Nước súc miệng Listerine gây ung thư? Tác dụng của ListerineNếu đánh răng thôi, bạn chỉ làm sạch được 25% khoang miệng, nên nước súc miệng Listerine ra đời nhằm mục đích làm sạch hơn và giữ hơi thở thơm hơn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cái nhìn tiêu cực về sản phẩm này. Cùng xem nhé


Có nên dùng nước súc miệng Listerine thường xuyên?


Điều này sẽ tùy thuộc vào cá nhân của bạn. Theo như các chuyên gia răng miệng, việc bạn sử dụng nước súc miệng thường xuyên sẽ giảm được lượng mảng bám trên răng, làm sạch các kẻ sâu trong răng, khoang miệng và giữ cho hơi thở thơm tho.


Tuy nhiên, còn nhiều suy nghĩ cho rằng nước súc miệng Listerine có thể thay thế được kem đánh răng. Điều này là không nên, bởi nước súc miệng chỉ là một bước hỗ trợ bạn làm sạch răng miệng thêm thôi, không có tác dụng thay thế.


 Dùng nước súc miệng thường xuyên giảm lượng mảng bám trên răng


Vậy sử dụng nước súc miệng Listerine có lợi hay hại?


Nước súc miệng cũng giống như những sản phẩm khác, chúng đều có 2 mặt. Nếu bạn sử dụng đúng cách và phù hợp thì chúng sẽ mang đến những kết quả như ý muốn của bạn.


Còn sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng thì chúng sẽ không còn là vô hại cho chính bạn nữa.


listerine sử dụng đúng cách sẽ khiến răng bạn trắng sáng hơn


Nước súc miệng thường có các chất sát khuẩn (Acid boric, kẽm Sulfat, Menthol, Fluor) pha chế dưới dạng dung dịch.


Và nước súc miệng chuẩn được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng là loại có những thành phần hóa học như Cetylpyridinium chloride, Chlorhexidine, Sanguinarine và Phenolic.


Và khi chọn nước súc miệng bạn phải chú ý hàm lượng Fluor, bởi nếu hàm lượng Fluor quá cao hay sử dụng quá 1 lần trên ngày sẽ dẫn đến bị khô khoang miệng, hôi miệng, nóng rát nướu, lưỡi và thậm chí gây sâu răng.


sử dụng không đúng cách có thể gây hôi miệng


Theo nghiên cứu của các giáo sư trường đại học Melbourne – Úc cho thấy nước súc miệng chứa cồn đây là một trong số những nguyên nhân gây ung thư khoang miệng.


Đặc biệt với những người hút thuốc lá có nguy cơ ung thư khoang miệng, ung thư hầu họng và ung thư thanh quản cao gấp 9 lần. Những người uống rượu bia nhiều sẽ có nguy cơ cao gấp 5 lần.


Vậy những ai không nên dùng nước súc miệng Listerine?

  • Không dùng cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi hoặc phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú.

  • Không nên dùng cùng 1 lúc nhiều loại nước súc miệng khác nhau.

  • Không dùng cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng với thành phần nào của nước súc miệng.

  • Nếu sử dụng nước súc miệng có các triệu chứng như phát ban, ngứa họng và miệng, phồng rộp môi, mặt đỏ, toát mồ hôi thì nên dừng ngay và thông báo với bác sĩ.


Cách sử dụng hiệu quả nước súc miệng Listerine


Bản thân nước súc miệng nếu dùng đúng cách sẽ rất tốt, giúp diệt các vi khuẩn có hại trong răng và miệng. Cũng như kem đánh răng, bạn không nên lạm dụng.


Vậy sử dụng miệng Listerine có lợi hay hại?

  • Nước súc miệng không nên để trong thời gian quá lâu sẽ làm giảm tác dụng. Vì vậy khi chọn mua, bạn cần chú ý đến hạn sử dụng của nó.

  • Không được nuốt nước súc miệng và nên ngậm khoảng 30 giây để nước súc miệng tiêu diệt các loại vi khuẩn trong khoang miệng. Sau khi dùng nước súc miệng, bạn không nên ăn hoặc đánh răng sau khoảng nửa giờ.


Hy vọng với những chia sẻ ở trên bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn về nước súc miệng Listerine. Hãy nên chủ động và khuyến khích những người thân của bạn sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Rất mong nhận được những thắc mắc và đóng góp ý kiến của các bạn về chủ đề này.


Nguồn: https://www.listerine.ca/


Bạn sẽ quan tâm:

Mua nước súc miệng chất lượng tại Bách hoá XANH:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *