Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối

Thực phẩm dù tốt như thế nào nhưng nếu dùng không đúng cách hoặc không đúng thời điểm không những làm mất tác dụng mà còn làm hại tới sức khỏe của bạn. Tùng Kingtech sẽ chỉ ra những thực phẩm như rượu, cà phê, chocolate hay một số thực phẩm giàu chất béo mà bạn không nên ăn vào buổi tối sau.

1Chocolate

Khi ăn sô cô la vào buổi tối bạn sẽ có cảm giác bồn chồn, lo lắng và làm rối loạn giấc ngủ

Chocolate chứa lượng Caffeine khá lớn, nếu ăn một thanh chocolate sẽ bị kích thích tương tự như uống một tách cà phê. Khi ăn chocolate vào buổi tối bạn sẽ có cảm giác bồn chồn, lo lắng và làm rối loạn giấc ngủ. Do đó, để tránh tình trạng mất ngủ, dù có lên cơn “nghiện” thì bạn tuyệt đối không nên ăn.

2Đồ ăn cay

Mặc dù gia vị cay có thể chữa bệnh nhưng nếu ăn vào buổi tối sẽ khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa và phải thức dậy nhiều lần trong khi ngủ. Hậu quả là khiến bạn ngủ không ngon giấc, cơ thể sẽ mệt mỏi vào sáng hôm sau. Ngoài ra, khi ăn đồ cay vào buổi tối sẽ làm tăng nhiệt độ trong cơ thể và khiến bạn bị nóng trong, cảm thấy khó chịu.

3Cà phê

Cũng giống như chocolate, cà phê chứa Caffeine lớn, kích thích hệ thống thần kinh trung ương và ngăn chặn cơn buồn ngủ của bạn nếu ăn chúng vào buổi tối.

Cũng giống như chocolate, cà phê chứa Caffeine lớn, kích thích hệ thống thần kinh trung ương và ngăn chặn cơn buồn ngủ của bạn nếu ăn chúng vào buổi tối. Và đó là lý do bạn không nên uống cà phê nếu muốn bị mất ngủ. Bên cạnh đó, uống cà phê vào buổi tối còn gây ra tình trạng huyết áp tăng, răng vàng, tăng Cholesterol trong máu và gây hại cho dạ dày của bạn.

4Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn chủ yếu là rượu, bia. Nếu dung một ly vào buổi tối sẽ khiến bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ, nhưng lại ngủ không ngon giấc. Ngoài ra, còn khiến các van nối dạ dày và thực quản bị nớ lỏng khiến cơ thể không giữ thức ăn tại đúng vị trí gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày. Tốt nhất là bạn nên hạn chế uống rượu hoặc chỉ uống 4 – 6 tiếng trước khi ngủ.

5Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Bạn nên hạn chế ăn vào buổi tối bởi nó sẽ khiến bạn đầy bụng vào sáng hôm sau và dạ dày phải làm việc quá sức để tiêu hóa

Với những thức ăn có nhiều chất béo dà dầu mỡ như: pizza, humbuger, khoai tây chiên…bạn nên hạn chế ăn vào buổi tối bởi nó sẽ khiến bạn đầy bụng vào sáng hôm sau và dạ dày phải làm việc quá sức để tiêu hóa. Điều này khiến bạn ngủ không ngon và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

6Thịt đỏ

Thịt đỏ giàu Protein và chất béo, nếu ăn nhiều vào buổi tối sẽ khiến hệ tiêu hóa làm việc khó khăn, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

7Một số loại hoa quả

Các loại quả này chứa Axit cao, nếu ăn vào buổi tối sẽ bị trào ngược dạ dày, gây hại cho thận đồng thời khiến bạn bị mất ngủ.

Các loại hoa quả như họ cam quýt rất giàu Vitamin C tốt cho cơ thể. Nhưng chỉ nên dùng vào ban ngày, còn ban đêm thì không nên. Lý do là các loại quả này chứa Axit cao, nếu ăn vào buổi tối sẽ bị trào ngược dạ dày, gây hại cho thận đồng thời khiến bạn bị mất ngủ.

8Nước ngọt có ga, đồ ngọt

Nước ngọt có ga nếu dùng vào buổi tối sẽ gây ra những vấn đề về dạ dày, dễ bị chứng khó tiêu và trào ngược Axit. Còn đồ ngọt thì quá nhiều đường, nó sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng cao, gây nên chứng khó ngủ và tăng cân không kiểm soát.

Xem thêm: Những loại trái cây không nên ăn vào buổi tối

Nguồn: Báo Lao Động

Nếu bạn đang có thói quen ăn hoặc uống những thực phẩm nêu trên vào buổi tối hãy dừng ngay và luôn nếu không muốn sức khỏe của mình ngày càng suy giảm. Bên cạnh đó, thường xuyên theo dõi các bài viết trên trang để biết thêm những thông tin về sức khỏe.

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Tùng Kingtech:

Nguồn tham khảo: afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *