Những thói quen không ngờ đang âm thầm gây hại bộ não của bạn

Não là bộ phận quan trọng để chỉ huy toàn bộ những chức năng khác trong cơ thể. Nhưng nếu vẫn còn duy trì những thói quen sau sẽ khiến bộ não của bạn tổn hại nghiêm trọng. Cùng Tùng Kingtech điểm danh những thói quen xấu qua nội dung sau nhé!

Theo WebMD, một số thói quen dưới đây đang âm thầm gây hãi cho bộ não mà bạn không hề hay biết.

1Bỏ bữa sáng

Thói quen này sẽ khiến não nhận rất ít glucose và hậu quả là suốt cả ngày bạn luôn cảm thấy uể oải, mệt mỏi

Nhiều người thường nghĩ rằng bữa sáng chẳng có gì quan trọng, nên thường xuyên bỏ bữa. Nhưng bạn không biết rằng, thói quen này sẽ khiến não nhận rất ít glucose và hậu quả là suốt cả ngày bạn luôn cảm thấy uể oải, mệt mỏi. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc và hiệu quả học tập.

2Căng thẳng thường xuyên

Nếu thường xuyên bị áp lực, stress, cơ thể của bạn chắc chắn sẽ không được giải phóng loại hormone cortisol, từ đó gây hại lên bộ não. Để chấm dứt tình trạng này, bạn cần thực hành một số bài thiền yoga hoặc tham gia những câu lạc bộ ngoài trời để giảm bớt căng thẳng nhằm bảo vệ sức khỏe của bộ não tốt hơn.

3Hút thuốc lá

Đây là một thói quen cực kỳ xấu, nó vô tình đưa các chất độc hại vào cơ thể bạn

Đây là một thói quen cực kỳ xấu, nó vô tình đưa các chất độc hại vào cơ thể bạn. Chính vì điều này sẽ ngăn cản dòng máu nuôi dưỡng não bộ, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh thần kinh trong tương lai.

4Uống ít nước

Nếu cơ thể không được cung cấp đầy đủ nước sẽ kéo theo tình trạng mất nước, từ đó gây ra hiện tượng choáng váng, phản ứng của cơ thể chậm chạm, kém linh hoạt. Do đó, bạn cần uống đủ từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày hoặc theo nhu cầu của cơ thể để giảm bớt khả năng gây thương tổn cho não.

5Thiếu ngủ

Việc thiếu ngủ thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến chức năng của não bộ, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về não khi bạn già đi.

Mỗi ngày bạn cần ngủ ít nhất từ 7 – 8 tiếng để tái thiết lập các nơ-ron thần kinh vào sáng hôm sau. Nếu ngủ không đủ giấc sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng tập trung của bạn vào sáng ngày hôm sau, hơn thế nữa tình trạng “ngáp ngắn ngáp dài” sẽ khiến bạn uể oải, làm việc kém hiệu quả. Bên cạnh đó, việc thiếu ngủ thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến chức năng của não bộ, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về não khi bạn già đi.

Xem thêm: Màng cầu béo MFGM – Thành phần dinh dưỡng giúp phát triển não bộ

Đừng tưởng rằng nếu đó là thói quen thì cơ thể của bạn sẽ quen với việc đó, cho dù hiện tại bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe do những thói quen hàng ngày gây ra. Nhưng chắc chắc, nếu kéo dài trong một thời gian cơ thể bạn sẽ phát bệnh. Để đảm bảo sức khỏe cho bộ não, hãy thay đổi thói quen của mình ngay từ bây giờ nhé!

Nguồn tham khảo: Theo WebMD, Harvard Health

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *