OTPP là gì? Tác dụng của OTPP

Bạn đã nghe nói nhiều về chất OTPP thường là trong trà ô long, liệu bạn đã biết OTPP là gì và có tác dụng thế nào với cơ thể chưa?

OTPP được quảng cáo và nhắc đến nhiều nhất là trong trà ô long có khả năng hạn chế hấp thu chất béo. Cùng tìm hiểu cụ thể về chất OTPP trong bài viết sau đây nhé.

1Chất OTPP là gì?

Chất OTPP là gì?Chất OTPP là gì?

OTPP viết tắt của Olong Tea Polymerized Polyphenols hay còn gọi tắt là Polyphenolshợp chất tự nhiên được chiết xuất từ trà ô long giúp hạn chế hấp thu chất béo.

2Tác dụng của chất OTPP

Theo Bác sĩ, Chuyên khoa 2, Nguyễn Thị Thu HậuOTPP hạn chế việc hấp thu chất béo và cholesterol của cơ thể, lượng chất béo và cholesterol này sẽ được thải ra ngoài cơ thể theo đường phân.

– Về cơ chế hoạt động, chất béo từ thức ăn khi vào trong dạ dày sẽ được phân giải và thẩm thấu vào mạch máu dưới sự tác động của men tiêu hóa Lipase.

Cơ chế hoạt động của OTPP

– Với OTPP quá trình này bị phá vỡ, OTPP giúp ngăn chặn khả năng phân giải chất béo của Lipase. Do đó, chất béo bị hạn chế hấp thu vào cơ thể và mau chóng được đào thải ra ngoài.

– Người đang giảm cân sử dụng các sản phẩm có chứa OTPP như trà ô long giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Nghiên cứu của nhà khoa học Mỹ và Nhật vào năm 2001 về tác dụng của OTPP trong trà ô long, 1 nhóm người đã trà ô long trong 3 ngày, mỗi ngày uống 5 lần và mỗi lần uống 300ml.

Kết quả cho thấy sau 3 ngày tần suất trao đổi chất cũng như khả năng hạn chế hấp thu chất béo từ thức ăn tăng cao đáng kể.

3Sản phẩm nào có chứa OTPP

Chất OTPP này có nhiều trong các loại trà ô long, nước trà đặc biệt là trà ô long Tea Plus có OTPP rất cao.

Uống trà ô long rất tốt cho sức khoẻ, giúp thanh nhiệt và có công dụng trong giảm cân rất hiệu quả. Ngoài ra còn có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nguồn: Báo Dân Trí

Mong rằng qua các thông tin trên giúp bạn hiểu được về chất OTPP là gì và tác dụng của OTPP với sức khoẻ.

Có thể bạn quan tâm:

>> Uống trà ô long giảm cân, đúng hay sai?

Khoẻ đẹp mỗi ngày

Mua trà ô long tại Tùng Kingtech uống dể tốt cho sức khỏe :

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *