Những lợi ích không ngờ của đường phèn đối với sức khỏe

Đường phèn không chỉ được dùng trong nấu nướng mà còn dùng để chữa viêm họng, giảm ho và một số công dụng không ngờ khác. Cùng Tùng Kingtech tìm hiểu những lợi ích mà đường phèn mang lại qua thông tin sau.

1Giảm ho

Bạn có thể dùng đường phèn kết hợp với tắc hoặc chanh để giảm ho nhanh chóng.

Chúng ta thường dễ bị cảm lạnh và ho khi thời tiết chuyển mùa. Lúc này, bạn có thể dùng đường phèn kết hợp với tắc hoặc chanh để giảm ho nhanh chóng. Các chất dinh dưỡng có trong đường phèn giúp cắt cơn ho và làm dịu họng.

2Làm sạch miệng

Có thể kết hợp đường phèn với cây thì là để làm sạch miệng

Bạn có thể kết hợp đường phèn với cây thì là để làm sạch miệng. Không chỉ giúp ngăn cản vi khuẩn tích tụ trong miệng mà công thức này còn giúp hơi thở của bạn thơm mát hơn.

3Dùng trong ẩm thực

Được sử dụng nhiều trong các chế phẩm ngọt như bánh kẹo, mứt hay sô cô la, nước ngọt.

Đây là dạng đường chưa qua tinh chế nên tốt hơn nhiều so với đường kính. Nhờ đó, nó được sử dụng nhiều trong các chế phẩm ngọt như bánh kẹo, mứt hay sôcôla, nước ngọt.

4Chữa viêm họng hiệu quả

Đường phèn giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường

Nếu bạn bị chảy nước mũi hay viêm họng cần chuẩn bị cho mình nước đường phèn. Phương thuốc tự nhiên này có tác dụng làm giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường. Hoặc bạn cũng có thể ngậm một cục đường phèn nhỏ có thể giảm đau họng tức thì.

5Làm gia vị

Khi được kết hợp với rễ cây đậu bắp sẽ giúp cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống tình dục

Khi được kết hợp với rễ cây đậu bắp sẽ giúp cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống tình dục. Do đó, đường phèn được dùng nhiều trong các món ăn để hỗ trợ và cải thiện sức khỏe.

6Làm thức uống giải khát

Đường phèn giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng và giải khát tốt hơn.

Nếu thời tiết quá nóng bức bạn hãy pha đường phèn với một ly nước. Nó sẽ giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng và giải khát tốt hơn. Hoặc dùng làm vải ngâm đường phèn, trà vải…để giải nhiệt.

Xem thêm: Cách chọn mua đường tốt, an toàn cho sức khỏe

Với những lợi ích mà đường phèn mang lại nêu trên hy vọng mọi người sẽ thường xuyên bổ sung đường phèn vào món ăn của mình hàng ngày cũng như áp dụng các phương thuốc nêu trên. Chúc mọi người luôn có sức khỏe!

Nguồn tham khảo: songkhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *