng ăn quá nhiều sẽ làm huyết áp cao, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Do đó, đây là thực phẩm mà người mắc bệnh đường huyết áp cao nên hạn chế sử dụng.

4Tăng cân

Hạnh nhân chứa nhiều chất béo gây tăng cân

Hạnh nhân có thể là tác nhân gây tăng cân vì chúng chứa nhiều chất béo. Đối với người lười vận động, việc ăn quá nhiều làm tăng lượng mỡ thừa, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên cân bằng lượng chất trong cơ thể một cách hợp lý và khoa học.

5Vấn đề tiêu hóa

Ăn nhiều hạnh nhân gây nên một số vấn đề về tiêu hóa

Ăn quá nhiều hạnh nhân làm phát sinh các vấn đề như đầy hơi, táo bón vì chúng chứa lượng lớn chất xơ. Khi gặp phải tình trạng trên, bạn nên uống nhiều nướchoạt động nhẹ để cơ thể đào thải bớt chất xơ ra ngoài.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọ hạnh nhân chất lượng và bán ở nơi uy tín, giá hạt hạnh nhân chất lượng sẽ hơi cao một tí nhưng sẽ đảm bảo sức khỏe hơn nha.

Hy vọng với những thông tin mà Tùng Kingtech chia sẻ, bạn đã có thêm một số thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh. Hãy sử dụng hạt hạnh nhân một cách khoa học bạn nhé.

Nguồn: Healthplus

Mua hạnh nhân chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *