Ruồi bâu vào thức ăn thì có nên vứt đi? Đáp án không đơn giản đâu nhé!

Ruồi là một loài động vật khá là dơ dáy, chúng hay đậu ở những nơi có thức ăn thừa, rác thải. Do đó, khi chúng ta thấy ruồi bâu vào thức ăn, chúng ta thường có thói quen là vứt ngay chúng đi vì sợ lây bệnh. Vậy ruồi bâu vào thức ăn thì có nên vứt hay không? Cùng theo dõi bài viết sau.

Ở đâu có thức ăn ngon là ở đó có ruồi. Lũ ruồi hay bâu vào những đĩa đồ ăn ngon của bạn, làm cho bạn mất ngay cảm giác ngon miệng và còn bị làm phiền khá nhiều. Có bao giờ bạn phân vân không biết phải bỏ đi đĩa thức ăn ngon lành khi ruồi bâu vào hay là nên phủi đi và ăn tiếp hay không, cùng theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời.

Điều gì đã xảy ra khi ruồi bâu vào thức ăn?

Ruồi không thể nhai và nuốt thức ăn như bao nhiêu loại động vật khác do chúng không có răng. Chúng đưa thức ăn vào bằng chiếc mũi giống như dạng ống, như cách chúng ta hút nước bằng ống hút vậy.

Điều gì đã xảy ra khi ruồi bâu vào thức ăn?

Với những thức ăn dạng rắn, chúng sẽ phải làm ướt và mềm thức ăn bằng các nhả nước bọt lên trên bề mặt rồi sau đó dùng mũi hút. Nói chính xác là khi ruồi đậu vào thức ăn, nó sẽ để lại nước bọt trên chính bề mặt thức ăn đó mà bạn không thể nào nhìn bằng mắt thường.

Nếu bạn đang có suy nghĩ chỉ là nước bọt của ruồi thôi thì không thành vấn đề. Xin các bạn hay suy xét lại kỹ.

Điều gì đã xảy ra khi ruồi bâu vào thức ăn?

Trước khi ruồi đậu lên trên thức ăn của bạn, bạn có biết trước đó chúng đã đậu qua những gì không? Có thể là phân hoặc thức ăn đã ôi thiu và mang theo hàng ngàn con virus gây bệnh tới cho món ăn thơm ngon của bạn.

Ruồi được cảnh báo là loài có thể mang lại 65 căn bệnh nguy hiểm cho bạn như thương hàn, tả hoặc bệnh lao,..

Liệu thức ăn đó có thể ăn tiếp được không?

Liệu thức ăn đó có thể ăn tiếp được không?

Theo nhà nghiên cứu về vệ sinh thực phẩm Cameron Webb từ Đại học Sydney (Australia), nếu ruồi chỉ mới đậu vào thức ăn là bạn đã đuổi chúng đi thì bạn có thể ăn tiếp thức ăn đó cũng được. Nhưng nếu quá nhiều ruồi và bâu vào với thời gian khá lâu rồi thì bạn đừng nên tiếc rẻ món đó mà hãy nhanh chóng đổ thức ăn đó vào thùng rác ngay lập tức.

Các bạn phải biết rằng món ăn không ăn lần này chúng ta sẽ ăn được lần khác, nhưng sức khỏe đã mất đi thì rất khó để hồi phục được. Do đó, đừng tiếc rẻ mà hãy nhanh chóng đổ đi bạn nhé!

Nguồn: VNExpress

Chắc hẳn thông tin phía trên đã giải đáp được rất nhiều thắc mắc của các bạn xoay quanh vấn đề ruồi bâu vào thức ăn thì sao, nên vứt đi hay tiếp tục ăn. Hy vọng rằng các bạn đã có câu trả lời và cách xử trí riêng cho bản thân mình. Hãy luôn nhớ sức khoẻ của chúng ta là quan trọng nhất, các bạn nhé!

Xem thêm:

>> 4 mẹo giúp bạn loại bỏ ruồi ra khỏi phòng bếp dễ dàng

>> Đuổi ruồi bay sạch khỏi nhà chỉ với vài mẹo đơn giản

>> Đuổi ruồi cực hay chỉ bằng 1 trái chuối

Mua chai xịt diệt côn trùng tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *