Những thói quen làm giảm ‘tinh binh’ của nam giới

Những thói quen này tưởng chừng như vô hại nhưng có thể khiến tinh dịch của bạn bị yếu ớt, chuyển đổi hình dáng, gặp khó khăn trong vấn đề sản xuất. Hãy cùng Tùng Kingtech tìm hiểu 7 thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới nhé!

1Mặc đồ bó sát

những người đàn ông thường mặc trang phục cứng, đồ lót bó sát hoặc quá chật sẽ khiến nồng độ tinh trùng loãng hơn

Theo một khảo sát được công bố trên tạp chí Human Reproduction của Anh, những bác sĩ chuyên khoa nhận thấy rằng, những người đàn ông thường mặc trang phục cứng, đồ lót bó sát hoặc quá chật sẽ làm tăng nhiệt độ tiếp giáp với vùng háng, khi nhiệt độ cao sẽ làm giảm số lượng tinh dịch khiến nồng độ tinh trùng loãng hơn.

2Không ngủ đầy đủ giấc

phái mạnh phải ngủ đủ từ 6 – 7 giờ mỗi đêm

Theo tiến sĩ Sanjay Kumawat, chuyên gia tư vấn tâm thần học và dục tình học Ấn độ, phái mạnh phải ngủ đủ từ 6 – 7 giờ mỗi đêm. Việc thiếu ngủ có thể giải phóng glucocorticoid, một loại hormone ngăn ngừa mức testosterone sinh ra, khiến hiệu quả tinh dịch kém hơn.

3Để điện thoại di động trong túi quần

Bức xạ phát ra từ điện thoại có thể gây ra thương tổn DNA cho tinh trùng

Bức xạ phát ra từ điện thoại có thể gây ra thương tổn DNA cho tinh trùng và nhiệt từ điện thoại làm tăng nhiệt mức độ bên trong bìu và giảm hiệu quả tinh trùng của nam giới.

4Đặt máy tính xách tay trên đùi

Khi bạn đặt máy tính xách tay lên đùi, nhiệt trong máy tính tỏa ra ảnh hưởng tới nhiệt độ của tinh hoàn.

Khi bạn đặt máy tính xách tay lên đùi, nhiệt trong máy tính tỏa ra ảnh hưởng  tới nhiệt độ của tinh hoàn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến bộ máy sinh lý của nam giới và đó là lí tinh trùng bị loãng nếu thực hiện thói quen này lâu dài.

5Tiêu thụ quá độ đậu nành

Đậu nành là thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ tăng hormone nữ, cho nên nó sẽ giảm thiểu testosterone sinh ra ở nam giới

Đậu nành là thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ tăng hormone nữ, cho nên nó sẽ giảm thiểu testosterone sinh ra ở nam giới. Bởi vậy, nam giới nên hạn chế sử dụng đậu nành.

6Dùng đồ uống có đường

Nam giới nên hạn chế sử dụng đồ uống có đường vì chúng có thể làm giảm độ di động tinh trùng

Nam giới nên hạn chế sử dụng đồ uống có đường vì chúng có thể làm giảm độ di động tinh trùng, đặc biệt là ở nam giới gầy. Hơn nữa, hấp thu quá nhiều đường cũng có thể làm giảm FSH (hormon kích thích nang), chịu trách nhiệm sản sinh tinh trùng.

7Hút thuốc lá, uống rượu bia

Uống nhiều bia rượu hay hút thuốc lá ít nhiều đều ảnh hưởng xấu tới khả năng sản sinh và chất lượng tinh trùng.

Uống nhiều bia rượu hay hút thuốc lá ít nhiều đều ảnh hưởng xấu tới khả năng sản sinh và chất lượng tinh trùng. Nó làm giảm lượng testosteron và là tác nhân gây giảm số lượng tinh trùng, gia tăng chứng rối loạn cương. Đây được xem là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Những nếp sinh hoạt, thói quen, hay sự tiếp xúc vô tình với các chất độc hại có thể khiến lượng tinh trùng của quý ông suy giảm và yếu, khiến chất lượng sinh sản cũng kém đi. Tùng Kingtech hi vọng bài viết này sẽ mang thông tin hữu ích đến bạn.

Xem thêm: Những thực phẩm “giết chết” tinh trùng

Nguồn: Tạp chí Human Reproduction

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *